Ch3Thailand Logo

“น้ำตาล-อาเล็ก-เกรท-แอน” เดินหน้าสู้โควิด-19 แบ่งปันน้ำใจ

เปิดอ่านแล้ว 124 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราจะเห็นถึงน้ำใจของคนไทยที่หลั่งไหลช่วยเหลือเพื่อนคนไทยด้วยกันไม่ขาดสาย อย่างคนวงการบันเทิงดารานักแสดงต่างยังทยอยออกมาทำความดีส่งน้ำใจกันอย่างสม่ำเสมอ

ล่าสุด “น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์” “อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ” “เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์” และพี่สาวคนเก่ง “แอน ทองประสม” ร่วมบริจาคสิ่งของจำเป็นและจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ นำส่งความดีต่อเนื่องในรูปแบบต่าง ๆ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจของคนไทยในยามที่พวกเราต้องเผชิญกับวิกฤตร่วมกันและยังคงทำต่อไปอย่าง “ไม่สิ้นสุด ไม่หยุดทำ” 

 

โดยล่าสุดสองพระนางที่ละครเพิ่งจบ “น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์” และ “อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ” คู่จิ้นคู่ล่าสุดจากละครเรื่อง “แค้นรักสลับชะตา” ก็ได้ลุกขึ้นมาส่งน้ำใจให้คนไทยอีกครั้ง เริ่มจากสาว “น้ำตาล พิจักขณา” ที่คราวนี้รวมพลแฟนคลับและเพื่อน ๆ ทำบุญวันเกิด แบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือในสถานการณ์ COVID-19 ในนาม “น้ำตาล พิจักขณา และแฟนคลับ” โดยส่งมอบอุปกรณ์ป้องกันให้แก่ทีมบุคลากรทางการแพทย์ในเขตพื้นที่ที่ยังขาดแคลนและความช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึง ได้แก่ โรงพยาบาลแพร่ จังหวัดแพร่ ศูนย์พักคอย/ศูนย์กักตัว องค์การบริหารส่วนตำบลโพนครก จังหวัดสุรินทร์ โรงพยาบาลสนามบุษราคัม อิมแพ็ค เมืองทองธานี มูลนิธิกู้ภัยพรานพิทักษ์ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม โรงพยาบาลนครปฐม จังหวัดนครปฐม และองค์การบริหารส่วนตำบลท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม


ส่วน “อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ” ก็ไม่น้อยหน้า เข้าบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 กับโครงการ Blood Challenge “ได้เวลากลับมาช่วยเพื่อน บริจาคโลหิต ฝ่าวิกฤติ COVID-19” ให้ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย หลังจากได้บริจาคครั้งแรกไปครบ 3 เดือน“เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพระเอกใจบุญอีกคนหนึ่งของช่อง 3 ก็ยังคงเดินหน้าบริจาคสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นให้กับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงความร่วมใจของเหล่าบรรดาแฟนคลับที่ส่งมาสมทบจัดซื้อชุด PPE เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว หน้ากากอนามัยและชุดตรวจ ATK ผ่านรายการข่าว “เรื่องเล่าเช้านี้” ช่อง 3, สายไหมต้องรอด, มูลนิธิเส้นด้าย, มูลนิธิกระจกเงา และจุดบริการของเพจเราต้องรอด เพื่อนำไปมอบให้กับหน่วยงานต่าง ๆ ที่ต้องการความช่วยเหลือต่อไป  


สุดท้ายกับอีกหนึ่งคนบันเทิง “แอน ทองประสม” นักแสดงและผู้จัดละครมากฝีมือได้แสดงน้ำใจอย่างต่อเนื่องตั้งแต่การรับซื้อข้าวจากชาวนา รับซื้อผลไม้และพืชผักจากเกษตรกรชาวไร่ชาวสวน นำมาแจกจ่ายให้ประชาชนชาวบ้านได้นำไปแบ่งปัน ล่าสุด “แอน ทองประสม” ยังได้เป็นตัวอย่างในการเก็บขวดพลาสติกที่ใช้แล้วเช่น ขวดน้ำดื่ม นำไปมอบให้ “โครงการแยกขวดช่วยหมอ" ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อระดมขวดพลาสติกใช้แล้วชนิด PET เพื่อผลิตเป็นชุด PPE บริจาคให้บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งได้ฝากถึงแฟน ๆ ละคร และประชาชนผู้สนใจสามารถร่วมโครงการ โดยนำขวดพลาสติกที่ใช้แล้วรวบรวมส่งไปยังสถานที่ต่าง ๆ  

ทั้งหมดคือน้ำใจที่คนวงการบันเทิงไทยยังคงแสดงออกอย่างชัดเจนและสม่ำเสมอหมุนเวียนกันไปตามกำลังความสามารถ เพราะการช่วยกันในเวลาวิกฤตสามารถสร้างได้ตลอดเวลา เพื่อให้เกิดเป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป

 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei