Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 สานต่อไอเดียแจ๋ว ขายกล่องข้าวโพด นายกรัฐมนตรี

เปิดอ่านแล้ว 59 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2010/pr/jaew/News_jeaw_tamneeb.jpg' />
                          ไทยทีวีสีช่อง
3 รายการ “แจ๋ว” โดย 5 พิธีกร นำโดย กระเต็น – ปุ๊ก – ปราย – ดาว เดินหน้าสานต่อโครงการ ไอเดียแจ๋ว โดยนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ครั้งแรกของประเทศไทย ที่ยังไม่มีหน่วยงานใดผลิตมาก่อนโดยใช้ชื่อว่า “กล่องแจ๋ว” กล่องอาหารที่ผลิตจากข้าวโพด 100% ไม่มีส่วนผสมจากพลาสติก ทั้งนี้เพื่อสานต่อโครงการของสถานีฯที่ได้ประกาศตัวเป็น “สถานีทีวีรักษ์โลก” ซึ่งได้ทำกิจกรรมในด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด และในวันอังคารที่ 6 กรกฎาคม นี้ 5 สาวพิธีกรจากรายการแจ๋ว พร้อมด้วย ผู้บริหารช่อง 3  และ   ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ – ณปภา ตันตระกูล    พระนางจากละคร “สามหัวใจ” และ พัชฏะ นามปาน – จิตตาภา แจ่มปฐม พระนางจากละคร “ไทรโศก” และ วิว พงษ์ชนก กันกลับ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 ได้นำกล่องแจ๋ว ไปจำหน่ายให้กับนายกรัฐมนตรี และ คณะรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเช้าวันนี้
                          บรรยากาศในการจำหน่ายกล่องแจ๋ว เป็นไปอย่างคึกคัก เมื่อท่านานยกเดินทางมาถึง ก็ไม่รอช้าได้ถามถึงความเป็นมาของกล่องแจ๋วอันนี้ว่ามีที่มาอย่างไร จากนั้นท่านายกก็ได้ให้การสนับสุนน ด้วยการซื้อกล่องแจ๋วอันนี้มาใช้ประโยชน์ และยังให้การสนับสนุนกับกล่องแจ๋ว อันนี้อีกด้วย นอกจากนี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี รวมถึงคณะรัฐมนตรี นาย ศิริโชค โสภา   เลขานุการส่วนตัวนายกรัฐมนตรี นายศุภชัย ใจสมุทร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายสนั่น ขจรประศาสน์     นาย ธีระ วงศ์สมุทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นาย นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม   ร่วมให้การสนับสนุนและส่งเสริมกับการจำหน่ายกล่องแจ๋ว ของโครงการในครั้งนี้อีกด้วย เป็นจำนวนเงิน 34,300 บาท ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำไปทูลเกล้าถวายสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลจุฬาภรณ์  อีกด้วย                     
                          โครงการ “ไอเดียแจ๋ว” เกิดขึ้นสืบเนื่องจากความสำเร็จของโครงการ “แจ๋วรักษ์โลก” ที่รณรงค์ในเรื่องการแยกขยะ โดยเฉพาะกล่องเครื่องดื่ม ที่นำมาผ่านกระบวนการคัดแยกและรีไซเคิลใหม่ เป็นโต๊ะและเก้าอี้ เพื่อมอบให้กับนักเรียนที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ซึ่งได้ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากทั่วประเทศที่ร่วมนำกล่องเครื่องดื่มมามอบให้จนสามารถสร้างกระแสรณรงค์ในสังคม จากความสำเร็จนี่เองจึงเป็นที่มาของ “กล่องแจ๋ว” หรือกล่องใส่อาหารที่ผลิตจากข้าวโพด 100 % โดยไม่มีส่วนผสมของพลาสติกแม้แต่น้อย แต่มีคุณสมบัติเหมือนพลาสติกทุกประการ สามารถใช้ใส่อาหารอุ่นร้อนได้ในอุณหภูมิไม่เกิน 80 องศาเซลเซียส โดยไม่มีพิษหรือสารปนเปื้อนที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง และยังสามารถใช้ซ้ำได้ ที่สำคัญยังสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งกล่องแจ๋ว ถือเป็นทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค ในการเลือกภาชนะใส่อาหารที่ทำจากพืชเกษตร 100 %  ซึ่งนอกจากจะช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการรักษาสุขภาพอีกด้วย โดยสถานีหวังว่าเมื่อโครงการ “ไอเดียแจ๋ว” ได้เปิดตัวสู่สังคมแล้วจะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ประชาชนร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถจุดประกายในด้านการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป 
                           ผู้ที่สนใจ “กล่องแจ๋ว” กล่องอาหารจากข้าวโพด 100% สามารถซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรี่ยมสยามพรารากอน และ เดอะมอลล์ทุกสาขา ในราคากล่องละ 99 บาทเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไป โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะนำขึ้นทูลเกล้าฯถวายสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลจุฬาภรณ์                        

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android