Ch3Thailand Logo

คณะผู้บริหาร ผู้ประกาศข่าว ทีมข่าว และดาราช่อง 3 ร่วมสร้างขวัญใจและกำลังใจ มอบจักรยานยืมเรียนให้น้องๆ พร้อมนำทีมเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในเบตง

เปิดอ่านแล้ว 159 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

           คุณสำราญ ฉัตรโท รองกรรมการผู้จัดการ ไทยทีวีสีช่อง 3 ผู้จัดฯมากฝีมืออย่าง พี่กอบสุข จารุจินดา และ พี่ปู ปริศนา กล่ำพินิจ และผู้ประกาศข่าวสุดฮอตอย่าง กิตติ สิงหาปัด, ฐปณีย์  เอียดศรีไชย, นพขวัญ  นาคนวล  และดาราจากช่อง 3 อาทิ เพทาย พลอยมีค่า , จีน่า อัจฉราภรณ์ , ชาโน แพมเบอร์เกอร์ ร่วมมือกับทางภาครัฐและเอกชนในอำเภอเบตง จัดงาน “O.K. BETONG FOREVER” หรือ “เบตง ยังคง โอเค”  และ “ โครงการ จักรยานยืมเรียนเพื่อน้องจังหวัดชายแดนภาคใต้” เพื่อมอบจักรยานยืมเรียนให้กับน้องๆ ณ สวนหมื่นบุปผา ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา สร้างความปลาบปลื้มดีใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก

ในวันที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา คณะผู้บริหาร ผู้ประกาศข่าว และดาราช่อง 3 ได้เดินทางไปมอบความสุขกันถึงที่ ในอ. เบตง จ.ยะลา เนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบในวันที่ 25 กรกฎาคม 2557 ที่เกิดการระเบิดจากเหตุคาร์บอมบ์ขึ้น ซึ่งถือเป็นเหตุระเบิดรุนแรงที่สุดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนในพื้นที่เสียขวัญกำลังใจและความเสียหายเป็นอย่างยิ่ง ทางจังหวัดยะลาและช่อง 3 จึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการรำลึกถึงผู้เสียชีวิต และสร้างขวัญกำลังใจให้กับคนในพื้นที่ อ.เบตง และช่วยเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวให้กับ อ.เบตงให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยกิจกรรมดีๆ นี้มีชื่อว่า “O.K. BETONG FOREVER” หรือ “เบตง ยังคง โอเค” ณ หอนาฬิกาเบตง ภายในงานมีกิจกรรมบนเวทีมากมายทั้ง การแสดงของเด็กๆ ในพื้นที่ ดนตรีเพราะๆ จากพี่ๆ ทหารพราน การมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุคาร์บอมบ์ และกิจกรรมสนุกๆ จากดารา ผู้จัดฯช่อง 3 โดยมีประชาชนมาร่วมงานกันอย่างล้มหลามและได้รับความสุขสนุกสนานจากทีมงาน และดาราช่อง 3 ที่นำมามอบให้ในวันนี้ โดยคณะผู้บริหาร ผู้ประกาศ ทีมข่าว และทีมประชาสัมพันธ์ ช่อง 3 มีโอกาสเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวของ อ.เบตง อาทิ ด่านพรมแดนไทย-มาเลเซีย บ่อน้ำพุร้อน ฟาร์มไก่เบตง สักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้และพระมหาธาตุเจดีย์พระพุทธธรรมประกาศ ณ วัดพุทธาธิวาส รวมทั้งจุดตรวจบริเวณ ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง และได้ลิ้มลองอาหารรสเลิศของเบตง อาทิ ไก่เบตง บะกุ๊ตเต๋ ทุเรียนเบตง นับได้ว่า อ.เบตง จ.ยะลา มีมนต์เสน่ห์มากมายทั้งสถานที่ท่องเที่ยว อาหารการกิน ตลอดจนความหลากหลายของเชื้อชาติและศาสนา

ในวันรุ่งขึ้น วันที่ 26 สิงหาคม 2557 ทางคณะผู้บริหาร ทีมข่าว ทีมประชาสัมพันธ์ และดาราจากช่อง 3 ได้เดินทางไปยัง สวนหมื่นบุปผา สวนดอกไม้เมืองหนาวแห่งเดียวในภาคใต้ ที่ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เพื่อไปมอบอุปกรณ์กีฬา อุปกรณ์การเรียน และจักรยานให้กับน้องๆ นักเรียนที่บ้านอยู่ไกลจากโรงเรียน เพื่อความสะดวกสบายในการมาเรียนหนังสือ ใน “ โครงการจักรยานยืมเรียนเพื่อน้องจังหวัดชายแดนภาคใต้ ” ก่อนจะเดินทางพาเยี่ยมชม “ อุโมงค์ปิยะมิตร ” อุโมงค์ประวัติศาสตร์ของการรบของโจรคอมมิวนิสต์มลายา หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ อ.เบตง จ.ยะลา อีกด้วย 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei