Ch3Thailand Logo

มิ้ม พร้อม เป็นตัวแทนสาวไทย ขึ้นประกวดมิสเวิลด์ 2008

เปิดอ่านแล้ว 121 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2008/pr/missworld.jpg' />
           บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้ได้รับลิขสิทธิ์ในการจัดการประกวด มิสไทยแลนด์เวิลด์ เพื่อคัดเลือกตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดมิสเวิลด์ ในเวทีระดับนานาชาติ โดยมีตัวแทนกว่า 100 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้  ซึ่งในปี 2551นี้ ทางบริษัทฯ เห็นสมควรให้ส่ง นส. อัมราภัสร์ จุลกะเศียน รองมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2007 อันดับ 1 เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวด Miss World 2008 ในระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม 2551 เป็นเวลา 1 เดือน ณ เมืองโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศอาฟริกาใต้
 
           การเข้าร่วมประกวด Miss World 2008 ครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนเครื่องแต่งกาย Jousse เสื้อผ้าสตรีคุณภาพ ของ บมจ. บูติก นิวซิตี้ อาทิ ชุดลำลอง เดรส กระเป๋า และเข็มขัด สำหรับชุดกีฬาในการร่วมกิจกรรมต่างๆ จาก FBT ส่วนชุดว่ายน้ำ ได้ออกแบบเพื่อการประกวดครั้งนี้โดยเฉพาะ จาก ซินดี้ สิรินยา บิชอพ นางงามรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ในการเข้าร่วมประกวดมิสเวิลด์มาแล้ว ภายใต้แบรนด์ Cindy for Jantzen โดยใช้โทนสีสว่าง อย่าง สีทอง เงิน และขาว ซึ่งช่วยให้ดูเด่นและสดใสยิ่งขึ้น
 
           สำหรับชุดประจำชาติ แม้เวที Miss World 2008 จะไม่มีการประกวดและให้คะแนน แต่ทางร้านเรือนเจ้าสาว ก็ได้ออกแบบและตัดเย็บ ชุดไทยประยุกต์สมัยกรุงศรีอยุธยา สีทอง โดยใช้ผ้าทอโบราณยกดอกของลำพูน ปักเลื่อมและคริสตัลที่สไบ อย่างวิจิตรงดงาม ส่วนชุดราตรีสีแดงที่ใช้ในการประกวด Miss World 2008 รอบตัดสิน ในคืนวันเสาร์ที่ 13 ธันวาคมนี้ ถูกออกแบบขึ้นภายใต้ คอนเซ็ป “Lady in Fire” ที่เปรียบผู้หญิงเหมือนกับเปลวไฟ ของร้าน Finale Bangkok นอกนี้จากยังมีเครื่องประดับ Ta Tiara เป็น Fine Jewelry ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จนเป็นที่ยอมรับของชาวต่างชาติในฝีมือของคนไทยมากว่า 30 ปี รวมทั้งเทคนิคของการแต่งหน้า ซึ่งได้รับอบรมจาก โรงเรียนสอนศิลปการแต่งหน้า MTI
 
          ซึ่งการเข้าร่วมประกวดครั้งนี้ ได้นำผ้าคลุมไหล่ไหมแท้ 100 % จาก Jim Thompson ที่สะท้อนความประณีตและความวิจิตรด้วยเอกลักษณ์การทอมือ โดดเด่นด้วยเส้นสายของผ้าไหม 2 เส้น ที่ทอให้เกิดเป็นลวดลายและสีสันที่งดงาม ให้ความรู้สึกพลิ้วไหวอ่อนช้อยด้วยเทคนิคการทอไล่สี มาเข้าประมูลเพื่อหารายได้ช่วยเหลือเด็กยากไร้ และที่คั่นหนังสือไม้ แกะสลักเป็นรูปช้าง รวมทั้งแม่เหล็กสำหรับติดโน้ตต่าง ๆ รูปรถตุ๊กๆ เป็นของที่ระลึกฝากเพื่อนๆ นางงามชาติต่างๆ อีกด้วย
 
          โดยออกเดินทางไปยัง นครโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศอาฟริกาใต้ ในวันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายนนี้ ด้วยสายการบิน ETIHAD AIRWAYS เที่ยวบิน EY 401 เวลา 20.15 น.

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei