Ch3Thailand Logo

พี่ปิ่น ณัฏฐนันท์ ผู้จัดละคร นำทีม 6 นักแสดงค่ายทีวีซีน เข้าพิธีอุปสมบทหมู่

เปิดอ่านแล้ว 720 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

                บริษัททีวีซีน จำกัด โดยการสนับสนุนจากช่อง 3 ได้นำนักแสดงในสังกัด 6 คน คือนายดนัย จารุจินดา(กิก),นายชัชวาล เพชรวิศิษฐ์ (เก่ง),นายนิพัธ เจริญผล (แพทริค),นายธนพล พีชะพัฒน์(ปั้น),นายธารันดร์ ธูปกระจ่าง(จอร์ช)และนายจักรี แววสูงเนิน(โนโน่)เข้าพิธีอุปสมบทหมู่ ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ซึ่งโครงการนี้คุณปิ่น ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัททีวีซีน ผู้ดำเนินการจัดงานในครั้งนี้ได้กล่าวว่า

“ในชีวิตพี่ได้มีโอกาสทำบุญใหญ่ด้วยการจัดทำพิธีอุปสมบทหมู่พระ 10 รูปมาแล้วครั้งนึงเมื่อ 12 ปีที่ผ่านมาโดยครั้งนั้นผู้ที่บวชก็คือนักแสดงในสังกัดทีวีซีนทั้งหมดก็มีเอ๋ กษมา , อั้ม อธิชาติ , ฟิวส์ กิตติศักดิ์,กิ๊ฟ วรรธนะ ,เอก เอกชัยฯลฯ ซึ่งนึกถึงทีไรก็ตื้นตันทุกครั้งที่ได้นำคนในวงการบันเทิงร่วมสร้างบุญใหญ่ มาถึงวันนี้ครบ 12 ปี และทีวีซีนก็ได้สร้างเด็กๆในสังกัดมาแล้วหลายรุ่นแต่ละคนก็ยังไม่ได้บวชเรียนทำหน้าที่ของพุทธศาสนิกชนที่สมบูรณ์กันเลย จึงได้คิดที่จะสานต่อโครงการเดิมเป็นรอบที่ 2 ขึ้น

                โดยนักแสดงทั้ง 6 คนจะเข้าพิธีอุปสมบท 15 วัน ที่วัดราชผาติการาม และไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ใน สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ พี่ตั้งใจไว้แล้วว่าเด็กๆของทีวีซีนที่มาทำงานกับเราก็อยากจะให้ชีวิตเค้าได้มีประสบการณ์ทั้งทางโลกและทางธรรมให้ครบถ้วน คนที่บวชมีความตั้งใจจริง คุณพ่อ คุณแม่ก็มีความสุขที่เห็นลูกหลานได้บวชเรียนทดแทนพระคุณ และเป็นตัวอย่างที่ดีกับเยาวชนในฐานะเป็นคนของสังคมด้วย พิธีจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2558 ครั้งนี้พี่ตั้งใจจัดแบบเรียบง่ายโดยโกนผมบ่ายโมง และเข้าโบสถ์บ่าย 2 แต่พิธีจะยังคงครบถ้วนสมบูรณ์เหมือนเดิม เพื่อเป็นแบบอย่างอันดีงามและถูกต้องสำหรับเยาวชนจะได้รับรู้ถึงขนมธรรมเนียมประเพณีของไทย 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei