Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ร่วมกับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 จัดแถลงข่าวเปิดรับสมัครสาวงามเป็นวันแรก

เปิดอ่านแล้ว 423 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

               เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา สถานวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 นำโดย คุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ ปฏิบัติการแทนรักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด และคุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์  ร่วมกับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์  2016 โดยคุณสุรางค์ เปรมปรีดิ์  ประธานอำนวยการกองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และคุณชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์  จัดแถลงข่าวการจัดประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016” ครั้งที่ 1 เพื่อคัดเลือกสาวงาม ไปประกวดมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2016 ณ อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์
               โดยบรรยากาศงานแถลงข่าวจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016  (ครั้งที่ 1) เต็มไปด้วยความคึกคัก องค์กรพันธมิตรและผู้สนับสนุนการประกวดฯต่างมาร่วมงานแถลงข่าวอย่างพร้อมเพรียง พร้อมเหล่าสาวงามนำโดย อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015  ชาวิกา วัตรสังข์  วรินทร์นิภา ฮามิต  และ อัญชลิกา ณ พัทลุง รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015  มาร่วมงาน
สำหรับรายละเอียดการรับสมัครสาวงามร่วมประกวดฯในปีนี้ ทุกคนต้องมีอายุตั้งแต่ 18 – 25 ปี ในวันที่ 1 มกราคม 2559 เปิดรับสมัครในภูมิภาค 3 จังหวัด  คือ เสาร์ที่ 11 มิถุนายน ที่ เมญ่า Life Style Shopping Center จังหวัดเชียงใหม่ ศุกร์ที่ 17 มิถุนายน ที่ โรงแรม พูลแมน ราชาออคิด จังหวัดขอนแก่น อาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน ที่ ศูนย์การค้า จังซีลอน จังหวัดภูเก็ต ส่วนกรุงเทพมหานคร สมัครในวันศุกร์ที่ 24 และเสาร์ที่ 25  มิถุนายน ที่ Living Gallery ชั้น 3 ศูนย์การค้า สยามพารากอน กรุงเทพฯ โดยทุกคนต้องสมัครด้วยตนเอง ในกรณีที่ผู้สมัครอายุต่ำกว่า 20  ปี จะต้องมีผู้ปกครองมาด้วยเพื่อให้ความยินยอม 
               ผู้สนใจดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.missuniversethailnd.com ได้ตั้งแต่ วันนี้เป็นต้นไป โดยกรอกข้อมูลในใบสมัครให้ครบถ้วน และแสดงตนยื่นใบสมัคร พร้อมเอกสารที่ระบุ  ณ จุดรับสมัครได้ทั้งในกรุงเทพฯและภูมิภาค
               การประกวดฯรอบตัดสินจะจัดขึ้นใน วันเสาร์ที่  23 กรกฎาคม  2559  ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ 1 และ 2 โดยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ดำเนินการถ่ายทอดผ่านช่อง 3 ออริจอลและช่อง 3 HD ในเวลา 22.45 น. หลังจบละครภาคค่ำ
               สำหรับผู้เข้ารอบ 40 คนในปีนี้ จะเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดพังงา ในวันที่  13 - 20 กรกฎาคม  2559 เพื่อ เรียนรู้การอยู่ร่วมกัน และศึกษาวัฒนธรรมของจังหวัดพังงาเพื่อถ่ายทอดผ่าน VTR ประชาสัมพันธ์จังหวัด โดยก่อน เดินทางไปจังหวัดพังงา กองประกวดฯได้เตรียมกิจกรรมอบรมเพื่อสร้างความพร้อมให้ผู้เข้าประกวดในด้านต่างๆ และ จัดให้มีการประกวดชุดไทยสร้างสรรค์เพื่อเก็บคะแนน ในปีนี้ยังเพิ่มการประกวดในรอบ Preliminary ในวันพฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม 2559  เพื่อให้คณะกรรมการตัดสินเก็บคะแนนในชุดว่ายน้ำและชุดราตรี โดยเปิดให้สื่อมวลชนและ ผู้สนใจเข้าชมได้ตามมาตรฐานการประกวดมิสยูนิเวิร์ส  และเปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมที่บริษัทจันทร์ 25 จำกัด     
                ทั้งนี้สาวงามผู้ดำรงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016   จะได้รับเงินสด 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท) พร้อมมงกุฎเพชรและชุดเครื่องประดับจาก Beauty Gems สายสะพายและถ้วยเกียรติยศ รถยนต์โตโยต้า  แคมรี 1 คัน และรางวัลอื่นๆมูลค่ารวม 5 ล้านบาท และเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2016 ในปีนี้ได้กำหนด ให้มีตำแหน่งรองชนะเลิศ  4 ตำแหน่ง และตำแหน่งรางวัลพิเศษต่างๆ 
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei