Ch3Thailand Logo

ครอบครัวข่าว โชว์เทคนิคใหม่ ฉลองครบ 5 ปี

เปิดอ่านแล้ว 125 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2009/pr/head(39).jpg' />

     เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา  นับเป็นการก้าวย่างครั้งสำคัญอีกครั้งสำหรับสมาชิก “ครอบครัวข่าว 3” ที่ร่วมฉลองการก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 อย่างสง่างาม ด้วยการพรั่งพร้อมของบุคคลากรข่าวกว่า 50 ชีวิต ที่มากด้วยศักยภาพและความเชี่ยวชาญในงานข่าว ซึ่งทำให้ตลอด 4 ปี ที่ผ่านมาของครอบครัวข่าวเข้าถึงผู้ชมทุกระดับทั่วประเทศสมกับคำว่า “เข้าใจทุกข่าว เข้าถึงทุกคน” และในวาระที่ครอบครัวข่าวได้ก้าวย่างเข้าสู่ปีที่ 5 ซึ่งนับเป็นความภูมิใจของสมาชิกครอบครัวข่าวและทีมข่าว ที่จะขอประกาศเป็น “Year Of Contents” หรือเรียกว่าเป็นปีแห่งการพัฒนาเนื้อหาที่ล้ำหน้า พร้อมปรับโฉมรายการข่าว และ เปิดตัวบรรณาธิการข่าวใหม่ ผู้สื่อข่าวและผู้รายงานข่าวภาคสนามคุณภาพที่ทำให้ทีมข่าวช่อง 3 แข็งแกร่งและพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง
  รายการ “เรื่องเล่าเช้านี้”   แชมป์รายการข่าวเช้า ที่มีผู้ชมมากที่สุด ซึ่งก้าวย่างเข้าสู่ปีที่ 7 ด้วยการประเดิมการพัฒนาไปอีกขั้นกับการนำเสนอเทคโนโลยีชั้นนำ  จอ VDO Wall ชุดที่ 2 ขนาด 4 X 3 โดยนำเสนอเนื้อหาที่แปลกใหม่ และ เป็นครั้งแรกของประเทศไทย ประกอบด้วย
1.ระบบ World Map (แผนที่โลก) มาประกอบในการนำเสนอข่าว เช่น ข่าวจราจร ข่าวพยากรณ์อากาศ  และ การรายงานสดโดยเฮลิคอปเตอร์ รวมถึงเหตุการณ์ด่วน 
2.การนำเทคโนโลยีของโครงข่ายอินเตอร์เน็ต มารายงานสดทั่วประเทศ เรียกว่า โครงการสดทั่วไทย
3.นำระบบ Ticker หรือเรียกว่า ตัววิ่ง ซึ่งจะแสดงผล 3 มิติ มาเสริมเทคโนโลยีเดิม โดยสามารถทำให้ผู้ชมรับรู้ข่าวสาร  บนหน้าจอช่อง 3 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง 
 นอกจากนี้   รายการข่าวยอดนิยมของช่อง 3 ก็ขอพาเหรดร่วมใจปรับโฉมเพื่อให้สอดรับกับปีแห่งการพัฒนาเนื้อหาสาระ  เพื่อให้เข้าถึงผู้ชมมากยิ่งขึ้น
เริ่มจาก   “ข่าว 3 มิติ”  รายการข่าวที่ ลึก รวดเร็ว รอบด้าน มิติใหม่ของข่าวหลังละครภาคค่ำที่สร้างปรากฏการณ์ข่าวในช่วงไพร์มไทม์ โดยการนำเสนอประเด็นข่าวและสกู๊ปข่าวเชิงลึกที่เข้าถึงแหล่งข่าวโดยทีมข่าวที่เข้าเจาะลึกถึงพื้นที่     และนำมาสรุปเป็นประเด็นที่ชัดเจนโดย   “กิตติ สิงหาปัด” ซึ่งในปีนี้จะได้นำเสนอสารคดี “100 สถานที่ ที่จะหายไปจากโลก : 100 Place to Remember before they disappear”   ซึ่งจะเสนอความยาวตอนละ 1 นาที ซึ่งจะนำเรื่องราวความเปลี่ยนแปลงของสถานที่ต่างๆ ที่มีโอกาสที่จะหายไปจากโลก อันเกิดจากน้ำมือมนุษย์ที่มีส่วนในการทำลายสภาวะแวดล้อม ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการกระตุ้นเตือน และ ปลุกจิตสำนึกในการร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรเพื่อมวลมนุษยชาติต่อไป
  
    “เรื่องเด่นเย็นนี้”  รายการข่าวที่นำสถานการณ์ประจำวัน ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ สังคม  และกีฬา  โดยปรับเนื้อหาในลักษณะเจาะลึกมากขึ้นโดยทีมบรรณาธิการข่าวที่มากไปด้วยประสบการณ์ นำโดย อลงกรณ์ เหมือนดาว – จตุรงค์ สุขเอียด – เบญจวรรณ วงศ์วิไล  พร้อมผู้สื่อข่าวและผู้รายข่าวภาคสนาม สุมนา  แจวเจริญวงศ์  และ บุษกร อังคณิต 

     “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” เอกลักษณ์เฉพาะตัวของการเล่าข่าวแบบผู้หญิง ผู้หญิง ที่ผู้ชายชื่นชอบ ที่ปรับโฉมใหม่มาพร้อมกับการจัด “มหกรรมงานเข้า” เป็นการจัดตลาดนัดแรงงานเพื่อมาฝึกอาชีพ 20 อาชีพ ที่สามารถเรียนได้ภายใน 1 ชั่วโมง และสามารถนำไปประกอบอาชีพได้ทันที และ “โครงการณรงค์ยุติความรุนแรงในผู้หญิง” โดยรณรงค์ให้ผู้หญิงส่งข้อความสิ่งที่ผู้หญิงไม่ต้องการให้ผู้ชายทำร้าย ลงในไปรษณียบัตรที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษของรายการ  และจะมีการติดตั้งตู้ไปรษณียบัตรที่อาคารมาลีนนท์ และในทุกวันศุกร์จะมีสกู๊ปข่าวพิเศษที่นำเสนอมุมมองดีๆของสังคมท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจและความตึงเครียดในชีวิตประจำวันในช่วง “ศุกร์นี้มีแต่ข่าวดี”

    “30 young แจ๋ว”  ที่ขอเอาใจคุณผู้หญิงวัย 30 อัพ นำเสนอในแนวสาระบันเทิง เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ความสวยความงามของคนวัย 30 Up ให้ดูแจ๋วอยู่เสมอ และในช่วงครอบครัวข่าวก้าวสู่ปีที่ 5 ที่เน้นเป็น Year of Content ซึ่งทางรายการ 30 Young แจ๋ว ก็ได้ปรับเพิ่มเนื้อหาด้านสุขภาพให้เข้มข้นและอยู่ในความสนใจของผู้ชมมากขึ้น โดยได้เพิ่มช่วง “สุขภาพแจ่มแจ๋ว” ที่มีคุณหมอจากหลากหลายสาขามาพูดคุยตอบคำถามเกี่ยวกับสุขภาพที่คุณอยากรู้แบบสดๆทันใจ และยังมีช่วงของสุขภาพกับความเชื่อ “แจ๋ว x จ๋อย” ที่จะตอบทุกเรื่องของความเชื่อคนไทยกับข้อเท็จจริงทางสุขภาพรวมทั้งยังมีการคืนกำไรให้กับผู้ชมกับช่วง “แจ๋วแจกแหลก” ด้วยการแจกของที่ระลึกให้กับแฟนรายการทุกสัปดาห์ นับเป็นรายการที่จุดประกายการดูแลรักษาสุขภาพตลอดจน การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จนจุดประกายให้ทุกภาคส่วนหันมาร่วมรักษาสภาวะแวดล้อมอย่างจริงจัง
 
“ช่วยคิด ช่วยทำ”  รายการที่นำเสนอหลากหลายความคิดในประเด็นข่าวที่อยู่ความสนใจของประชาชน รอเสิร์ฟรับอรุณกับรูปแบบที่ปรับเปลี่ยนในช่วงแรก คือ “คิวข่าว” เป็นการเปิดประเด็นข่าวที่น่าสนใจรับอรุณ แบบสั้น กระชับ และ มีคุณภาพ และ ยังได้ระดมผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจมาแลกเปลี่ยนความรู้ในช่วง “สนทนา”  ปิดท้ายกับ การเปิดเวทีให้เด็กๆได้แสดงความคิดเห็นเพื่อร่วมสร้างสรรค์สังคมให้ดีขึ้น และยังเปิดรับสมัครผู้สื่อข่าวเด็กอาสาจากทั่วประเทศเพื่อเปิดเวทีให้โอกาสเด็กๆจากทั่วประเทศได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ “ทันโลกกีฬา” รายการวาไรตี้กีฬาที่ครบถ้วนทั้งเนื้อหาสาระ  และเติมความเข้มข้นไปกับช่วง “Remember When”  เพื่อเติมความเข้มข้นอีกขั้นให้กับคอบอลที่ยังคิดถึงเหตุการณ์ในอดีต ออกอากาศทุกวันอังคาร – พฤหัสบดี และ เสาร์ เริ่ม  9 กรกฎาคม ศกนี้

     และนอกจากการพัฒนาเนื้อหาสาระแล้ว ก้าวย่างในช่วงต้นปีที่ผ่านมาของครอบครัวข่าวข่าวก็ยังเสริมทัพด้วยปฏิบัติการของ “ฝูงบินครอบครัวข่าว” ที่ได้ออกปฏิบัติภารกิจทั้งการรายงานข่าวจราจร การบินเพื่อทำสกู๊ปข่าว โดยทีมนักบินที่มีประสิทธิภาพ พร้อมด้วยฝูงบินอันประกอบด้วย เฮลิคอปเตอร์  และ เครื่องบินใบพัดอีก จำนวน 3  ลำ ซึ่งที่ผ่านมาได้ออกปฏิบัติภารกิจโดยนำทีมข่าวออกปฏิบัติการทำสกู๊ปข่าว เพื่อให้การรับชมข่าวของช่อง 3 ได้รับครบถ้วนทั้งเนื้อหาสาระตลอดจนความรวดเร็วในภาพข่าวในมุมมองที่ต่างจากเดิม โดย ฝูงบินครอบครัวข่าว จะได้พัฒนาไปอีกขั้นด้วยการเปิดตัวการรายงานสดจากเฮลิคอปเตอร์ โดยการนำเทคโนโลยีระบบไมโครเวฟ มาใช้รายงานสดทุกสถานการณ์ เพื่อสนับสนุนรายการทุกช่วงของสถานี ซึ่งนับเป็นการพัฒนาในด้านเทคโนโลยี นอกเหนือจากการสร้างมิติใหม่ของวงการข่าวด้วยการนำเสนอผ่านจอ VDO Wall ซึ่งเป็นสถานีแรกที่กล้าลงทุนเพื่อให้ครอบครัวข่าวสมกับคำว่า “เข้าใจทุกข่าว เข้าถึงทุกคน” อย่างแท้จริง
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei