Ch3Thailand Logo

จิตอาสาร่วมงาน “ช่อง 3 สื่อถึงใจ แต้มสีเติมฝัน สานให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง รพ.ราชวิถี” อย่างคับคั่ง

เปิดอ่านแล้ว 348 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

               เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน 2559 ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จัดกิจกรรม “ช่อง 3 สื่อถึงใจ แต้มสีเติมฝัน สานให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลราชวิถี” นำ ไผ่ วิศรุต หิรัญบุศย์, นิวส์ นริศสันต์ โลกวิทย์ และแม็ค สตีเว่น อิสรพงศ์ ฟูเรอร์ จากละครเรื่อง “ลูกผู้ชายเลือดเดือด” ทางช่อง 28 SD พร้อมด้วยพนักงานของบริษัทในกลุ่มบีอีซี เวิลด์ รวมทั้งผู้ชมทางช่อง 3, ช่อง 13 แฟมิลี่, ช่อง 28 SD, ช่อง 33 HD เข้าร่วมกิจกรรมเพ้นท์ภาพบนผนังโถงทางเดิน หอผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลราชวิถีกันอย่างคับคั่ง พร้อมกันนี้ ช่อง 13 แฟมิลี่ นำสมาชิก “สโมสรสร้างสุข” เข้าร่วมทำความดีในครั้งนี้ด้วย 

                วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมที่ดูค่อนข้างทรุดโทรมภายในหอผู้ป่วยโรคมะเร็งที่เข้ารับการรักษาด้วยการฉายรังสีและเคมีบำบัดที่ต้องพักในโรงพยาบาลเป็นเวลานานนับเดือน ให้มีความสดใสสวยงาม เพื่อเยียวยาสภาพจิตใจของผู้ป่วยโรคมะเร็ง ทางช่อง 3 จึงได้ริเริ่มกิจกรรม “ช่อง 3 สื่อถึงใจ แต้มสีเติมฝัน สานให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลราชวิถี” ขึ้น โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ช่อง 3 ดำเนินการในส่วนของผนังที่โถงทางเดินฝั่งผู้ป่วยหญิง ซึ่งนอกจากผู้ป่วยโรคมะเร็งจะได้รับความสดชื่นจากการปรับปรุงสภาพแวดล้อมแล้ว ยังเป็นการสร้างสาธารณกุศลจิตให้เกิดแก่พนักงานในกลุ่มบีอีซี เวิลด์ และเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างพนักงานและจิตอาสาที่เป็นสมาชิกจาก “สโมสรสร้างสุข” ตลอดจนผู้ชมของสถานีอีกด้วย ซึ่งได้รับการตอบรับจากจิตอาสาเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง
 
                ก่อนหน้านี้ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ช่อง 3 ได้รับความอนุเคราะห์บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบสีน้ำอะคริลิกทาภายในอาคาร (TOA SuperShield Duraclean) ที่มีคุณภาพชั้นเยี่ยม ไม่มีกลิ่น เหมาะสำหรับทาภายในโรงพยาบาล มาใช้ทาพื้นผนังโถงทางเดิน และอีกหลายหลากเฉดสีเพื่อใช้เพ้นท์ภาพบนผนัง และยังได้รับความอนุเคราะห์จากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 2 สุพรรณบุรี กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน นำผู้เชี่ยวชาญเข้าทาสีผนังโถงทางเดินให้มีความสดใส และยังส่งวิทยากรมาสอนการร้อยสร้อยข้อมือและเครื่องประดับให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งในวันงานอีกด้วย นอกจากนี้ ยังได้รับการสนับสนุนจากจิตอาสาจากภายนอกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการวาดภาพ มาแต่งแต้มภาพบนผนังโถงทางเดินให้มีความสวยงาม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการจัดงานในวันที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ในวันงานยังได้รับความอนุเคราะห์จากคณะดนตรีไทยธรรม นำอาจารย์ดนตรีไทยมาบรรเลงเพลงไทยให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งและจิตอาสาได้รับฟังกันอย่างไพเราะอีกด้วย ซึ่งนับได้ว่าทุกขั้นตอนของการจัดกิจกรรมฯ ตั้งแต่เริ่มปรับปรุงสีพื้นผนัง วาดภาพบนผนัง และเพ้นท์ภาพบนผนังโถงทางเดินฝั่งผู้ป่วยหญิง สร้างความอิ่มเอิบใจให้จิตอาสาทุกคนที่ได้มาร่วมกันทำความดี อีกทั้งยังเป็นการสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งและเจ้าหน้าที่แผนกรังสีรักษา โรงพยาบาลราชวิถีอีกด้วย
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei