Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 เปิดตัว CH3+ เชื่อมโลกบันเทิงจากหน้าจอทีวีสู่ดิจิทัลแพลตฟอร์ม

เปิดอ่านแล้ว 15,180 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

บริษัท บีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) เปิดตัว “CH3+ (ซี เอช สาม พลัส)” ดิจิทัลแพลตฟอร์มและแอปพลิเคชันใหม่ล่าสุด พร้อมพาทุกคอนเทนต์บันเทิงเข้าสู่โลกดิจิทัลที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ทั่วโลก โชว์จุดเด่น “ช่อง 3 ที่ตามใจคุณ” เน้นการดูสดและย้อนหลังก่อนใครได้ทุกที่ทุกเวลา ครบทุกความบันเทิงจากทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นละคร, ข่าว, ออริจินัลซีรีส์, ซีรีส์นานาชาติ หรือรายการวาไรตี้ พร้อมลุยแคมเปญ D2C กับทุกแบรนด์ดัง เสริมฟังก์ชันสะสม Point ยิ่งดูยิ่งได้ให้ผู้ชม โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน CH3+ สำหรับใช้งานทางมือถือและแท็บเลต และเข้าใช้งานผ่านเว็บไซต์ www.ch3plus.com โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้แล้ววันนี้ 


การปรับรูปแบบของ CH3+ ในครั้งนี้เป็นไปตามแผนงานและกลยุทธ์ทางธุรกิจของบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ในปี 2020 ที่มุ่งเน้นการพัฒนาคอนเทนต์หน้าจอทีวีและดิจิทัลแพลตฟอร์มไปควบคู่กัน เพื่อให้ธุรกิจมีการเติบโต ก้าวทันโลกและสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ และยังเป็นก้าวสำคัญที่จะนำพาธุรกิจโทรทัศน์ของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เข้าสู่การเป็น Content & Entertainment Platform แบบเต็มตัว  โดยนอกจาก CH3+ จะเป็นการรวบรวมทุกคอนเทนต์บันเทิงของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 แบบครบครันและหาดูที่ไหนไม่ได้แล้วนั้น CH3+ ยังเน้นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงคอนเทนต์บันเทิงพร้อมรับสิทธิพิเศษ หรือ D2C แคมเปญ ที่ผู้ใช้จะสามารถสนุกกับกิจกรรมทางการตลาดของ CH3+ และแบรนด์สินค้าชื่อดัง ผ่านโหมดสแกน QR code จากหน้าจอโทรทัศน์แบบเรียลไทม์ ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวแคมเปญแรกสุดยิ่งใหญ่ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ รวมถึงฟังก์ชันการสะสม Point จากการเข้าดูคอนเทนต์ต่างๆ ใน CH3+ เพื่อนำไปรับรางวัลสุดพิเศษ ซึ่งถือเป็นการตอบแทนและคืนกำไรให้ทั้งผู้ชมทางหน้าจอโทรทัศน์และผู้ใช้งานออนไลน์ โดยสำหรับในช่วงเปิดตัว เพียงแค่ผู้ใช้สมัครสมาชิกภายในแอปพลิเคชัน CH3+ ก็จะได้รับทันที 33 Point

นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ในปีนี้เป็นปีที่สำคัญที่เราดำเนินงานมาครบ 50 ปีแล้ว ซึ่งเราก็ยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาต่อไป อย่างที่ได้เห็นแล้วว่าเราได้เปิดตัว CH3+ ขึ้นมาเพื่อเป็นศูนย์รวมคอนเทนต์ของช่อง 3 ทั้งหมด ซึ่งจากเดิมเราดูละครผ่านทางออนไลน์ได้ที่ Mello ดังนั้นภายใน CH3+ ผู้ชมสามารถติดตามได้ทั้งละคร รายการข่าว รายการบันเทิง และหนังที่เรามีลิขสิทธิ์ที่ลงออนไลน์ เพื่อให้ทันต่อโลกดิจิทัล ซึ่งภายใน CH3+ ผู้ใช้สามารถชมได้ทั้งรายการสด รายการรีรัน และยังมีลูกเล่นที่เพิ่มเข้ามา คือการให้ Point กับผู้ที่ชมรายการและละครของเราผ่านทั้งหน้าจอทีวีและออนไลน์ เพื่อเป็นสิทธิประโยชน์และเพื่อเป็นการขอบคุณผู้ชมที่ชมรายการทั้งสองช่องทาง”

ภายใน CH3+ ผู้ใช้จะสามารถเพลิดเพลินกับละครคุณภาพเข้มข้น ครบรส ของนักแสดงชั้นนำของประเทศไทยที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 มากกว่า 300 เรื่อง ทั้งละครใหม่ล่าสุดอย่าง เล่ห์บรรพกาล, ดั่งดวงหฤทัย, ทุ่งเสน่หา และ ระบำเมฆ ที่ผู้ชมสามารถดูสดและย้อนหลังได้ที่แรกก่อนใคร รวมถึงละครดังในความทรงจำที่เคยออกอากาศสร้างปรากฏการณ์มาแล้วอย่าง บุพเพสันนิวาส, กรงกรรม, นาคี ไปจนถึง ซีรีส์สุภาพบุรุษจุฑาเทพ  ส่วนผู้ใช้ที่ต้องการติดตามความเคลื่อนไหวของสถานการณ์ข่าวล่าสุดนั้น ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ผู้ชมสามารถเลือกรับชมทุกรายการข่าวที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เพื่อที่จะได้ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวและประเด็นร้อนในกระแส ตามสโลแกน “ข่าวจริง ทันเหตุการณ์ พึ่งพาได้” ไม่ว่าจะเป็นรายการข่าวอันดับ 1 อย่าง โหนกระแส, เที่ยงวันทันเหตุการณ์, ข่าว 3 มิติ, เรื่องเล่าเช้านี้, ข่าวนอกลู่ รวมถึง คลินิกหมอความ และอีกมากมาย  นอกจากนี้ผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์ ไม่ว่าจะเป็น Mello Original อย่าง 2Moons2 The Series หรือ Hotel Stars สูตรรักนักการโรงแรม ที่สามารถรับชมได้เฉพาะใน CH3+ เท่านั้น รวมทั้งซีรีส์ต่างประเทศที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้อย่าง สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ (Eternal Love) ภาค 1 ก็สามารถรับชมครบในแอปพลิเคชันเดียว แบบฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายเช่นกัน


นอกจากเรื่องคอนเทนต์และสิทธิพิเศษที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้ทุกเพศทุกวัยแล้วนั้น CH3+ ยังมาพร้อมกับรูปแบบการใช้งานทั้ง UX และ UI ที่พัฒนาจากแอปพลิเคชัน Mello และ Ch3Thailand ให้มีความคล่องตัว ใช้งานง่าย มีการปรับดีไซน์และฟังก์ชันใหม่ๆ เพิ่มเติม ทั้งโหมดการหาคอนเทนต์ที่รวดเร็ว โหมดดูต่อเนื่อง และการดูภาพแบบคมชัด HD  สำหรับความพิเศษอื่นๆ ในอนาคต CH3+ ยังจะมีการปล่อยฟีเจอร์เพิ่มเติม เพื่อสร้างประสบการณ์ทางการเข้าถึงคอนเทนต์ รวมถึงคอนเทนต์ใหม่ๆ เช่น การ์ตูน คลิปมิวสิควิดีโอประกอบละคร รวมถึงสามารถติดตามทุกความเคลื่อนไหวของดาราช่อง 3 คนโปรดผ่าน Celebrity Feed เป็นต้น

ติดตามทุกความเคลื่อนไหวและข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง www.ch3plus.com และ www.ch3thailand.com

#CH3Plus #ช่อง3ที่ตามใจคุณ #ดูสดและย้อนหลังฟรีในแอปเดียว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei