Ch3Thailand Logo

โครงการทอดผ้าป่ามหากุศลส่งท้ายปี พุทธศักราช ๒๕๕๑ ต้อนรับปี พุทธศักราช ๒๕๕๒

เปิดอ่านแล้ว 47 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2008/pr/banner.jpg' />
                เมื่อบ่ายวันที่ ๒๖ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๕๑ ผู้แทนพระองค์ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ได้เป็นประธานทอดผ้าป่ามหากุศล ณ พระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวรวิหาร    โดยมีประธานฝ่ายคฤหัสถ์ คณะกรรมการดำเนินงานโครงการฯ ได้แก่ ผู้แทนจากกองบัญชาการทหารสูงสุด ผู้แทนจากเว็บไซต์พันธุ์ทิพย์ เว็บไซต์ผู้แทนจาก สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง ๓ คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ และศิลปินดารา อาทิ เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ร่วมในพิธีทอดผ้าป่ามหากุศล ทั้งนี้ คณะทำงานโครงการ สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช จะได้ไปมอบปัจจัย อุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อใช้ในห้องอุบัติเหตุ - ฉุกเฉิน  แก่โรงพยาบาลท่าม่วง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี และมอบอุปกรณ์ทางการศึกษา ให้แก่ โรงเรียนในพื้นที่ชายแดน จำนวน ๖ โรงเรียน และทอดผ้าป่าเครื่องอัฐบริขาร เพื่อมอบให้แก่ วัดในพื้นที่ชายแดน จำนวน ๓ วัด ในอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ทั้งนี้ผู้ร่วมบุญจะได้รับกุศลอันดีงาม ๓ ประการ คือด้านการช่วยเหลือทางการแพทย์ เพื่อสุขภาพที่ดี การช่วยทางการศึกษา เพื่อปัญญาที่ดี และ การถวายเครื่องอัฐบริขารแก่พระสงฆ์เพื่อสร้างสมบุญบารมี
                สำหรับการเดินทางไปมอบผ้าป่ามหากุศล ฯ ที่กาญจนบุรี  นำโดย  คณะทำงานโครงการฯ สำนักเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ศิลปินดารา ได้แก่ ปราย ธนาอัมพุช เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา  กิ๊ฟ อัญชิสา เลี่ยว ไพโรจน์ อุ๋ย นรินทร์อร  ดีสวัสดิ์มงคล แอน กรุณา มอริส  ร่วมเดินทางไปคณะไปยังกาญจนบุรี   โดยในเช้าวันเสาร์ที่ ๒๗ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๕๑     ได้มีการจัดพิธีปล่อยขบวนกองการกุศล    เพื่อเดินทางไปมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์  ณ โรงพยาบาลที่ม่วง อำเภอท่าม่วง  จังหวัดกาญจนบุรี  วันอาทิตย์ที่  ๒๘  ธันวาคม พุทธศักราช   ๒๕๕๑   คณะได้ร่วมกันส่งมอบกองผ้าป่าอุปกรณ์ทางการศึกษา  สำหรับเด็กนักเรียน โรงเรียนชายแดน อำเภอทองผาภูมิ  กาญจนบุรี  จำนวน ๖ โรงเรียน ได้แก่
๑. โรงเรียนบ้านไร่ ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
๒. โรงเรียนบ้านท่ามะเดื่อ  ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี    
๓. โรงเรียนบ้านประจำไม้  ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
๔. โรงเรียนบ้านไร่ป้า  ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
๕. โรงเรียนคุรุสภา  ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
๖. โรงเรียนบ้านห้วยเขย่ง ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
                และมอบกองผ้าป่าเครื่องอัฐบริขาร สำหรับสามเณรและพระภิกษุสงฆ์ วัดชายแดน อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี จำนวน ๓ วัด ได้แก่
   ๑. วัดนพเก้าทายิการาม  ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
   ๒.วัดห้วยเจริญศรัทธาราม ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
   ๓. วัดบ้านไร่ ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
 
                ทั้งนี้   สำนักเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ยังได้พาคณะไปเยี่ยมชมกองถ่ายพระนเรศวร ก่อนจะพาคณะไปทำบุญและเยี่ยมชมวัดเทวสังฆาราม  (วัดเหนือ)     เป็นวัดที่สมเด็จพระญาณสังวร  สมเด็จพระสังฆราช  สกลมหาสังฆปริณายก  ทรงบวชเรียนครั้นยังเป็นสามเณรที่วัดนี้ ถือเป็นวัดบ้านเกิดของพระองค์ และกราบนมัสการ พระพุทธรูป ภ.ป.ร. ในพระอุโบสถ ซึ่งเป็นต้นกำเนิด พระพุทธรูป ภ.ป.ร. องค์แรกที่ศักดิ์สิทธิ์ และสิ่งอันเป็นมงคลยิ่ง แก่คณะเดินทางร่วมงานโครงการฯทอดผ้าป่ามหากุศลครั้งนี้ ผู้แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช  ยังได้มอบของที่ระลึกส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ได้แก่  พระรูปสมเด็จพระสังฆราช พร้อมพรจากพระ และสายข้อมือ ๓ ห่วงเกี่ยวร้อยรักสามัคคีในการเทิดทูนชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพื่อย้ำเตือนการสร้างกรรมดีเพื่อชีวิตที่ดีรับปีใหม่ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดสายรัดข้อมือเป็นของที่ระลึกปีใหม่ และวันเด็กรับปี  ๒๕๕๒ ได้ที่ สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช โทร.๐๒๒๘๑-๒๘๓๑-๒, ๐๘๓-๒๓๖-๖๖๓๘

 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei