Ch3Thailand Logo

พระองค์โสมฯ ประทานดอกไม้ เยี่ยมไข้ อรสา พรหมประธาน

เปิดอ่านแล้ว 149 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีฯประทานแจกันดอกไม้เยี่ยมอาการอรสา พรหมประทาน”
 เศรษฐา – ทาริกา - เพชรี”  พร้อมเพื่อนศิลปิน ร่วมจัดแถลงข่าวอาการล่าสุด
 /tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2008/pr/aorasa.jpg' />
                พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงประทานแจกันดอกไม้เยี่ยมอาการดาราอาวุโส “อรสา พรหมประทาน” ซึ่งป่วยเนื่องจากอาการปวดหัวอย่างรุนแรง โดยมี ม.ร.ว.สมลาภ กิติยากร ราชเลขานุการในพระองค์เป็นผู้แทนนำมามอบ โดยมี เศรษฐา ศิระฉายา และ เพื่อนดาราศิลปินเป็นตัวแทนรับประทานแจกันดอกไม้ ยังความซาบซึ้งในพระกรุณาธิคุณแก่ครอบครัวเป็นล้นพ้น  นอกจากนี้ยังมีศิลปินดารามาร่วมติดตามอาการและให้กำลังใจอีกหลายท่าน อาทิ ทาริกา ธิดาทิตย์ – พิศมัย วิไลศักดิ์ – ดวงใจ หทัยกาญจน์ – มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช -  อรัญญา ศิระฉายา – สรวงสุดา ชลลัมพี – วรายุธ มิลินทจินดา – อรุโณชา ภาณุพันธุ์  ฯลฯ พร้อมกับร่วมแถลงข่าวให้กับสื่อมวลชนได้ทราบ ณ ห้องประชุม ชั้น 12 โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ เมื่อวันพุธที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา
               อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา” -  พี่ก้อย ทาริกา ธิดาทิตย์” และ เพชรี พรหมช่วย” พร้อมด้วย นายแพทย์วัชระพงศ์ แซ่ซือ อายุรแพทย์ และ นายแพทย์ฤกษ์ชัย ตุลยาภรณ์โชติ อายุรแพทย์ประสาทวิทยา โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ ได้ร่วมกันแถลงข่าวอาการล่าสุดของ พี่ติ๋ว “อรสา พรหมประทาน” ดาราอาวุโสที่สร้างสีสันให้กับละครเรื่องต่างๆ โดยมีผลงานขณะนี้คือละคร “ดินเนื้อทอง” ทางช่อง 3 โดยมีอาการป่วยเนื่องจากอาการปวดหัวคลื่นไส้อาเจียนซึ่งมีอาการขึ้นตอนที่ไปแสวงบุญที่อินเดีย จนถึงกลับมาที่กรุงเทพฯและได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน ศกนี้ และได้มีอาการปวดศีรษะ และแพทย์ได้ทำการรักษาจนถึงเช้าวันที่ 20 พฤศจิกายน พี่ติ๋วมีอาการปวดศีรษะมากขึ้น คณะแพทย์จึงนำเข้าห้อง ICU และตรวจหลอดเลือดสมองโดยการฉีดสีแต่ไม่พบว่ามีหลอดเลือดโป่งพอง ซึ่งพี่ติ๋วยังมีอาการไม่รู้สึกตัว และเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน คณะแพทย์ได้ให้ผู้ป่วยเข้ารับการเอ็กซเรย์สมองด้วยระบบคอมพิวเตอร์อีกครั้ง พบว่ามีปริมาณเลือดในเยื่อหุ้มสมองเพิ่มขึ้นเล็กน้อย โพรงสมองมีน้ำเพิ่มมากขึ้น คณะแพทย์จึงลงความเห็นให้ผ่าตัดเพื่อระบายน้ำในโพรงสมองออก โดยอาการขณะนี้ พี่ติ๋วเริ่มรู้สึกตัวมากขึ้น แต่แขนขายังอ่อนแรง ขยับได้เล็กน้อย แขนขาข้างซ้ายขยับได้มากกว่าข้างขวา ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน แพทย์ได้ทำการเอ็รย์สมองด้วยระบบคอมพิวเตอร์อีกครั้ง พบว่าน้ำในโพรงเยื่อหุ้มสมองลดลง ปัจจุบันพี่ติ๋วสามารถทำตามคำบอกได้ แขนขาข้างซ้ายมีแรงมากกว่าข้างขวา แต่ยังคงมีไข้อยู่ ส่วนความดันโลหิต ชีพจรและอัตราการหายใจเป็นปกติแต่ยังคงใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ ซึ่งขณะนี้แม้จะมีอาการดีขึ้น แต่แพทย์ยังไม่อนุญาติให้เยี่ยมเพื่อให้ผู้ป่วยได้พักผ่อนมากขึ้น โดยทางญาติได้จัดสมุดเซ็นเยี่ยมอาการไว้ที่หน้าห้อง โดย “เศรษฐา ศิระฉายา” นายกสมาคมนักแสดงอาวุโสได้เปิดเผยว่า 
              “ผมเป็นตัวแทนศิลปินและนักแสดงทุกคน เพราะติ๋วถือว่าเป็นนักแสดงที่ทุกคนให้ความรักเป็นอย่างมาและเป็นคนดีพอรู้เรื่องหลายๆคนก็แวะเวียนมาเยี่ยมไม่ขาดสายและก็เฝ้าติดตามอาการ ผมเองมีโอกาสไปเยี่ยมก็ได้พูดกับเขาผมบอกว่าติ๋วพี่มาเยี่ยมนะเขาก็มองผม ผมก็บอกว่าหายเร็วๆนะจะรับไปกินแชร์ และวันนี้เรายังได้รับพระเมตตาจากพระองค์โสมฯที่ประทานแจกันดอกไม้เยี่ยมอาการ ก็คิดว่าจะเป็นกุศลให้ติ๋วกลับมามีอาการที่ดีอย่างรวดเร็ว”

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei