Ch3Thailand Logo

ยลโฉม สามงามที่ผ่านเข้ารอบ MTW09

เปิดอ่านแล้ว 32 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/main(25).jpg' />

    หลังจากที่ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จัดแถลงข่าวเปิดเวทีการประกวด “มิสไทยแลด์เวิลด์ 2009” ครบรอบ 25 ปี ภายใต้แนวคิด “งามอย่างมีคุณค่า เพื่อการศึกษาของเด็กไทย” เพื่อเฟ้นหาสาวงามอายุ 17 – 24 ปี เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดเวที “มิสเวิลด์ 2009” ที่จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ ณ ประเทศอังกฤษ และประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งมีสาวงามให้ความสนใจเข้าสมัครจำนวนทั้งสิ้น 250 คน

    ดังนั้น ทางกองประกวดฯ จึงได้คัดเลือกสาวงาม ด้วยการวัดสัดส่วน ตรวจร่างกาย สัมภาษณ์โชว์ปฏิภาณไหวพริบ ซึ่งมีผู้ที่สามารถฝ่าด่านหินไปได้เป็นจำนวน 75 คน ก่อนคัดเลือกอีกครั้งให้เหลือผู้เข้ารอบ 25 คนสุดท้าย ในวันจันทร์ที่ 14 กันยายน 2552 โดยมีนายกสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิง คุณทัศน์สรวง สัตกมล คุณสมรักษ์ ณรงค์วิชัย ผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และกรรมการผู้ทรงเกียรติในวงการบันเทิงในสาขาต่างๆอีกทั้งสิ้นรวม 14 ท่านร่วมทำการคัดสรรสาวงามในครั้งนี้

    ซึ่งน้องๆ แต่ละคนต่างโชว์กึ้น และมีทีเด็ดความสามารถแตกต่างกันออกไป ทั้งร้องเพลง เต้นรำ เล่านิทาน ฯลฯ สร้างความหนักใจแก่คณะกรรมการเป็นอย่างมาก โดยบรรดาตัวเก็ง ที่สื่อมวลชนให้ความสนใจ อาทิ น้องดีดี้ ธิดา ตันติปิยพจน์ ดีกรีมิสไทยอเมริกา ปีล่าสุด น้องคาร์ล่า ณัฐธิดา ปอร์เทอร์ ดารานางแบบ และดีเจคลื่นเม็ท 107 น้องแคท แคทเธอรีน เออสเตอลูนด์ หลานสาว นก ธนิดา เถาว์ชาลี นางสาวไทยปี 2541 และ น้องวิว พงศ์ชนก กันกลับ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติ ต่างเข้ารอบ 25 คนสุดท้ายตามความคาดหมาย

    และเพื่อให้สอดคล้องกับการฉลองวาระที่เวที มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 ครบรอบ 25 ปี กองประกวดฯ จึงจะคัดเลือกสาวงามจาก 75 คน ให้เหลือเพียง 25 คน โดยแนวคิดหลักในปีนี้ เน้นการสนับสนุนกิจกรรมด้านการศึกษา ของเด็กและเยาวชนไทย ตลอดจนกิจกรรมต่างๆ ที่เอื้อประโยชน์ต่อสังคมเป็นสำคัญ ซึ่งคณะผู้เข้าประกวดทั้ง 25 คน จะร่วมทำกิจกรรมเก็บตัวลงพื้นที่ช่วยเหลือ โรงเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ณ จ.เชียงใหม่ อาทิ  โรงเรียนวัดช่างเคี่ยน โรงเรียนบ้านโป่งแยงนอก สถานสงเคราะห์วัดดอนจั่น ระหว่างวันศุกร์ที่ 18 – วันจันทร์ที่ 21 กันยายนนี้ ก่อนเดินทางกลับมาเก็บตัวต่อที่ โรงแรมโซฟิเทลเซ็นทาราแกรนด์ กรุงเทพฯ

   โดยผู้ได้รับตำแหน่ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 จะได้รางวัลรวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ได้แก่ เงินสด 1 ล้านบาท มงกุฏเพชรจาก พริ้นเซส ไดมอนด์ มูลค่า 1 ล้านบาท บ้านพร้อมที่ดินจาก เคซี พร็อพเพอตี้ มูลค่า 2 ล้าน 2 แสนบาท ทองคำจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น มูลค่า 1 แสนบาท รถยนต์โตโยต้า เอาติส 1 คัน และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

     รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ จะได้รับเงินสด จำนวน 3 แสนบาท รองอันดับ 2 จะได้รับเงินสด จำนวน 2 แสนบาท รองอันดับ 3 จะได้รับเงินสด จำนวน 1 แสนบาท รองอันดับ 4 จะได้รับเงินสด จำนวน 5 หมื่นบาท รางวัล “ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน” จะได้รับเงินสด 1 แสนบาท รางวัล “นางงามผิวสวย” สนับสนุนโดย สก๊อต คอลลาเจน-อี จะได้รับเงินสด 1 แสนบาท รางวัล  “นางงามมิตรภาพ” สนับสนุนโดย เอ.เจ. จะได้รับเงินสด 50,000  บาท

    ซึ่งรอบตัดสิน “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009” จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2552 ณ ณ ห้องบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ โรงแรมโซฟิเทลเซ็นทาราแกรนด์ กรุงเทพฯ(ชั้น 5 อาคารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว โซน D) โดยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จะถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 23.00 น. เป็นต้นไป

 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei