Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 เปิดตัว น้องเบล ชญานี ตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสไชนีส 2015 และ 2 พระเอกดาวรุ่ง แชป โอม จากละครสี่หล่อขอสืบลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมคอมพิวเตอร์ วาระครบรอบ 44 ปี และ เยี่ยมน้องต้าน จ.มุกดาหาร

เปิดอ่านแล้ว 104 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

          เมื่อวันศุกร์ที่ 12 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา มูลนิธิครอบครัวข่าว 3 ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 นำทีม ผู้บริหาร นักแสดง นางงาม อาทิ คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์,  คุณดวงรัตน์ มหาวนิช ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ คุณวรากร ศวัสกร (แชป) , คุณคณิน สแตนลีย์ จากละครสี่หล่อขอสืบ คุณชญาณี ประทักษิณกวิน สาวไทยเชื้อสายจีน ที่เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสไชนีส อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นต์ 2015 และคณะทำงาน ขึ้นเครื่องบินแอร์เอเซีย เดินทางจากสนามบินดอนเมืองไปยัง สนามบินสกลนคร เพื่อต่อรถไปยังโรงเรียนบ้านภูล้อม ตำบลบ้านบาก อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร เพื่อตรวจเยี่ยมโรงเรียนที่ได้รับคอมพิวเตอร์จากทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  ในโครงการ คอมพิวเตอร์เพื่อ (น้อง) ในโรงเรียนยากจนในท้องถิ่นทุรกันดาร ในวาระครบรอบวันก่อตั้งสถานีฯ ทุกวันที่ 26 มีนาคมของทุกปี ทั้งยังเตรียมเสื้อกันหนาวและถุงเท้าให้กับน้องที่กำลังศึกษาในโรงเรียนจำนวน 120 ชุด และยังเดินทางไปยัง อ.นิคมคำสร้อย เพื่อเยี่ยมน้องต้าน เด็กพิการที่มีสมองอยู่นอกศีรษะ และมูลนิธิครอบครัวข่าว 3 ได้ส่งเงินที่ได้รับบริจาคจากประชาชนเพื่อช่วยเหลือน้องต้าน ในการผ่าตัด และสร้างบ้าน สร้างอาชีพให้กับน้องต้านกับครอบครัว อีกด้วย

           กิจกรรมดีๆเพื่อน้องๆ เริ่มต้นขึ้นในตอนเช้ามืด เมื่อ 2 พระเอกหนุ่มจากละครสี่หล่อขอสืบ แชป วรากร , โอม คณิณ และ น้องเบลล์ ชญานี ตัวแทนสาวไทยเชื้อสายจีน ที่กำลังจะไปประกวดมิสไชนีสอินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นต์ 2015 มาถึงสนามบินดอนเมือง ก็ได้ช่วยกันขนเสื้อกันหนาวและถุงเท้า ที่มูลนิธิครอบครัวข่าว 3 จำนวน 120 ชุด โหลดเข้าเครื่องบิน แอร์เอเซีย ไฟลท์บินกรุงเทพ-สกลนคร  เมื่อเดินทางไปถึงสนามบินสกลนครแล้วต้องนั่งรถยนต์ กว่า2.30 ชั่วโมง เพื่อไปยังโรงเรียนบ้านภูล้อม ตำบลบ้านบาก อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร และได้มอบเสื้อกันหนาวและถุงเท้าให้กับนักเรียนที่โรงเรียนบ้านภูล้อม และยังได้ตรวจเยี่ยมคอมพิวเตอร์และสื่อการเรียนการสอน ซึ่งน้องๆที่โรงเรียนก็มีความสุขกับคอมพิวเตอร์ที่ได้จากโครงการนี้ จากนั้น เดินทางไปยัง ตำบลร่มเกล้า อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร เพื่อเยี่ยมน้องต้าน เด็กพิการที่มีสมองอยู่นอกศรีษะ เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจน้องต้าน ซึ่งกำลังไม่สบาย และเมื่อน้องเบลล์ ชญานี โอม แชป ได้เจอกับน้องต้าน ก็ได้ร่วมพูดคุยกับแม่และน้องต้าน อย่างเป็นกันเอง สร้างทั้งความสุขและรอยยิ้มให้น้องต้าน เพื่อหวังให้เป็นอีกหนึ่งแรงใจให้น้องต้านรักษาตัวให้หายจากอาการป่วยโดยเร็ว

            สำหรับโครงการ คอมพิวเตอร์เพื่อ(น้อง) ในโรงเรียนยากจนในท้องถิ่นทุรกันดาร ได้ทำการตรวจเยี่ยมไปทั้ง 3 ภาคทั่วประเทศไทยไปแล้ว ได้แก่ ภาคกลาง ภาคใต้(ตอนบน) ภาคอีสาน และครั้งต่อไป จะเป็นการปิดท้ายโครงการ ไปตรวจเยี่ยมคอมพิวเตอร์ภาคเหนือ รวมถึงกับจัดงานวันเด็กให้กับน้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ในกลุ่มโรงเรียน ต.บ้านปวง จำนวน 8 แห่งอีกด้วย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei