Ch3Thailand Logo

มงกุฎแสงจันทร์ ร่วมงาน น้ำใจผลิบาน ตระการงานศิลป์

เปิดอ่านแล้ว 42 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/main(63).jpg' />
   นอกจาก “มงกุฏแสงจันทร์” จะเป็นละครที่แสดงถึงความรักและเทิดทูน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์แล้ว เหล่านักแสดงจากละครก็ยังร่วมปฏิบัติตนเพื่อร่วมแสดงความจงรักภักดีโดย“รัชนู บุญชูดวง”  ได้นำ  พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ และ อริศรา วงษ์ชาลี  พร้อมด้วยเหล่านักแสดงจากละคร “มงกุฏแสงจันทร์” ที่ออกอากาศอยู่ในขณะนี้ ทางช่อง 3 อาทิ ศานติ สันติเวชกุล – สมภพ เบญจาทิกุล – กลศ อัทธเสรี – ศิววงศ์ ปิยะเกศิน – ณัฐนี สิทธิสมาน – โพลาร์ อิศวร์  ณัฐชา ไกรอาบ  - ธีรภัทร อิทะนนท์ – อภิชาติ ชูสกุล ซึ่งได้รับเชิญเป็นแขกกิติมศักดิ์ในการร่วมกันจัดดอกไม้สดเพื่อร่วมถวายพระพรพร้อมทั้งเขียนบัตรอวยพร เพื่อร่วมถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภายใต้งานศิลป์กุศลครั้งใหญ่ งาน “น้ำใจผลิงาน…ตระการงานศิลป์” หรือ Art of Mercy…Flower for Life  ซึ่งจัดขึ้นโดย มูลนิธิรามาธิบดี  เพื่อนำรายได้เข้าสมทบทุนในการสร้างอาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ ซึ่งจะเป็นศูนย์การแพทย์ที่ทันสมัยและเอื้อประโยชน์นานัปการในด้านการแพทย์ของประเทศ โดยมี ดารณีนุช โพธิปิติ และ ศรีพรรณ บุนนาค เป็นพิธีกรในงาน
    โดยภายในงาน นอกจากจะเป็นการแถลงถึงความก้าวหน้าการก่อสร้างอาคารสมเด็จพระเทพรัตน์แล้ว ยังได้มีการจัดแสดงนิทรรศการภาพวาดดอกไม้นานาพันธุ์ฝีมือ อาจารย์สมาน คลังจตุรัส และ อาจารย์พิเศษแผนกวาดภาพสีน้ำมันของศูนย์ศิลปาชีพบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เปรียบเสมือนสื่อกลางระหว่างความงามแห่งศิลปะและความงามแห่งน้ำใจ เป็นจุดเชื่อมต่อให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการทำบุญสร้างอาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ เพื่อให้ผู้มีใจกุศลร่วมกันบริจาคเงินเพื่อร่วมนำภาพวาดไปตกแต่งภายในบริเวณอาคาร นอกจากนี้  โดยนอกจากจะร่วมกันจัดดอกไม้สดเพื่อนำไปถวายพระพรแล้ว    และยังร่วมกันเพ้นท์กระเป๋าผ้าลวดลายดอกไม้ โดยมี อาจารย์สมาน คลังจตุรัส และคณาจารย์ด้านศิลปะมาร่วมให้คำแนะนำการลงสีอย่างใกล้ชิด พร้อมนำผลงานกลับบ้านเพื่อเป็นที่ระลึก
 สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงิน   เพื่อสมทบทุนสร้างอาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ สามารถติดต่อได้ที่ มูลนิธิรามาธิบดี ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี โทร 0-22011111

 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei