Ch3Thailand Logo

เกรท อาร์ตี้ ส้ม มิ้ม อุ่นเครื่อง ลอยกระทง ไบโอเพื่อสิ่งแวดล้อม

เปิดอ่านแล้ว 30 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

         /tv3admin/uploaded/store/images/head(55).jpg' />
รายการ “สมรภูมิไอเดีย” ขอต้อนรับเทศกาลลอยกระทง ด้วยการจับมือร่วมกับผู้ใหญ่ใจดี บริษัท บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม จำกัด จัดโครงการแข่งขันประกวด “กระทงไบโอเพื่อสิ่งแวดล้อม” ที่ผลิตจากวัสดุชานอ้อย ภายใต้แนวคิด “กระทงยุคใหม่ ร่วมใจ รักษ์โลก” ณ บริเวณชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพระราม 3  งานนี้ เกรซ-วรินทร ปัญหกาญจน์ นักแสดงจากละคร “รักเธอยอดรัก” ส้ม-กนกกร ใจชื่น มิสไทยแลนเวิลด์ 2007 พร้อมรองอันดับ 1 มิ้ม-อัมราภัสร์ จุลกะเศียน และ อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร จากภาพยนตร์ “บุญชู 9 บุญชูไอเลิฟสระอู” แทคทีมร่วมเสวนา “การลอยกระทงจากวัสดุธรรมชาติ” และขอทำเก๋อุ่นเครื่องลอยกระทงก่อนใคร

นอกจากนั้น ศิลปินดาราทั่ววงการ ยังรวมใจประดิษฐ์กระทงสร้างสีสันอวดโฉม เรียกว่าสวยงามไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว

โดยดาราสาว “พอลล่า เทเลอร์” มาพร้อมแรงบันดาลใจจากเมล็ดถั่ว “พอลล่าได้ไอเดียมาจากตอนทำอาหารทานเองที่บ้าน แล้วเหลือบไปเห็นเมล็ดถั่ว ที่มีสีเหลือง-เขียว-แดง เลยจับเอาตรงนั้น มาเป็นส่วนหนึ่งของกระทง เปรียบเสมือนความสดใส ร่าเริง ซึ่งตรงกับบุคลิกพอลล่าค่ะ”

ทีม “มหาชนชาวแฟลต” กับแนวความคิด “กระทงคู่รัก” นำโดย น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ “กระทงของเราประดิษฐ์ให้คู่รักลอยด้วยกัน คือมี 2 กระทงเชื่อมติดกัน เหมือนใจ 2 ดวงของคู่รักรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน โดยมีเทียนและธูปเป็นตัวผสานตรงกลาง เมื่อกระทงลอยไปตามน้ำ ก็จะไม่แยกจากกัน ซึ่งสีเขียวกับสีชมพูที่ใช้ระบาย เราคั้นจากน้ำใบเตยและดอกเฟื่องฟ้าตามลำดับครับ”

ทีมรายการ “สีสันบันเทิงสด” นำโดย บีม-ศรัณยู ประชากริช “ได้ไอเดียมาจากชื่อรายการสีสันบันเทิงสด เพราะฉะนั้นกระทงของเราจึงต้องมีสีสันสดสะดุดตาสวยงาม โดยอาร์ตเป็นคนวางฐานทั้งหมดของกระทง จอยรับตัดแต่งกลีบ ส่วนผมมีหน้าที่ระบายสีครับ”

ทีมพิธีกรรายการ “30 ยังแจ๋ว” มากับกระทงต้านโลกร้อน นำโดยเจ๊ใหญ่ ปอ-ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์ “แรงบันดาลใจมาจากสิ่งใกล้ตัว ซึ่งก็คือภาวะโลกร้อน เป็นที่มาของกระทงต้านโลกร้อน จึงมีสีฟ้าและเขียว ส่วนหนึ่งปออยากให้คนไทยตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมว่า อยากให้ทุกคนช่วยกันคนละไม้คนละมือในการ ลด-ละ-เลิก ใช้พลังงานที่ก่อให้เกิดมลภาวะ ก่อนที่จะโลกนี้จะไม่มีสีเขียวให้เราใช้ชีวิตค่ะ”

ส่วนคู่พระนาง มณีรัตน์ คำอ้วน และ อ้น-สราวุฒิ มาตรทอง จากละคร “เทวดาสาธุ” ขอแบบวิจิตรบรรจงสวยงาม “เราสองคนพอมีพื้นฐานทางด้านศิลปะ จึงช่วยกันออกแบบ ให้กระทงมีความอ่อนช้อย ซึ่งตอนทำนี่ก็ยากเอาเรื่องเหมือนกัน เพราะต้องเรียงกลีบกระทงจากใหญ่ไปหาเล็ก ซ้อนให้ประณีตที่สุด”

อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร จากภาพยนตร์ “บุญชู 9 บุญชูไอเลิฟสระอู” มากับกระทง 3 ชั้น “กระทงที่ผมประดิษฐ์ได้แนวคิดมาจากการเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว คือพ่อ แม่ ลูก ได้มาลอยกระทงด้วยกัน สืบสานประเพณีไทยร่วมกัน ชั้นที่ 1 ซึ่งเป็นฐาน หมายถึงพ่อ ที่ต้องคอยปกป้องดูแลครอบครัวให้อบอุ่น และแข็งแรงครับ”

ทีม 4 หนุ่มศิลปิน “ซีควิ้น” จากค่ายอาร์เอสไม่น้อยหน้า “พวกเราได้แนวความคิดมาจากความซ้ำซ้อนของรูปทรง ก็คือตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำกระทง ซึ่งทำให้เกิดมิติ เปรียบกับผลงานเพลงของพวกเราซีควิ้น ที่ต้องการนำเสนอมิติรูปแบบใหม่ ให้ผู้ชมได้รับฟัง”

หนุ่ม คัตโตะ วงลิปตา จากค่ายเลิฟอีส มาพร้อมกระทงแนวอินดี้ ชื่อเก๋ “แพนด้า”  “ผมได้แรงบัลดาลใจมาจากการใช้สีขาวและสีดำ ที่มีความคลาคสิกตลอดกาล ซึ่งก็เหมือนความคลาคสิกของประเพณีลอยกระทง ที่อยู่คู่คนไทยมาทุกยุคทุกสมัย โดยตัดกลีบกระทงให้สามเหลี่ยมหน้าจั่ว ถึงแม้จะดูเรียบๆ แต่แอบเก๋ครับ”

ลีซอ-ธีรเทพ วิโนทัย นักฟุตบอลชื่อดังที่กำลังจะไปค้าแข้งในลีกเบลเยียม “ในฐานะที่ผมเป็นนักกีฬา กระทงจึงมาในแนวคิดเรื่องฟุตบอล แต่ผมก็แซมระบายสีกลีบกระทงด้วยสีเขียว เพื่อสื่อให้เห็นถึงการรักษาสิ่งแวดล้อม นั่นก็คือต้นไม้ครับ”

ปิดท้ายด้วยนักประดิษฐ์รุ่นจิ๋ว จากรายการ “ถ้าคุณแน่...อย่าแพ้เด็ก(ประถม)” ที่ไม่ยอมแพ้ น้องฮาร์ฟ และน้องปูน มาพร้อมแนวความคิด “บ้านแสนสุข” “ผมกับฮาร์ฟช่วยกันประดิษฐ์ทั้ง 2 กระทง แต่ที่ยากสุด คงเป็นกระทงบ้านแสนสุข ที่มีลักษณะเป็นรูปบ้านเลย เวลาที่ลอยในน้ำจะได้เหมือนเรือนแพครับ”
  
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei