Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 สานต่อไอเดียแจ๋ว ขายกล่องข้าวโพด นายกรัฐมนตรี

เปิดอ่านแล้ว 68 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2010/pr/jaew/News_jeaw_tamneeb.jpg' />
                          ไทยทีวีสีช่อง
3 รายการ “แจ๋ว” โดย 5 พิธีกร นำโดย กระเต็น – ปุ๊ก – ปราย – ดาว เดินหน้าสานต่อโครงการ ไอเดียแจ๋ว โดยนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ครั้งแรกของประเทศไทย ที่ยังไม่มีหน่วยงานใดผลิตมาก่อนโดยใช้ชื่อว่า “กล่องแจ๋ว” กล่องอาหารที่ผลิตจากข้าวโพด 100% ไม่มีส่วนผสมจากพลาสติก ทั้งนี้เพื่อสานต่อโครงการของสถานีฯที่ได้ประกาศตัวเป็น “สถานีทีวีรักษ์โลก” ซึ่งได้ทำกิจกรรมในด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด และในวันอังคารที่ 6 กรกฎาคม นี้ 5 สาวพิธีกรจากรายการแจ๋ว พร้อมด้วย ผู้บริหารช่อง 3  และ   ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ – ณปภา ตันตระกูล    พระนางจากละคร “สามหัวใจ” และ พัชฏะ นามปาน – จิตตาภา แจ่มปฐม พระนางจากละคร “ไทรโศก” และ วิว พงษ์ชนก กันกลับ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 ได้นำกล่องแจ๋ว ไปจำหน่ายให้กับนายกรัฐมนตรี และ คณะรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเช้าวันนี้
                          บรรยากาศในการจำหน่ายกล่องแจ๋ว เป็นไปอย่างคึกคัก เมื่อท่านานยกเดินทางมาถึง ก็ไม่รอช้าได้ถามถึงความเป็นมาของกล่องแจ๋วอันนี้ว่ามีที่มาอย่างไร จากนั้นท่านายกก็ได้ให้การสนับสุนน ด้วยการซื้อกล่องแจ๋วอันนี้มาใช้ประโยชน์ และยังให้การสนับสนุนกับกล่องแจ๋ว อันนี้อีกด้วย นอกจากนี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี รวมถึงคณะรัฐมนตรี นาย ศิริโชค โสภา   เลขานุการส่วนตัวนายกรัฐมนตรี นายศุภชัย ใจสมุทร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายสนั่น ขจรประศาสน์     นาย ธีระ วงศ์สมุทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นาย นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม   ร่วมให้การสนับสนุนและส่งเสริมกับการจำหน่ายกล่องแจ๋ว ของโครงการในครั้งนี้อีกด้วย เป็นจำนวนเงิน 34,300 บาท ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำไปทูลเกล้าถวายสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลจุฬาภรณ์  อีกด้วย                     
                          โครงการ “ไอเดียแจ๋ว” เกิดขึ้นสืบเนื่องจากความสำเร็จของโครงการ “แจ๋วรักษ์โลก” ที่รณรงค์ในเรื่องการแยกขยะ โดยเฉพาะกล่องเครื่องดื่ม ที่นำมาผ่านกระบวนการคัดแยกและรีไซเคิลใหม่ เป็นโต๊ะและเก้าอี้ เพื่อมอบให้กับนักเรียนที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ซึ่งได้ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากทั่วประเทศที่ร่วมนำกล่องเครื่องดื่มมามอบให้จนสามารถสร้างกระแสรณรงค์ในสังคม จากความสำเร็จนี่เองจึงเป็นที่มาของ “กล่องแจ๋ว” หรือกล่องใส่อาหารที่ผลิตจากข้าวโพด 100 % โดยไม่มีส่วนผสมของพลาสติกแม้แต่น้อย แต่มีคุณสมบัติเหมือนพลาสติกทุกประการ สามารถใช้ใส่อาหารอุ่นร้อนได้ในอุณหภูมิไม่เกิน 80 องศาเซลเซียส โดยไม่มีพิษหรือสารปนเปื้อนที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง และยังสามารถใช้ซ้ำได้ ที่สำคัญยังสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งกล่องแจ๋ว ถือเป็นทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค ในการเลือกภาชนะใส่อาหารที่ทำจากพืชเกษตร 100 %  ซึ่งนอกจากจะช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการรักษาสุขภาพอีกด้วย โดยสถานีหวังว่าเมื่อโครงการ “ไอเดียแจ๋ว” ได้เปิดตัวสู่สังคมแล้วจะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ประชาชนร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถจุดประกายในด้านการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป 
                           ผู้ที่สนใจ “กล่องแจ๋ว” กล่องอาหารจากข้าวโพด 100% สามารถซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรี่ยมสยามพรารากอน และ เดอะมอลล์ทุกสาขา ในราคากล่องละ 99 บาทเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไป โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะนำขึ้นทูลเกล้าฯถวายสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลจุฬาภรณ์                        

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei