Ch3Thailand Logo

“ท่าน ว.วชิรเมธี” เปิดตัวเว็บไซต์ “Dhammatoday.com”

เปิดอ่านแล้ว 188 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/main(77).jpg' />
   พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือ ว.วชิรเมธี ผู้ก่อตั้งสถาบันวิมุตตยาลัย สถาบันการศึกษา เพื่อพัฒนาสันติภาพโลก เปิดตัวเว็บไซต์ธรรมะออนไลน์ “Dhammatoday.com” เพื่อมอบให้เป็นของขวัญชิ้นใหญ่แก่พุทธศาสนิกชนชาวไทยในเทศกาลปีใหม่นี้ และเพื่อตอบโจทย์กระแสการให้ความสนใจในเรื่องธรรมะของคนทุกรุ่น ในการแสวงหาคำตอบของชีวิต หวังยึดธรรมะเป็นที่พึ่งทางจิตใจและเป็นพลังในการดำเนินชีวิตที่ถูกต้องบนหนทางแห่งปัญญา โดยมีผู้บริหารระดับสูงจากแวดวงต่าง ๆ ร่วมเสวนา ปุจฉา วิสัชนา ภายใต้หัวข้อ “ธรรมะ ธุรกิจ ไอที : ไตรภาคีเพื่อโลกยุคใหม่” อาทิ คุณสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, คุณบุญเกียรติ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวนการและกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน), คุณสุทธิชัย หยุ่น บรรณาธิการอำนวยการเครือเนชั่น, คุณวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และที่ขาดไม่ได้คือ ท่าน ว.วชิรเมธี ผู้อำนวยการสถาบันวิมุตตยาชัย โดยมี ดร.วิทย์ สิทธิเวศิน เป็นผู้ดำเนินรายการ และ “ไก่ – มีสุข แจ้งมีสุข” พิธีกรรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง ทางช่อง 3 เป็นพิธีกร เมื่อวันอังคารที่ 22 ธันวาคม 2552 เวลา 13.30 – 16.30 น. ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
 
   บรรยากาศภายในงานคับคั่งไปด้วยบรรดาพุทธศาสนิกชนที่หลั่งไหลกันมาร่วมฟังเสวนาโต๊ะกลม และยังได้เปิดวีดีโอสัมภาษณ์คนดังในแง่มุมเกี่ยวกับธรรมะ พร้อมเบื้องหลังการทำงานให้แขกผู้มีเกียรติได้รับชม และที่ไฮเทคสุด ๆ ทางทีมงานยังได้อัพเดทบรรยากาศภายในงานผ่านทาง Twitter ของท่าน ว.วชิรเมธี และถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ nectecacademy.com ให้ผู้ที่พลาดงานนี้ได้รับชมกันสด ๆ ผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ และท้ายสุดทางทีมงานยังได้สาธิตเว็บไซต์ “Dhammatoday.com” ให้แขกผู้มีเกียรติได้ลองเล่น ลองเข้าชมกันอย่างจุใจ
 www.dhammatoday.com ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของพุทธศาสนาไทยในโลกไอที ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่นำเทคโนโลยีแห่งอนาคตในโลกไซเบอร์ มารับใช้พระพุทธศาสนา จำลองเป็นห้องเสมือนจริงแบบ 3 มิติ ให้ความรู้สึกประดุจอยู่ในสถานที่จริง ๆ ทำให้ผู้เข้าชมได้รับความรู้และความเพลิดเพลินจากเว็บไซต์ ภายในเว็บไซต์แบ่งออกเป็น 3 ห้อง ได้แก่ “ห้องไตร่ตรองมองตน” แห่งรวบรวมข้อคิดคำคมจาก ว.วชิรเมธี “ห้องตื่นรู้อยู่กับปัจจุบัน” ให้เรียนรู้วิทยายุทธ์ในการตื่นรู้ดูใจ และ “ห้องแห่งแรงบันดาลใจ” นำเสนอภาพและผลงานของบุคคลสำคัญระดับโลกพร้อมวรรคทองประจำตนมาให้ได้เรียนรู้จากชีวิตจริงของบุคคลเหล่านั้น 

   ผู้สนใจสามารถคลิกเข้าชมเว็บไซต์ธรรมะของท่าน ว.วชิรเมธี ได้ที่ www.dhammatoday.com ธรรมะออนไลน์ เพื่อไทย เพื่อโลก เปิดให้รับชมและสงบจิตใจแล้วตั้งแต่วันนี้
 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android