Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ร่วมงาน สัมมนาสู่ความสำเร็จ อย่างมืออาชีพ

เปิดอ่านแล้ว 90 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/main(49).jpg' /> 

   ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเข้าร่วมงานสัมมนาสื่อวิทยุ-โทรทัศน์(Thailand Media Forum 2009) ในหัวข้อ “ สู่ความสำเร็จอย่างมืออาชีพ ” จัดขึ้นโดยสมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ซึ่งสามารถนำความรู้ที่ได้รับมาพัฒนาให้เกิดประโยชน์ในการประกอบวิชาชีพของบุคลากรในองค์กรได้ งานสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2552 ณ ห้องบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทาราแกรนด์ กรุงเทพฯ 

     ช่อง 3 นำโดยนายประวิทย์    มาลีนนท์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทเข้าร่วมเปิดงานครั้งนี้ด้วย รวมทั้งดารานักแสดงของช่อง 3 ที่เข้าร่วมฟังสัมมนา เช่น เจิน- วรัญญา เจริญพรสิริสุข  , เต๋า- ดราก้อนไฟล์ , ป๊อก-โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว , ตุ๊ก-จันจิรา  จูแจ้ง นำทีมน้องๆจาก StawberrryCheesecake  ผู้จัดละคร เช่น คุณกอบสุข จารุจินดา , คุณหน่อง-         อรุโณชา   ภาณุพันธุ์ และบุคคลากรขององค์กร งานสัมมนาจัดขึ้นในเวลา 09.00-17.00 น. โดยหัวข้อที่ใช้ในการสัมมนา   คือ  หัวข้อ “ สู่ความสำเร็จอย่างมืออาชีพ ” แบ่งออกเป็น 4 ส่วนด้วยกัน ในช่วงเช้าเริ่มจากหัวข้อแรก “สู่ความสำเร็จของผู้กำกับมืออาชีพ” ได้เชิญผู้กำกับแนวหน้าของไทยไม่ว่าจะเป็นคุณถกลเกียรติ  วีรวรรณ , คุณสมจริง ศรีสุภาพ และคุณยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์ ผู้กำกับมากความสามารถของช่อง 3 ร่วมสัมมนาเพื่อให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงการเป็นผู้กำกับมืออาชีพ ในช่วงบ่ายหัวข้อที่ 2 “ สู่ความสำเร็จอย่างมืออาชีพกับนักแสดงคุณภาพ ” ร่วมพูดคุยกับนักแสดงที่มากด้วยประสบการณ์และคุณภาพอย่างคุณดวงดาว  จารุจินดา , คุณสินจัย  เปล่งพานิช , คุณภูริ  หิรัญพฤกษ์ และคุณทักษอร  ภักดิ์สุขเจริญ นักแสดงชั้นนำของช่อง 3 ถึงปัญหาอุปสรรคในการทำงานจนกระทั่งก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงมืออาชีพที่ได้รับการยอมรับในปัจจุบัน หัวข้อที่ 3 “ สู่ความสำเร็จอย่างมืออาชีพกับผู้ประกาศ ดีเจ และพิธีกรชื่อดัง ” ผู้ร่วมสัมมนาในหัวข้อนี้มีทั้งดีเจที่มากประสบการณ์อย่างคุณสายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา พิธีกรชื่อดังของไทยคุณไตรภพ ลิมปพัทธ์ และคุณสุทธิพงษ์  ธรรมวุฒิ ผู้ดำเนินรายการคนค้นคน ได้กล่าวถึงเรื่องการเตรียมตัวในการประกอบวิชาชีพ จรรยาบรรณในวิชาชีพนั้น และความเป็นมืออาชีพ เป็นต้น และปิดท้ายด้วยหัวข้อ “ สู่ความสำเร็จอย่างมืออาชีพกับคนเขียนบท ” เชิญนักเขียนบทมืออาชีพอย่างคุณยิ่งยศ ปัญญา , คุณคฑาหัสต์ บุษปะเกศ , คุณแอ๊น ปราณประมูล และคุณศุภกร เหรียญสุวรรณ เข้าร่วมสัมมนาถึงอุปสรรคความยากของคนเขียนบท ความสุขของคนเขียนบท และการเป็นคนเขียนบทมืออาชีพ  

     งานสัมมนาในครั้งนี้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี  โดยได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมสัมมนามากมายและได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายในแวดวงสื่อวิทยุ-โทรทัศน์ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์จะจัดงานดีๆขึ้นอีกในโอกาสหน้า
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei