Ch3Thailand Logo

ผู้หญิงถึงผู้หญิงสัญจร เพิ่มความรู้เรื่องรักเป็นปลอดภัย ให้ความรู้วัยรุ่น Young Love เมืองย่าโม

เปิดอ่านแล้ว 544 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

          ยังคงเดินสายให้ความรู้น้องๆ วัยรุ่นอย่างต่อเนื่องสำหรับรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” กับโครงการ “Young Love รักเป็นปลอดภัย” ที่ครั้งนี้ชวน 3 นักแสดงวัยรุ่น กำปั้น บาซู, มิ้นท์-นวินดา, บุ๊ค-ภูดิท พร้อมด้วยศิลปินจากเวทีดันดารา มาร่วมมอบความสนุกกับน้องๆ  ที่หอประชุมใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จังหวัดนครราชสีมา

           สำหรับกิจกรรมโครงการ “Young Love รักเป็นปลอดภัย” ครั้งนี้สัญจรมาที่จังหวัดนครราชสีมา จัดเวทีเสวนาให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องเพศและความบันเทิง โดยมี 3 สาวพิธีกร ปุ้ย-พิมลวรรณ, นีน่า กุลนัดดา, กาละแมร์ พัชรศรี ร่วมด้วยคุณหมอจิตแพทย์ชื่อดัง นายแพทย์สุกมล วิภาวีพลกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทางเพศ มาร่วมพูดคุยให้ความรู้สอดแทรกเรื่องเพศศึกษา และนายแพทย์กิตติพงศ์ แซ่เจ็ง ที่มาสอนวิธีการป้องกันการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร พร้อมกับทีมนักแสดงจากช่อง 3  กำปั้น บาซู จากละครแค้นเสน่หา, มิ้นท์-นวินดา เบอร์ต๊อดตี้ จากละครกุหลาบไฟ, บุ๊ค-ภูดิท ขุนชนะสงคราม จากละครนางร้ายสายลับ, ยายแหววและหมูหยอง ศิลปินจากเวทีดันดารา รายการตีสิบ มาร่วมมอบความสนุกความบันเทิงพร้อมสอดแทรกสาระความรู้ให้กับน้องๆ นักเรียน นักศึกษา จากสถาบันการศึกษาต่างๆ ในจังหวัดนครราชสีมา พร้อมกับการถามตอบแลกเปลี่ยนแสดงความคิดเห็นในมุมมองต่างๆ ของเด็กๆ ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย การวางแผนการมีเพศสัมพันธ์อย่างถูกต้อง เรียนรู้วิธีป้องกันและลดพฤติกรรมเสี่ยงต่อโรคจากการมีเพศสัมพันธ์ และลดปัญหาการตั้งครรภ์ที่ไม่พร้อมในวัยรุ่น ซึ่ง บุ๊ค-ภูดิท ตัวแทนนักแสดงยังฝากถึงน้องๆ ว่า “เรื่องของความรักไม่ใช่เรื่องผิด แต่เป็นเรื่องที่สวยงาม และจะสวยงามอย่างสมบรูณ์ถ้าเรารักอย่างมีขอบเขต รู้ที่จะรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตัวเองด้วย อยากฝากน้องๆ ที่มีความรักก็ขอให้อย่าลืมรักตัวเอง รักคุณพ่อคุณแม่ของเราด้วย รักได้แต่ขอให้รักอย่างมีสติครับ”
 
          นอกจากเวทีกิจกรรมเสวนาที่ให้ความรู้และความบันเทิงแล้ว ยังมีหน่วยงานภาครัฐและเอกชนผู้ให้การสนับนุนโครงการมาร่วมออกบูธบริเวณด้านหน้างาน อาทิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส) สำนักงานอนามัยการเจริญพันธ์ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข, มูลนิธิเข้าใจเรื่องสุขภาพผู้หญิง, โครงการก้าวย่างอย่างเข้าใจ ภายใต้การสนับสนุนของกองทุนโลก กระทรวงสาธารณสุข, องค์การแพธ, กองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ และบริษัท ไบเออร์ไทย จำกัด
 

ละครที่เกี่ยวข้อง : นางร้ายสายลับ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei