Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ผนึกกำลัง เทสโก้ โลตัส -ธ.ก.ส. ปั้น 'ไรซ์ บัดดี้' ข้าวหอมมะลิอินทรีย์ ช่วยเหลือเกษตรกร

เปิดอ่านแล้ว 1,158 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ


ช่อง 3 ผนึกกำลัง เทสโก้ โลตัส -ธ.ก.ส. ปั้น 'ไรซ์ บัดดี้' ข้าวหอมมะลิอินทรีย์ ช่วยเหลือเกษตรกร

            วันที่ 19 สิงหาคม 2559  ช่อง 3 จับมือพันธมิตร จัดโครงการ “คู่บุญข้าว” เพื่อร่วมช่วยเหลือชาวนาให้มีความเป็นอยู่ดีขึ้น  ครอบครัวข่าว 3 จึงได้ร่วมกับ  ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. และห้างสรรพสินค้า เทสโก้โลตัส  เป็นสะพานบุญจัดโครงการ Rice  Buddy  หรือ  โครงการ “คู่บุญข้าว”  ปีที่ 2 โดยร่วมกันสนับสนุนโครงการในลักษณะธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise) ไม่แสวงหาผลกำไร   และช่วยเหลือเกษตรกรภาคประชาชน  และได้ผลักดันให้เป็นหนึ่งในโครงการประชารัฐ  ตามนโยบายรัฐบาลด้วย  

             บรรยากาศภายในงานได้นำเสนอเส้นทางข้าวไรซ์บัดดี้ ข้ามหอมมะลิอินทรีย์จากทุ่งกุลาร้องไห้ โดยมี นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองประธานกรรมการแผนกสื่อสารองค์กรและความยั่งยืน , นายฐานิศร์ สุทธสุวรรณ ผู้อำนวนการสถาบันเพื่อพัฒนาการเกษตรและชนบท จำเนียร สาระนาค (ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร) , นายกิตติศักดิ์ สิงห์คำ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนส่งเสริมขยายพันธุ์ข้าว จ.ศรีสะเกษ และ นายสำราญ ฉัตรโท รองกรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้มาร่วมเปิดโครงการ   Rice  buddy เพื่อเป็นแรงผลักดันสำคัญให้ชาวนาไทย  มีความเป็นอยู่  ที่สุขสบายขึ้น  สนองนโยบายรัฐบาลตามโครงการประชารัฐ  จากการขายข้าวได้ในราคาสูง  และจะเพิ่มพื้นที่ปลูกข้าวที่ปลอดภัยต่อการบริโภค  ขณะเดียวกัน  ข้าวที่ถึงมือผู้บริโภคก็มีราคายุติธรรม  ตามราคาท้องตลาด   ถือว่าเป็นโครงการที่สร้างประโยชน์สุขให้กับทุกฝ่าย  

            นอกจากนี้ยังมีดารานักแสดงจากช่อง 3 อาทิ บอล - จิตรภาณุ กลมแก้ว , สายไหม - มณีรัตน์ ศรีจรูญ , ดรีม - ณฐนพ ชื่นหิรัญ , อร - พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน และ มุกกี้ - ชณิตา ภูวพิพัฒน์ ร่วมพิสูจน์ความหอมอร่อยของข้าวไรซ์บัดดี้ส่งตรงจากทุ่งกุลาร้องไห้อีกด้วย 

            ทั้งนี้ครอบครัวข่าว 3  ร่วมกับ  ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร   และห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส   วางแผนจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์โครงการไปทุกภูมิภาคทั่วประเทศ  ตลอดปี 2559 ด้วย เพื่อเชิญชวนคนไทยทั่วประเทศ  ร่วมเป็นคู่บุญข้าวด้วยกัน  และเพื่อเป็นการส่งเสริมการปลูกข้าวอินทรย์ และข้าวพันธุ์พื้นเมืองของแต่ละท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จักและมีแผนพัฒนาให้เป็นสินค้าที่ระลึก  ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ   หรือ ผู้บริโภคจะซื้อหาติดมือกลับบ้านกันได้สะดวกด้วย

            สำหรับผู้สนใจ ร่วมเป็นคู่บุญข้าวโครงการ Rice  buddy สามารถสั่งซื้อข้าวหอมมะลิอินทรีย์ ผ่านระบบซื้อขายออนไลน์ ของห้างเทสโก้ โลตัสได้ รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหว และปริมาณยอดรวม ในการสั่งซื้อ  ได้ผ่านเว็บไซต์ ครอบครัวข่าว 3  www.krobkruakao.com  หรือ Facebook Rice buddy 
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei