Ch3Thailand Logo

“เปอร์- ยิหวา” คู่รักนักบุญชวนร่วมกิจกรรม “ก้าวด้วยธรรม MERIT RUN ก้าวไปไหว้พระ 9 วัด”

เปิดอ่านแล้ว 48 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแถลงข่าวจัดงานเดิน-วิ่งการกุศล “ก้าวด้วยธรรม MERIT RUN ก้าวไปไหว้พระ 9 วัด” ที่จัดโดยคณะกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาลในมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์  ที่จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 ด้วยการผสมผสานการร่วมแรงร่วมใจ วิ่งบนเส้นทางบุญ แบบนิวนอร์มอล เพื่อนำรายได้จากการรับสมัคร  จากผู้ใจบุญที่สนับสนุน  และจากการบริจาคของประชาชน นำไปมอบให้กับ 17 โรงพยาบาล ในพระอุปถัมภ์ เพื่อจัดหาเครื่องมือแพทย์ที่มีความจำเป็นในการฉุดช่วยระบบหายใจ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญ 

โดยบรรยากาศในงานแถลงข่าวเป็นไปแบบวิถีนิวนอร์มอล ตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้น ปรับรูปแบบการแถลงข่าวแบบจำกัดคน มีการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ด้วยการตรวจแบบ  ATK ก่อนเข้างาน  และทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ และฉีดแอลกอฮอล์ตามจุดสัมผัสต่าง ๆ   อย่างรัดกุม  โดยมีศาสตราจารย์พิเศษจรัญ ภักดีธนากุล ประธานกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาลในมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วยรองประธานกรรมการ และคณะกรรมการการจัดงานเดิน-วิ่งการกุศลฯ รวมถึงผู้สนับสนุนหลักผู้ใจบุญ  สองศิลปินเสียงดี “เก่ง-อธิป เจริญชัยสกุลสุข”  “สปาย-ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์” และนางเอกสาวคนสวย “ยิหวา-ปรียากานต์ ใจกันทะ” มาร่วมงาน โดยมี “เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์” รับหน้าที่พิธีกรในงานแถลงข่าว ณ ห้องโถงอาคารมนุษยนาควิทยาทาน พิพิธภัณฑ์และห้องสมุดเจ้าอาวาส วัดบวรนิเวศวิหาร

  โดยพิธีกรหนุ่ม “เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์” กล่าวว่า “ผมดีใจมากที่มีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ถือว่าเป็นมงคลกับชีวิตมาก ๆ ครับ สำหรับกิจกรรมก้าวด้วยธรรม ได้จัดเป็นประจำทุกปี เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนผู้มีจิตกุศลได้ร่วมบริจาคสมทบทุน เพื่อจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นไปมอบให้แก่ 17 โรงพยาบาล ในพระอุปถัมภ์ และสำหรับในปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5  ซึ่งปีนี้ใช้ชื่อว่า “ก้าวด้วยธรรม MERIT RUN ก้าวไปไหว้พระ 9 วัด” ที่นอกจากจะได้บุญ ยังได้สุขภาพที่แข็งแรงอย่างมีสติกับทุกย่างก้าวกันด้วย งานนี้ผมเลยขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมวิ่งไปบนเส้นทางบุญ วิ่งไปไหว้พระ 9 วัด เพื่อเสริมสิริมงคล เริ่มต้นสิ่งดี ๆ ไปพร้อมกันในวันที่ 9 มกราคม 2565 นี้  โดยจะมีระยะ 6 กิโลเมตร และ 10.5 กิโลเมตร ที่จะผ่านวัดต่าง ๆ โดยมีจุดเริ่มต้นและสิ้นสุดที่วัดบวรนิเวศวิหาร ทั้งสองระยะ หากท่านใดที่ไม่สะดวกวิ่งก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมพร้อมกัน ณ ที่ต่าง ๆ ได้นะครับ โดยสามารถชมการ LIVE กิจกรรมจากส่วนกลางผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ “ก้าวด้วยธรรม” สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยการบริจาค 500 บาท และ 1,000 บาท  จะได้รับเสื้อ พร้อมเหรียญ และของที่ระลึก โดยมีค่าจัดส่งฟรีนะครับ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID : @KaoDuayDham โทร 09-8275-4505 / 09-8276-0545”


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei