Ch3Thailand Logo

ปลุกแฟนข่าววันหยุด ด้วย “ข่าว 3 ยามเช้า เสาร์-อาทิตย์”

เปิดอ่านแล้ว 459 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ช่อง 3 ขยายกำลังปลุก! ปรับรายการข่าววันหยุดใหม่ล่าสุด เรียกคะแนนความนิยมจากคอข่าวเช้า ให้ได้รับรู้ข่าวก่อนใคร กับรายการ “ข่าว 3 ยามเช้า เสาร์-อาทิตย์” รายการคุยข่าวเช้าวันหยุดที่มาพร้อมสาระ ความรู้ ทันเหตุการณ์อย่างเต็มรูปแบบ ดำเนินรายการโดยพิธีกรรุ่นใหม่ของช่อง 3 แคน-อติรุจ กิตติพัฒนะ, เซน-เมจกา สุพิชญางกูร และ อิ๊บ-ปิยณี เทียมอัมพร สามผู้ประกาศข่าวไฟแรงเข้ากับยุค New Normal ซึ่งจะมาเล่าเหตุการณ์ข่าวและสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงที่หลายคนกำลังหลับ เพื่อให้ผู้ชมไม่พลาดข่าวสำคัญตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้า

“ข่าว 3 ยามเช้า เสาร์-อาทิตย์” นำเสนอทุกเช้าวันหยุดสุดสัปดาห์ เวลา 06.00 น. เป็นรายการข่าวน้องใหม่ที่ขยายวันเพิ่มมาจากรายการ “ข่าว 3 ยามเช้า” ที่ออกอากาศวันจันทร์ถึงศุกร์ ตี 4 ครึ่ง ขยับมาเล่าข่าวกันต่อในวัน เสาร์-อาทิตย์ วันหยุดที่แฟนข่าวหลายคนไม่อยากพลาดข่าวสำคัญและทุกสถานการณ์ของข่าวในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา รายงานอย่างกระชับ เข้มข้น เข้าใจง่าย โดยไม่ต้องตื่นเช้าจนเกินไป

สำหรับตอนท้ายรายการนำเสนอด้วยเนื้อหาข่าวเบาๆ แนะนำแหล่งทำกินและวิถีการทำมาหากินของชาวบ้าน สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ สภาพอากาศ และการเกษตร ตอบโจทย์พฤติกรรมคนดูที่สนใจเรื่องใกล้ตัวและกำลังหาข้อมูลเพื่อการพักผ่อนในช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์  ปิดท้ายด้วยสกู๊ปข่าวที่ลงภาคสนามไปถึงสถานที่จริง โดย โบตั๋น-จุฑาทิพย์ ภักดีกุล พิธีกรสาวไฟแรง พร้อมตะลุยทุกที่เพื่อแฟนข่าวทุกคนในช่วง “โบตั๋น Check-in”

โดย แคน-อติรุจ กิตติพัฒนะ ได้กล่าวว่า “ตื่นเต้นแล้วก็ดีใจมากๆ ปกติยังไม่เคยได้อ่านข่าววันเสาร์อาทิตย์มาก่อนเลย ครั้งนี้เป็นข่าวเช้าด้วยก็รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงมากพอสมควร เพราะข่าวเช้ากับข่าวดึกมีความแตกต่างกันในด้านการเตรียมตัวครับ เราจะต้องเตรียมตัวกันแต่เช้าเพื่อที่จะมีเวลาในการอัปเดตข้อมูลข่าวให้ครบถ้วนโดยไม่ตกหล่น ซึ่งก่อนหน้านี้ผมอ่านข่าวภาคดึกมาตลอดก็จะมีเวลาเตรียมตัว  สำหรับข่าว 3 ยามเช้า เสาร์-อาทิตย์ จะเป็นข่าวในรูปแบบใหม่ที่มีความสดใส มีคอนเซปต์ที่น่าสนใจมากๆ มีทั้งข่าวใหญ่ ข่าวที่เป็นกระแสตลอดทั้งสัปดาห์ รวมถึงข่าวเบาๆ เข้าถึงชาวบ้านก็มีนะครับ ก็รู้สึกดีใจสำหรับโอกาสดีๆ ในครั้งนี้ครับ

ผมยังได้ทำงานร่วมกับสองสาว คุณเซน เมจกา และคุณอิ๊บ ปิยณี อีกด้วยครับ ทั้งสองคนถือว่าเป็นผู้ประกาศข่าวรุ่นใหม่ แต่มากไปด้วยประสบการณ์และมีความตื่นตัวในการรายงานข่าว ทำให้รู้สึกมีพลังเมื่อต้องอ่านข่าวด้วยกัน รับรองว่าข่าวเช้าวันหยุดจะมีทั้งความสดใสไปพร้อมกับสาระแน่นอน  ส่วนช่วงสกู๊ปโบตั๋น Check-in ก็น่าสนใจมากนะครับ เพราะลงภาคสนามไปถึงสถานที่จริงๆ ได้บรรยากาศของความสนุกครบรสเลยครับ”

ติดตาม “ข่าว 3 ยามเช้า เสาร์-อาทิตย์” ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 06.00-06.30 น. ออกอากาศในวันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เป็นวันแรก ทางช่อง 3 กด 33 รับชมรายการสดผ่านแอปพลิเคชัน CH3Plus หรือเว็บไซต์ ch3plus.com

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei