Ch3Thailand Logo

นักแสดงช่อง 3 จากละครภพรัก ร่วมงานแถลงข่าว 20 ปี เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เพื่อผู้ประสบภัยประจำปี 2557 ณ พระราชวังดุสิต สนามเสือป่า

เปิดอ่านแล้ว 213 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

             ในงานแถลงข่าวครั้งนี้ ท่านผู้หญิงเพ็ญศรี วัชโรทัย ประธานกรรมการอำนวยการจัดงาน กล่าวเปิดงานและกล่าวถึง การเตรียมจัดงานการกุศลครั้งยิ่งใหญ่แบบจัดเต็มกว่าทุกปี เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี แห่งการดำเนินงาน มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) อีกทั้งยังเป็นไปตามพระดำริของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ องค์นายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา องค์ประธานมูลนิธิฯ ในการจัดงานทุนดำเนินงานของมูลนิธิด้วยการจัดงาน เพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมอาชีพและการเพิ่มช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของสมาชิกที่มูลนิธิฯซึ่งเป็นการสร้างรายได้ให้ผู้ประสบภัยอีกทางหนึ่ง รวมถึงเป็นโอกาสดีที่คนไทยจะได้มาจับจ่ายใช้สอยเลือกซื้อสินค้าภายในงานเพื่อนำไปใช้เองหรือมอบเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่อีกด้วย

            นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานยังคงจะได้ชม ชิม ช้อป กันอย่างจุใจ กับโซนยอดฮิตต่างๆ อาทิ  โซน Hi-ness ประกอบด้วย ร้านค้าส่วนพระองค์ ร้านมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) พบกับสินค้าขายดี อาทิ ตับบดฝีพระหัตถ์ 3 สูตร, ไส้กรอกเห็ดเสวยและ ตำรับอาหารเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยอดนิยม เสื้อ แก้วน้ำ และร่ม คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดที่เป็น Limited Edition เป็นต้น และอีกโซนที่พิเศษในปีนี้คือ ตลาดในวังฯ แบ่งเป็น “ตลาดชวนชมในวังฯ” จะมีการจัดนิทรรศการแสดงกิจกรรมและผลงานของมูลนิธิฯ ในรอบ 20 ปี “ตลาดน้ำในวังฯ”เป็นการรวบรวมตลาดน้ำยอดนิยมในประเทศมาให้ชิมและช้อป ในบรรยากาศสวนริมน้ำ “ตลาดผลพลอยพอเพียงเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ในวังฯ” จะเป็นตลาดที่สนับสนุนชุมชนให้ปลูกพืชผัก ผลไม้ ข้าวและปศุสัตว์แบบเกษตรอินทรีย์ รวมทั้งสินค้าจากการทำการเกษตรอินทรีย์แบบเศรษฐกิจพอเพียง  เช่น น้ำส้มควันไม้ ใช้ไล่มดไล่แมลง น้ำหมักชีวภาพ นำมาช่วยขจัดสิ่งที่เป็นมลพิษให้กลายเป็นปุ๋ยได้ และ “ตลาดเกษตรอินทรีย์ชุมชนเศรษฐกิจพอเพียงในวังฯ” จะเป็นสินค้าที่ส่งเสริมให้ผู้ประสบอุทกภัยต่อยอดรายได้เสริมและอาชีพการเกษตรอินทรีย์ต่อไป  และสุดท้ายกับ“ตลาดอิ่มสุข Organic Riceberryในวังฯ” ซึ่งจะเป็นการนำเอาข้าวRiceberry ที่ปลูกแบบเกษตรอินทรีย์และสินค้าที่แปรรูปเป็นของหวาน  และ“ถนนข้าวสาร Riceberry SRI” หรือ“Ricebery Avenue” ที่จัดของมาให้นักกิน นักชิม นักช็อปกันอย่างเต็มอิ่ม

           สำหรับแฟนๆที่สนใจเข้าร่วมงานได้ในระหว่างวันที่ 19 – 28 ธันวาคม 2557 นี้ ณ บริเวณพระตำหนัก วังสวนกุหลาบ พระราชวังดุสิตบัตรผ่านประตูคนละ 20 บาท เรียกได้ว่างานนี้นอกจากแฟนๆ จะได้ช็อป ชิม กันอย่างจุใจแล้ว ยังได้อิ่มบุญกันอีกด้วย  
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei