Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ทุ่มงบไม่อั้น สนับสนุนน้องเมย์ รัชนก และโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดสู่มือ 1 ของโลกและแชมป์เหรียญทองโอลิมปิค

เปิดอ่านแล้ว 96 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

            คุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ รองกรรมการบริหารสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3   พร้อมด้วย      คุณสรยุทธ  สุทัศนจินดา คุณกมลา ทองกร เจ้าของโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด และน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์  ได้แถลงข่าว “การสนับสนุนน้องเมย์  รัชนก อินทนนท์ แชมป์  โลกแบดมินตันหญิงเดี่ยว และโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด สู่มือ1 ของโลก และแชมป์เหรียญทองโอลิมปิค” เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2556  ณ อาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์  ที่ผ่านมา ว่า

            ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพ และความตั้งใจของสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด ในการสร้างนักแบดมินตันตั้งแต่ระดับเยาวชน จนก้าวขึ้นสู้ระดับโลก เห็นได้จากความสำเร็จของแชมป์โลกคนล่าสุด น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์  ซึ่งได้รับการฝึกฝนตั้งแต่อายุ 5 ขวบ  จนปัจจุบันก้าวขึ้นสู่มือ2ของโลกหลังจากฝึกฝนหนักมาเป็นเวลา 13 ปีและครั้งนี้ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้รับการประสานงานจากสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอดถึงความจำเป็นในการที่จะพัฒนา น้องเมย์เพื่อก้าวขึ้นสู่มืออันดับ1ของโลก ซึ่งจะเป็นประวัติศาสตร์บทใหม่ของประเทศและแชมป์เปี้ยนเหรียญทองโอลิมปิค  รวมถึงการฝึกสอนและพัฒนาแบดมินตันเยาวชนรุ่นต่อไป เพื่อก้าวขึ้นมาเป็นนักแบดมินตันระดับโลก  ซึ่งมีความจำเป็นต้องลงทุนด้านต่างๆ ทั้งการใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาพัฒนานักกีฬาอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อส่งเสริมสร้างร่างกายให้เหมาะสมกับกีฬาแบดมินตัน การจัดการด้านโภชนาการทางการกีฬาให้เหมาะสม และการส่งเยาวชนไปแข่งขันในต่างประเทศเพื่อหาประสบการณ์และพัฒนาฝีมือ นอกจากนี้ในกรณีของน้องเมย์ต้องมีโค้ชประจำตัวตัวเพื่อดึงศักยภาพออกมาใช้ให้ได้เต็มที่ ต้องมีนักกายภาพประจำตัวเพื่อป้องกันและรักษาอาการบาดเจ็บ
          ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  จึงเข้าร่วมสนับสนุนบ้านทองหยอดอย่างเป็นทางการ เพื่อเป้าหมายผลักดันนักแบดมินตันไทย สร้างประวัติศาสตร์ มืออันดับ 1 ของโลกและแชมป์เปี้ยนเหรียญทองโอลิมปิค  รวมถึงสร้างแชมป์โลกแบดมินตันในอนาคตต่อๆไป เพื่อสร้างความภาคภูมิใจและมอบความสุขกับคนไทยทั้งประเทศ  ความสำเร็จของเมย์ ได้พิสูจน์แล้วว่า สร้างความสุขให้กับประชาชนคนไทย ทางช่อง 3จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและในฐานะองค์กรสื่อ ช่อง 3 ยังพร้อมจะเป็นแกนกลางในการสนับสนุนจากทุกภาคส่วนในอนาคตต่อไปด้วย 

            คุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ รองกรรมการบริหารสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  ได้กล่าวในตอนท้ายว่า “สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ต้องขอแสดงความยินดีอย่างจริงใจกับน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ที่ประสบความสำเร็จสามารถครองตำแหน่งแชมป์เปี้ยนโลก แบดมินตันหญิงเดี่ยวได้ครั้งนี้ ยังสามารถสร้างประวัติศาสตร์เป็แชมป์เปี้ยนโลก แบดมินตันหญิงเดี่ยวคนแรกที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งการสนับสนุนในครั้งนี้ ทางสถานีได้รับอนุญาติให้นำโลโก้ของสถานีไปประดับที่บริเวณไหล่ด้านซ้ายของชุดการแข่งขันของน้องเมย์ตั้งแต่การแข่งขันซุปเปอร์ไชน่ามาสเตอร์ ที่เมืองฉางโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 10 -15 กันยายนศกนี้เป็นต้นไป ”
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei