Ch3Thailand Logo

มูลนิธิครอบครัวข่าว 3 จัดโครงการศาสนาค้ำพะยูง ปีที่ 2 พร้อมสร้างประวัติศาสตร์กับคาราวานปลูกป่าที่ยาวที่สุดของประเทศไทย

เปิดอ่านแล้ว 236 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

 เมื่อวันศุกร์ที่ 12 และวันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา มูลนิธิครอบครัวข่าว 3  นำทีมโดย คณะผู้บริหาร และนักแสดงช่อง 3 อาทิ  คุณอัชฌา สุวรรณปากแพรก  รองประธานกรรมการ, คุณสำราญ ฉัตรโท กรรมการ, คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ กรรมการและเลขานุการ, กระทิง ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์, แชมป์  ชนาธิป โพธิ์ทองคำ, เค้ก สุภชา อัครทองสกุล และโชกุน สันธนะพานิช ร่วมโครงการศาสนาค้ำพะยูงปีที่ 2 จังหวัดแพร่ และร่วมพิธีเปิดโรงเรียนผู้จัดการทำนาแบบประณีตเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ก่อนเดินทางไปปลูกป่าพร้อมทั้งยังสร้างประวัติศาสตร์ปล่อยคาราวานรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์กว่า 500 คันในระยะทาง 10 กิโลเมตร ซึ่งนับว่าเป็นขบวนที่ยาวที่สุดของประเทศไทยที่เดินทางไปปลูกป่าในโครงการศาสนาค้ำพะยูงปีที่ 2 ณ บ้านห้วยหม้าย อำเภอสอง จังหวัดแพร่ 

โดยบรรยากาศภายในงานเริ่มต้นขึ้น ในวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 58 ด้วยการเดินทางลงพื้นที่ในจังหวัดแพร่ โดยมีคณะผู้บริหารมูลนิธิครอบครัวข่าว 3 พร้อมด้วยนักแสดงช่อง 3 และเครือข่ายพันธมิตรร่วมพิธีเปิดโรงเรียนผู้จัดการทำนาแบบประณีตเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) และอบรมผู้จัดการทำนาแบบประณีตเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) รุ่นที่ 1 ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย โครงการ Food Buddy จากนั้นเดินทางไปสักการะ หลวงพ่อพุทธมิ่งขวัญเมือง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์เมืองแพร่ และเข้าพบ ผศ.ดร พระราชเขมากร เจ้าอาวาสวัดพระบาทมิ่งเมืองวรวิหาร เพื่อรับพระพุทธโกศัย จำลอง  หลังจากนั้นในช่วงเย็น ทีมนักแสดงร่วมงานแถลงข่าวโครงการ ชมการแสดงบนเวที อาทิ การแสดงฟ้อนรำจากนักเรียนโรงเรียนนารีรัตน์ โรงเรียนที่ชนะเลิศการประกวดในงานนานาชาติ การแสดงวิถีเมืองแพร่ก่อนแห่ระเบิด
 จากนั้น ในวันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน 58 มูลนิธิครอบครัวข่าว 3 รับมอบบันทึกเครือข่ายร่วมพันธมิตร ของสมาพันธ์มอเตอร์ไซค์ภาคเหนือ 16 จังหวัด ในการช่วยเหลือสังคมทุกๆด้านร่วมกับครอบครัวข่าว 3 ด้วยการลงลายเซ็นลงบนธงสมาพันธ์มอเตอร์ไซค์ภาคเหนือ 16 จังหวัด ก่อนจะเริ่มพิธีปล่อยขบวนรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์กว่า 500 คัน สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่กับขบวนปลูกป่า ที่ยาวที่สุดของประเทศไทย ในการเดินทางไปคืนความอุดมสมบูรณ์ให้กับผืนป่า ในโครงการศาสนาค้ำพะยูงปีที่ 2 โดยเป็นดำริของพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าประคุณสมเด็จ วัดปากน้ำ และโครงการฟื้นคืนผืนป่าต้นแม่น้ำยม เพื่อเป็นการอนุรักษ์ป่าต้นน้ำ และฟื้นฟูป่าพะยูง โดยการนำกล้าไม้กว่า 50,000 ต้น มาปลูกในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติแม่น้ำยมฝั่งตะวันตก ตำบลห้วยหม้าย อำเภอสอง จังหวัดแพร่ นอกจากที่คณะผู้บริหารมูลนิธิครอบครัวข่าว 3 พร้อมทีมนักแสดงช่อง 3 ยังได้ร่วมปลูกต้นไม้แล้ว ยังได้มอบรถจักรยานยืมเรียน รวมถึงอุปกรณ์ที่จำเป็นมอบให้กับเด็กนักเรียนที่ยากไร้ในพื้นที่อีกด้วย 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei