Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 นำนักแสดงรุ่นใหม่ ร่วมสนับสนุนกิจกรรมระลึกถึงความสำคัญ “วันโอโซนสากล”

เปิดอ่านแล้ว 263 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ช่อง 3 นำนักแสดงรุ่นใหม่ในสังกัด จากละครเรื่อง “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” และ “เกมล่าทรชน” ร่วมรณรงค์พิทักษ์ วันโอโซนสากล (World Ozone Day) ซึ่งเป็นวันที่นานาประเทศได้ร่วมกันลงนามเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2530 ต่อพิธีสารมอนทรีออลว่าด้วยสารทำลายชั้นบรรยากาศโอโซนและถือเอาวันที่ 16 กันยายนของทุกปีเป็นวันที่คนทั่วโลกให้ความสำคัญร่วมกันปกป้องโอโซนซึ่งในปี 2564 กรมโรงงานอุตสาหกรรม (กระทรวงอุตสาหกรรม) ที่เป็นหน่วยงานหลักรับผิดชอบในการประชาสัมพันธ์รณรงค์รวมพลังชาวไทยให้ความสำคัญกับวันโอโซนโลกได้จัดกิจกรรมสร้างกระแสการรับรู้ “โอโซนดี ชีวิตก็ดี” ให้กับประชาชนและได้เห็นถึงความสำคัญของเหล่าบุคคลที่มีชื่อเสียงสามารถเป็นแบบอย่างที่ดี เพื่อให้เกิดความตระหนัก หันมาช่วยกันปกป้องสิ่งแวดล้อม จึงจัดให้มีการถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวทำสัญลักษณ์ตัวโอ (OZONE OK) ร่วมรณรงค์ใน “วันโอโซนสากล” โดยนักแสดงวัยรุ่นจากช่อง 3 ที่ถือเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่และให้ความสำคัญกับการรักษาชั้นบรรยากาศโลก อาทิ แยม มทิรา ตันติประสุต, ริว วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล, มิ้นท์ รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร, มิล ศรุต นวประดิษฐ์กุล, จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย จากละคร “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ร่วมด้วยนักแสดงน้องใหม่ ตูน พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ จากละคร “เกมล่าทรชน” และปิดท้ายกับนางเอกที่กำลังมีผลงานละครมาแรง ลาล่า ลาริสา ถ่ายภาพโพสต์ลง Social Media ส่วนตัว


เชิญชวนคนไทยทำกิจกรรมดังนี้

1. จัดของในตู้เย็นให้ความเย็นสามารถหมุนเวียนได้ดี

2. ถอดปลั๊กและเช็ดแผงระบายความร้อนหลังตู้เย็น และ

3. ละลายน้ำแข็งที่เกาะไว้เป็นเวลานาน เพื่อให้ตู้เย็นทำงานเท่าที่จำเป็น ลดการรั่วไหลของสาร HCFC สารสำคัญที่ส่งผลกระทบกับชั้นบรรยากาศโอโซน ชั้นที่มีหน้าที่เป็นเกราะป้องกันสิ่งมีชีวิตจากรังสี UV หากชั้นบรรยากาศโอโซนปลอดภัย โลกและพวกเราจะได้โอเคกันทุกคน ติดแฮชแท็ก #โอโซนดีชีวิตก็ดี, #WorldOzoneday, #ตู้เย็นเราดีชั้นโอโซนก็ดี


เพราะสารทำลายชั้นบรรยากาศโอโซนจากทั่วโลกกำลังทำให้ชั้นโอโซนหมดลงหรือเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากในระดับที่สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพของมวลมนุษยชาติและสิ่งแวดล้อมได้ ช่อง 3 จึงหวังจะเป็นประชากรส่วนหนึ่งของโลกที่มีส่วนได้ช่วยเผยแพร่และร่วมรณรงค์ให้เกิดความร่วมมือแก้ปัญหารักษาสิ่งแวดล้อมให้ชั้นบรรยากาศโอโซนได้ยืดอายุอยู่ดูแลประชากรชาวโลกต่อไป


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei