Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 บุกด้านกีฬา จัดรายการใหม่ ทุบสถิติ หานักกีฬาดาวรุ่งดวงใหม่

เปิดอ่านแล้ว 317 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

            ช่อง 3 รุกอีกแล้ว   จากสถานีข่าว   สถานีละคร   เพิ่มสถานีกีฬา   ตระเวนจัดการแข่งขันทุกภาคทั่วประเทศเพื่อค้นหาช้างเผือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทย   เริ่มงานแรก วิ่ง 100 เมตร  , กระโดดสูง และยกน้ำหนัก    คัดแชมป์แต่ละภาคต้นเดือนตุลาคม   ชิงชนะเลิศ 23 และ 27 ตุลาคมนี้ที่กทม.   บันทึกภาพออกรายการ “ทุบสถิติ” ทุกวันเสาร์ 16.15-17.00 น.    ใครทำลายสถิติได้ทุนการศึกษา

           นายสุรินทร์   กฤตยาพงศ์พันธุ์  รองกรรมการผู้จัดการสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เปิดเผยว่า  “ไทยทีวีสีช่อง 3 ในฐานะเป็นองค์กรหนึ่งของสังคม    ต้องการสนับสนุนให้เยาวชนไทยที่มีความสามารถทางกีฬาได้มีเวทีแสดงความสามารถเพิ่มขึ้น    เพื่อจะพัฒนาต่อไปเป็นนักกีฬาทีมชาติในอนาคต จึงจัดรายการชื่อ “ทุบสถิติ” ขึ้นมา และครั้งนี้ ยังได้ประธานจัดการแข่งขันกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ “พลตรีอาณัติ รัตนพล ” อดีตนักวิ่ง 200 เมตร และ4x100เมตร เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ พร้อมด้วย นายกสามคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย  พลตรีอีนทรัตน์ ยอดบางเตย  ร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย  ทุบสถิติเป็นการแข่งขันกีฬาที่บรรจุในการแข่งขันโอลิมปิก    โดยไทยทีวีสีช่อง 3 จะจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกทั้ง 4 ภาคคือภาคเหนือ    ภาคใต้   ภาคกลาง   และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ    คัดคนเก่งที่สุดของแต่ละภาคเข้ากรุงเทพมหานครเพื่อพบกันในรอบชิงชนะเลิศ
 
            สำหรับการแข่งขันครั้งที่ 1 มีกีฬา 3 ประเภท คือ วิ่ง 100 เมตร    กระโดดสูง  และยกน้ำหนัก   ผู้เข้าแข่งขันต้องเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 12-18 ปี ทั้งประเภทหญิงและชาย    โดยแบ่งการแข่งขันเป็นรุ่นๆ ตามเกณฑ์อายุ     รอบคัดเลือกจะแข่งขันในช่วง 3 สัปดาห์แรกของเดือนตุลาคมปีนี้    และรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 23 และ 27 ตุลาคม 2556
 
         นายสุรินทร์กล่าวว่า   การแข่งขันทุกรอบ    หากนักกีฬาคนใดสามารถทำลายสถิติตั้งแต่สถิติของกรมพลศึกษา    สถิติเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย    จนกระทั่งสถิติซีเกมส์    เอเชียนเกมส์   และโอลิมปิก   ไทยทีวีสีช่อง 3 จะมีทุนการศึกษามอบให้ตามลำดับความยากง่าย
 นอกจากนั้นทุกครั้งที่มีการแข่งขันทุกรอบ    จะมีการบันทึกภาพเพื่อนำออกอากาศในรายการ “ทุบสถิติ”   ซึ่งจะออกอากาศทางช่อง 3 ทุกวันเสาร์  เวลา 16.15-17.00 น.
 
       โดยเนื้อหาของรายการ “ทุบสถิติ” นอกจากจะมีบรรยากาศการแข่งขันแล้ว    ยังมีสารคดีของนักกีฬาที่มีประสบการณ์การทุบสถิติมาแล้วทั้งในอดีตและปัจจุบัน  เช่น รัชนก  อินทนนท์   เอรียา  จุฑานุกาล   นุศรา  ต้อมคำ    ปวีณา  ทองสุก    สมรักษ์  คำสิงห์    และฯลฯ    ว่าทำอย่างไรจึงสร้างสถิติที่ทำยากได้สำเร็จ    เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและเป็นตัวอย่างแก่เยาวชนรุ่นหลัง“เราหวังว่ารายการทุบสถิติจะทำให้เยาวชนและประชาชนเล่นกีฬามากขึ้น    ไม่ว่าจะเล่นเพื่อการแข่งขันหรือเพื่อสุขภาพก็ตาม    ซึ่งจะทำให้ร่างกายแข็งแรง   เป็นทรัพยากรที่มีคุณภาพของชาติ”    นายสุรินทร์กล่าวในตอนท้าย
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei