Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 จับมือ สสส. ค้นหาสุดยอดเยาวชนคน GEN A โครงการจิตอาสาเปลี่ยนประเทศ ชิงรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

เปิดอ่านแล้ว 149 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

             สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และมูลนิธิธรรมดี จัดโครงการฑูตแห่งความดีแห่งประเทศไทย ประจำปี 2557 ปี 3 ภายใต้แนวคิด Gen A (Generation Active) “รวมพลคนรุ่นใหม่หัวใจอาสา” เพื่อหาทีมที่เป็นสุดยอดเยาวชนคน Gen A และปลุกพลังเยาวชนพันธุ์ใหม่ที่มีหัวใจแห่งการให้ ชิงรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี พร้อมรับทุนการศึกษา โดยมี คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ เป็นคณะกรรมการในการมอบรางวัลและคุณดวงรัตน์ มหาวนิช ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ร่วมในงานในครั้งนี้ด้วย เมื่อวันจันทร์ที่ 20 ตุลาคม 2557 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ภายในงานเริ่มต้นด้วย คุณสุภาวดี ถิระพานิช ที่ปรึกษาด้านภาคีสัมพันธ์ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวเปิดงาน  จากนั้น คุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานมูลนิธิธรรมดี กล่าวถึง พลังจิตอาสาเปลี่ยนประเทศ โดยมีเยาวชนคน Gen A ที่ผ่านการคัดเลือกมาจนถึงรอบชิงชนะเลิศทั้ง 12 ทีม จาก 33 ทีมในรอบแรก ได้แสดงพลังความคิดสร้างสรรค์ที่น่าสนใจผ่านรูปแบบโครงการจิตอาสาที่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ซึ่งทุกทีมได้ผ่านการฝึกอบรมในหลักสูตรพิเศษของบ้านความดี รวมเป็นเวลา 3 วัน และใช้เวลา 2 เดือนที่ผ่านมาในการลงพื้นที่จริงเพื่อดำเนินโครงการจิตอาสาของตนให้สำเร็จ  ก่อนนำผลลัพธ์ที่ได้มานำเสนอต่อคณะกรรมการตัดสินผู้ทรงคุณวุฒิโดยมี คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินในครั้งนี้ด้วย  โดยมีทีมเยาวชน Gen A  ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายแบ่งออกเป็น 4 ภาค จำนวน 12 ทีม ได้แก่
ภาคเหนือ
1. โครงการพี่บุญธรรม เชื่อมสัมพันธ์บ้าน วัด โรงเรียน มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก
2. โครงการสื่อสำหรับเด็กที่มีความต้องการพิเศษ พัฒนาจากคนที่มีหัวใจพิเศษ บูรณาการสืบสาน
           ภูมิปัญญาในท้องถิ่น วิทยาลัยชุมชนแพร่ จ.แพร่
3. โครงการนักสืบธรรมชาติสร้างสรรค์นวัตกรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จ. เชียงใหม่
ภาคใต้
1. โครงการเข้าใจ เข้าถึง พัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา จ. ยะลา
2. โครงการเรียนรู้คู่คุณธรรม สู่ศตวรรษที่ 21 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช
3. โครงการนิทานสานฝันสู่ชายแดนใต้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย สงขลา จ.สงขลา
 
 
ภาคอีสาน
1. โครงการสืบบวร “สาน” ภูมิปัญญาวัฒนธรรม โรงเรียนบ้านดงยาง จ.อุบลราชธานี
2. โครงการรักษ์แผนไทย หัวใจอาสา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร
    จ.สกลนคร
3. โครงการ WE GEN WE SHARED มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จ.มหาสารคาม
 
ภาคกลาง
1. โครงการหนังสั้นจิตอาสาพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จ.ปทุมธานี
2. โครงการ Melody of Hearts มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ จ.กรุงเทพฯ
3. โครงการ TAXI NEW GEN มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จ.กรุงเทพฯ
 
 
สำหรับทีมชนะเลิศสุดยอดโครงการจิตอาสาต้นแบบประจำปี 2557 จะได้รับรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา 100,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1  อันดับ 2  ได้รับถ้วยรางวัลโครงการฯ พร้อมทุนการศึกษา 50,000 บาท และ 30,000 บาท รางวัลชมเชย    5 รางวัล รับโล่รางวัลโครงการฯ พร้อมทุนการศึกษาทีมละ10,000 บาท รางวัล Gen A Spirit 4 รางวัล รับมอบใบประกาศเกียรติคุณ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/dodclub และสามารถติดตามข้อมูลกิจกรรมของ Active Citizen ได้ที่ www.facebook.com/ThailandActiveCitizen
 
 
 
 
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei