Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 สานต่อสถานีรักษ์โลก เปิดโครงการ ไอเดียแจ๋ว

เปิดอ่านแล้ว 253 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2010/pr/jaew/News_jeaw_open.jpg' />
               ไทยทีวีสีช่อง
3 รายการ “แจ๋ว” โดย 5 พิธีกร นำโดย ปอ – กระเต็น – ปุ๊ก – ปราย – ดาว ร่วมกับ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี - กรุงเทพมหานคร  –  มูลนิธิราชพฤกษ์  –  โรงพยาบาลจุฬาภรณ์  จัดแถลงข่าวโครงการ ไอเดียแจ๋ว โดยนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ครั้งแรกของประเทศไทย ที่ยังไม่มีหน่วยงานใดผลิตมาก่อนโดยใช้ชื่อว่า “กล่องแจ๋ว” กล่องอาหารที่ผลิตจากข้าวโพด 100% ไม่มีส่วนผสมจากพลาสติก ทั้งนี้เพื่อสานต่อโครงการของสถานีฯที่ได้ประกาศตัวเป็น “สถานีทีวีรักษ์โลก” ซึ่งได้ทำกิจกรรมในด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด โดยมี นายประสาร มาลีนนท์ รองประธานกรรมการบริหาร สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 - นายประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 – ดร.วีระชัย วีระเมธีกุล - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร – คุณหญิงกัลยา โสภณพานิช เลขาธิการมูลนิธิราชพฤกษ์ –              ศ.นพ.พิทยภูมิ ภัทรนุธาพร รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ – คุณลักขณา นะวิโรจน์            รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด พร้อมด้วยนักแสดง อาทิ วรินทร     ปัญหกาญจน์ – โชคชัย บุญวรเมธี – พัชรินทร์ จัดกระบวนพล – ปณิตา พัฒนาหิรัญ – สุรินทร คารวุตม์ – พิชพงศ์ โสมกุล – พรรษชล สุปรีย์  ฯลฯ  ร่วมในงานแถลงข่าว
               โครงการ “ไอเดียแจ๋ว” เกิดขึ้นสืบเนื่องจากความสำเร็จของโครงการ “แจ๋วรักษ์โลก” ที่รณรงค์ในเรื่องการแยกขยะ โดยเฉพาะกล่องเครื่องดื่ม ที่นำมาผ่านกระบวนการคัดแยกและรีไซเคิลใหม่ เป็นโต๊ะและเก้าอี้ เพื่อมอบให้กับนักเรียนที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ซึ่งได้ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากทั่วประเทศที่ร่วมนำกล่องเครื่องดื่มมามอบให้จนสามารถสร้างกระแสรณรงค์ในสังคม จากความสำเร็จนี่เองจึงเป็นที่มาของ “กล่องแจ๋ว” หรือกล่องใส่อาหารที่ผลิตจากข้าวโพด 100 % โดยไม่มีส่วนผสมของพลาสติกแม้แต่น้อย แต่มีคุณสมบัติเหมือนพลาสติกทุกประการ สามารถใช้ใส่อาหารอุ่นร้อนได้ในอุณหภูมิไม่เกิน 80 องศาเซลเซียส โดยไม่มีพิษหรือสารปนเปื้อนที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง และยังสามารถใช้ซ้ำได้ ที่สำคัญยัง
                สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งกล่องแจ๋ว ถือเป็นทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค ในการเลือกภาชนะใส่อาหารที่ทำจากพืชเกษตร 100 %  ซึ่งนอกจากจะช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการรักษาสุขภาพอีกด้วย โดยสถานีหวังว่าเมื่อโครงการ “ไอเดียแจ๋ว” ได้เปิดตัวสู่สังคมแล้วจะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ประชาชนร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถจุดประกายในด้านการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป
               ผู้ที่สนใจ “กล่องแจ๋ว” กล่องอาหารจากข้าวโพด 100% สามารถซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรี่ยมสยามพรารากอน และ เดอะมอลล์ทุกสาขา ในราคากล่องละ 99 บาทเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไป โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะนำขึ้นทูลเกล้าฯถวายสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลจุฬาภรณ์

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android