Ch3Thailand Logo

ติ๊ก กัญญารัตน์ เปิดตัว เซย์ไฮ เจแปน หนังสือท่องเที่ยวญี่ปุ่น

เปิดอ่านแล้ว 272 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2009/pr/News_say_hi01.jpg' />
              เปิดตัวไปแล้วกับ หนังสือ เซยไฮ เจแปน งานเขียนเล่มแรกของ ของดาราสาวสวยนักเดินทาง ติ๊ก กัญญารัตน์ จิรรรัชกิจ(พิธีกรรายการท่องเที่ยวญี่ปุ่น Say Hi! ทางช่อง 3 และทูตสันถวไมตรีการท่องเที่ยวญี่ปุ่นประจำประเทศ) จนห้องมีทติ้งรูม 2 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ณ ศูนย์ประชุมสิริกิติ์ สว่างไสวสดใสละลานตา และเต็มด้วยแฟนคลับมากมายใจจดจ่อรอสาวติ๊ก
             จากรายการเซย์ไฮ เจแปน ยอดฮิตทางช่อง 3 ที่คนนอนดึกไม่เคยพลาด ยกความสดใสจากจอแก้ว มาที่ หนังสือ เซย์ไฮ เจแปน คือหนังสือสารคดีท่องเที่ยวเล่มแรกของเธอ ที่บอกเล่าประสบการณ์การเดินทางเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยแสนนารัก ซอกซอนชอนไชความน่ารักในประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่นักท่องเที่ยวต้องรีสรายชื่อไว้ในอันดับต้นๆ นอกจากรูปเล่มจะแสนน่ารักโนเนะ การ์ตุนประกอบและภาพต่างๆยังชวนตื่นตา ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแฟนคลับ หนอนนักอ่าน จึงหมายมั่นหนังสือเล่มนี้กันสุดๆ
/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2009/pr/News_say_hi02.jpg' />
             พิธิกรแสนซน ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ กล่าวเปิดเวที ด้วย ระบำ ชิชิโนะ รังเกียวกุ แสนอ่อนหวาน และตามด้วยการสนทนากับคุณ ชาญชัย หวังยืนยง ตัวแทนจากสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ เกี่ยวกับเสน่ห์ของญี่น ทำไมคนไทยถึงหลงใหลในประเทศนี้ สารพันคำถามและคำตอบที่โดนใจญี่ปุ่นมาเนียไปเต็ม มาถึงช่วงเวลาสำคัญที่บนเวทีที่ แขกรับเชิญพิเศษ รวิชญ์ เทิดวงส์ และ อ้น สราวุธ มาตรทอง ได้แลกเปลี่ยนทรรศนะในการท่องเที่ยว ความรอบรู้ในเรื่องต่างๆ ความประทับใจมากมายอย่าสนุกสนารเฮฮาและได้รับความรู้หลากหลายจริงๆและท้ายสุด ติ๊ก กัญญารัตน์ นอกจากจะทำหน้าที่ทูตสันถวไมตรีการท่องเที่ยวญี่ปุ่นประจำประเทศไทยแล้ว ยังทำหน้าที่กูรูเจแปนส่วนตัวให้เพื่อนดารามากมายที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกต่างหากและยังเป็นเจ้าหญิงเซย์ไฮของแฟนคลับ แถมยังเป็นโดราเอมอนติ๊ก ทุกอย่างจัดให้ได้เสมอค่ะ ซึ่งเจ้าตัวก็แย้มใจมาว่า “ กว่าจะเป็นหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา ครั้งแรกที่ได้ย่างก้าวไปญี่ปุ่นนั้น ตัวเองจะรู้สึกตื่นเต้น มีความสุขกับสีสันต่างๆ ของญี่ปุ่นมากๆ ซึ่งจากการที่ได้ไปสัมผัสกับญี่ปุ่นในครั้งแรกนั้น ทำให้เกิดความประทับใจ จึงเกิดการเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งแล้วครั้งเล่า ซึ่งแต่ละครั้งที่ได้ไปสัมผัสก็จะได้รับความสุขกลับมาทุกครั้งไม่ผิดจากครั้งแรก เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะมาทำรายการจากการเดินทางมาทั้งหมดหลายๆ ประเทศ ตัวเองมักจะมีความรู้สึกว่าเราได้เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ อย่างไม่รู้จบ ได้เห็นสิ่งต่างๆ มากมาย มีทั้งความสุข ความสนุกสนาน ซึ่งก็เก็บไว้ในใจแต่เพียงผู้เดียว ตรงนี้แหละค่ะที่มันทำให้รู้สึกว่าทำไมเราถึงไม่ทำอะไรที่สามารถเก็บไว้ดูได้ หรือให้คนอื่นๆ ได้เห็นสิ่งต่างๆ ที่เราได้ไปเห็นมาล่ะ นอกจากรายการที่ได้รับการตอบรับจากคนดูแล้ว ที่น่าดีใจอีกอย่างคือได้รับเกียรติจากประเทศญี่ปุ่นแต่งตั้งให้เป็น ‘ทูตสันถวไมตรีของประเทศญี่ปุ่นประจำประเทศไทย’ มา 2 ปีแล้วค่ะและ ติ๊กเองก็อยากทำหนังสือท่องเที่ยวญี่ปุ่น รวมเรื่องราวสนุกสาระน่ารักได้รับความรู้มากมายแป่งปันกับคนรักญี่ปุ่นคนอื่นๆด้วยค่ะและขอบคุณ พี่อ้อย มณทิรา จูฑะพุทธิ บรรณาธิการอำนวยการ สนพ 4 letter word ที่ได้ช่วยให้ฝันของติ๊กเป็นจริงได้ค่ะ และ ขอบคุณแฟนคลับทุกคนด้วยเช่นกันค่ะ “ ติ๊กปิดท้าย
                 ภายในงานตื่นตากับโคมไฟ ธงปลาคราฟนำโชค ป้ายอวยพร สาวในชุดกิโมโนบ๊องแบ๊ว และ ดารานักแสดงนักร้องมากมายในบรรยากาศดินแดนอาทิตย์อุทัย say hi สาวติ๊ก กันคับคั่ง เริ่มแต่ บอสสาวแห่ง บรอดคาซท์ หน่อง อรุโณชา ภานุพันธ์, รวิชญ์ เทิดวงส์, บอย พิษณุ ,อ้น สราวุธ มาตรทอง ,วรวุธ นิยมทรัพย์, ทีน สราวุธ หน่อย ณัฐนี สิทธิสมาน ,ฯลฯ รวมทั้งดอกไม้อวยพรจาก วิบูลย์ ลีรัตนขจร, แอน ทองประสม มยุริน ผ่องผุดพันธ์ ฯลฯ
             ถึงช่วงสุดท้ายแล้ว ที่ ติ๊ก บรรจงแจกลายเซ็น และร่วมถ่ายภาพกับแฟนคลับมากมายอย่างไม่มีเหนื่อย แต่งานเลี้ยงมีวันเลิกรา   “ พระอาทิตย์ยังไม่ลับฟ้า และ สายลมรักจากเจแปนยังพัดพลิ้ว ซาโยนาระ มะตะ อะอิชิเตะ อิมะสุ   ลาก่อน แล้วพบกันใหม่นะ “   ติ๊ก กัญญารัตน์ say hi มาถึงทุกคนด้วยรอยยิ้มหวานสดใสก่อนจากกัน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei