Ch3Thailand Logo

แบม เปรมินทร์ ตัวแทนผู้เข้าประกวดมิสไชนีสฯ 2014 เตรียมความพร้อมการใช้ภาษาจีน ที่โรงเรียนภาษาจีนศึกษา มาเอ็ด

เปิดอ่านแล้ว 309 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

     หลังจากได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนสาวไทยเชื้อสายจีน น้องแบม เปรมินทร์ ทับแก้ว สาวไทยเชื้อสายจีนที่ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย คนที่ 21 จะเดินทางไปประกวดมิสไชนิส อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2014 ณ ฮ่องกง ที่จัดในวันที่ 26 มกราคม 2557 เข้ามาแนะนำตัวที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยคุณดวงรัตน์ มหาวนิช ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ให้การต้อนรับ พร้อมกันนี้ น้องแบมยังได้กรอกประวัติในเอกสารการประกวด พร้อมถ่ายรูปทำประวัติ วัดสัดส่วน เพื่อส่งให้กองประกวด และจะได้นำไปจัดหาเสื้อผ้าเพื่อใช้ในกิจกรรมโชว์ตัว เยี่ยมเยียนพี่ๆ สื่อมวลชน และการประกวดฯ ที่ฮ่องกง  โดยในปี 2014  ห้องเสื้อกนิษฐ์ให้การสนับสนุนชุดลำลองและชุดราตรี   นอกจากนี้ เจนเซ่นยังให้การสนับสนุนจัดเตรียมชุดว่ายน้ำให้ใช้ในการถ่ายภาพ และใช้ในกองประกวดอีกด้วย

     นอกจากนี้ สิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการเข้าร่วมกิจกรรมประกวดมิสไชนิสฯ คือ ความสามารถในการใช้ภาษาจีน ทั้งจีนกลางและกวางตุ้ง ตลอดจนภาษาอังกฤษ โดยเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ที่ผ่านมา คุณดวงรัตน์ มหาวนิช และคณะทำงานการจัดส่งสาวงามตัวแทนประเทศไทยไปประกวดมิสไชนิสฯ ได้พาน้องแบมเข้าพบเหล่าซือ ฝูเหอหนาน ผู้อำนวยการหลักสูตรภาษาจีน โรงเรียนภาษาจีนศึกษา มาเอ็ด (MA-ED) เพื่อติวเข้มการใช้ภาษาจีน การตอบคำถามบนเวทีประกวด พร้อมทั้งเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมจีนด้วย เพื่อให้น้องแบมเกิดความมั่นใจในการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของกองประกวดตลอดระยะเวลาที่อยู่ฮ่องกงและการทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนนางงามคนอื่นที่ประเทศจีน ด้านเหล่าซื้อ ฝู เหอ หนาน กล่าวแสดงความยินดีที่น้องแบมได้เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดมิสไชนิสฯ และรู้สึกดีใจมากที่ได้รับความไว้วางใจให้ดูแลเรื่องการสอนภาษาจีนให้แก่สาวงามที่จะเดินทางไปประกวดมิสไชนิสฯ ตั้งแต่ปี 2007 ที่ส่งน้องนกยูง ปาริชาติ วิสุทธิพัฒน์ ไปประกวดและได้ตำแหน่งนางงามมิตรภาพกลับมาในปีนั้น และเชื่อว่าในปี 2014 จะเป็นปีแห่งความสมหวังของน้องแบมอย่างแน่นอน นอกจากนี้ เหล่าซือฝูยังได้ตั้งชื่อที่มีความไพเราะและมีความหมายดีๆ ให้แก่น้องแบมว่า  Lin Pei Min (หลิน เพ่ย หมิ่น) หมายถึง ผู้ที่มีความฉลาดปราดเปรียวว่องไวในตัว นั่นเอง

     กิจกรรมการประกวดมิสไชนิสฯ 2014 น้องแบม เปรมินทร์ ทับแก้ว นอกจากจะเดินทางไปร่วมกิจกรรมต่างๆ แล้ว ยังจะได้ไปพบพี่ๆ สื่อมวลชน ส่วนการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่กองประกวดทีวีบี ฮ่องกง นั้น น้องแบมมีกำหนดการเดินทางในวันที่ 15 มกราคม 2557 โดยการบินไทย เที่ยวบิน TG 628 เวลา 10.30 น. และจะประกวดรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 26 มกราคม 2557 รายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ ทางช่อง 3 จะประสานงานกับกองประกวดทีวีบี ฮ่องกง และจะนำมาเสนออย่างต่อเนื่อง ผู้ชมสามารถติดตามข่าวสารการประกวดและเป็นกำลังใจให้น้องแบม เปรมินทร์ ทับแก้ว ได้ทางเว็บไซต์ thaitv3.com

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei