Ch3Thailand Logo

ช่อง3 ส่ง5การ์ตูน เรื่องเด็ดเรียกเรตติ้ง แฝงข้อคิด

เปิดอ่านแล้ว 906 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/head(54).jpg' />
ในปีนี้ช่อง 3 ส่งการ์ตูนแอนิเมชั่นฝีมือคนไทย 5 เรื่อง 5 รส ทั้ง เชลล์ดอน ,4 Angies , เบ๊น+โบ๊ท , สตาร์ด๊อก และ ปังปอนด์  ให้ทั้งความสนุกสนานและแง่คิดดีๆ  มาให้ได้ชมกัน และยังได้ดาราชั้นนำมาร่วมพากย์เสียงในการ์ตูนเรื่องต่างๆ เพื่อเพิ่มอรรถรสให้น่าสนใจยิ่งขึ้น เริ่มจาก

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2008/pr/sum_cartoon/shelldon.jpg' />
“เชลล์ดอน”
ผลงานแอนิเมชั่นของ “เชลล์ฮัท เอนเตอร์เนเม้นท์”ที่สร้างขึ้นด้วยงบกว่า 80 ล้านบาท และใช้เวลาศึกษาวิจัยกว่า 8 ปีจนกลายเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นของไทยที่ได้มาตราฐานเทียบเท่าฮอลีวู้ด  เป็นครั้งแรกที่นำหอยมาเป็นตัวดำเนินเรื่อง หวังปลูกจิตสำนึกให้รู้รักษ์สิ่งแวดล้อม ลดภาวะโลกร้อน รู้จักแบ่งปันและแสวงหาตัวตนที่แท้จริง ผ่านเรื่องราวของ “เชลล์ดอน” หอยพระอาทิตย์ตระการตาไปกับโลกใต้ท้องทะเล และเสียงพากย์จากนักแสดงช่อง 3 อาทิ อ้น สราวุธ, กาละแมร์, พีเค  แพร่ภาพทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา19.45น.

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2008/pr/sum_cartoon/4angie.jpg' /> 
“4 Angies” 4สาวแสนซน แอนิเมชั่น 3 มิติ ที่ได้นำคาเร็คเตอร์ของตัวละครเอกมาจาก4พิธีกรแสนซ่า “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” กาละแมร์, มีสุข, ปุ้ย, นีน่า  เป็นเรื่องราวการผจญภัยแฟนตาซี ส่งเสริมมิตรภาพระหว่างเพื่อน สอดแทรกเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อม สำหรับเทอม3นี้ 4สาวกับพร้อมกับชื่อตอนที่ว่า “มหัศจรรย์แห่งโน้ตทั้งเจ็ด” 4สาวได้พบกับเหตุการณ์ประหลาด เกิดนอนฝันเห็นมนุษย์หิมะมาเตือนว่า จะเกิดน้ำท่วมเมืองแองเจิ้ลทาวน์ 4 สาวช่วยกันตามหาตัวโน้ตทั้งเจ็ดที่หายไปกลับคืนมา โดยจะต้องเจอกับภารกิจตามหาโน๊ตวิเศษ และการปรากฏตัวที่แสนจะเฮฮาพบกับการผจญภัยของ 4 สาวได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา19.45-20.00น.

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2008/pr/sum_cartoon/bentboat.jpg' />
“เบ๊น+โบ๊ท”
ธรรมมะหรรษา การ์ตูนวาไรตี้แนว Edutainment ที่ให้ทั้งสาระและยังเป็นสื่อการสอนและความบันเทิงสำหรับเด็กและครอบครัว โดยมี เบ๊น โบ๊ท เป็นตัวดำเนินเรื่องพร้อมสอดแทรกธรรมะน่ารู้ไว้ด้วยกันอย่างแยบยล ซึ่งเป็นการนำโครงเรื่องจากหนังสือ “นิทานสนุกปลุกใจ” และ “นิทานธรรมะบันเทิง”จากท่านเจ้าคุณพระราชธรรมวาที พระราชาคณะ ชั้นราช ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาลาวรวิหาร มาทำเป็นการ์ตูนธรรมะ  แพร่ภาพทุกวันพุธ เวลา 16.00 น.

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2008/pr/sum_cartoon/stardog.jpg' /> 
“สตาร์ด๊อก”  
การ์ตูนเสริมสร้างจินตนาการเด็ก“สตาร์ด๊อก” โดยมีเด็กชายจ้อนและเจ้าสตาร์ ที่จะพาน้องๆไปพบปัญหามากมาย ซึ่งเนื้อเรื่องจ้อนได้พบว่ามียานอวกาศมาตกหลังบ้านแต่สิ่งที่มาด้วยไม่ใช่มนุษย์ เป็นหมามีลายรูปดาว จ้อนเรียกมันว่าสตาร์ เจ้าสตาร์ต้องหนีการตามล่าของพวกแมวอวกาศที่เข้ายึดครองดาว “ซิริอุส” ของพวกหมาโดยนำ “สเปซโบน” กระดูกอวกาศที่ซ่อนความลับสำคัญเอาไว้ด้วย พวกหมาได้ส่ง “เจ้าหง่าว”หมาอวกาศออกตามล่าหาสเปซโบน ขณะเดียวกันจ้อนก็ต้องคอยช่วยเจ้าสตาร์ให้รอดพ้นจากการตามล่าของเจ้าหง่าวและค้นหาความลับของสเปซโบนให้ได้  มาช่วยแก้ไขปัญหาไปพร้อมๆกันกับพวกเขาได้ในการ์ตูน “สตาร์ด๊อก”ทุกวันศุกร์ เวลา19.45น.

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2008/pr/sum_cartoon/pangpond.jpg' />
“ปังปอนด์”
การ์ตูนแอนิเมชั่น ฝีมือคนไทยที่ครองใจเด็กๆแล้ว โดยภาคนี้ปังปอนด์มาพร้อมกับตอน “ลดโลกร้อนกับปังปอนด์” ซึ่งเนื้อหาที่จะเน้นการให้ความรู้เรื่องปัญหาภาวะโลกร้อนที่เกิดขึ้น เมื่อน้องๆได้ดูแล้วจะซึบซับวิธีการที่จะช่วยลดภาวะโลกร้อนในแบบต่างๆมากว่า 52 วิธี ซึ่งสามารถนำไปปฏิบัติหรือบอกต่อเพื่อนๆ ได้อย่างง่ายได้ แถมยังได้รับความสนุกสนานอีกด้วย พบกับปังปอนด์ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา15.00น.

   มาร่วมให้กำลังและผจญภัยไปกับเหล่าการ์ตูนที่จะมาเพิ่มสีสันให้กับคุณและครอบครัวได้ตื่นตาตื่นใจ และ ให้ข้อคิดดีๆไปกับพวกเขาได้ทาง ไทยทีวีสีช่อง 3

 

 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei