Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 สานต่อสถานีรักษ์โลก เปิดโครงการ ไอเดียแจ๋ว

เปิดอ่านแล้ว 260 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2010/pr/jaew/News_jeaw_open.jpg' />
               ไทยทีวีสีช่อง
3 รายการ “แจ๋ว” โดย 5 พิธีกร นำโดย ปอ – กระเต็น – ปุ๊ก – ปราย – ดาว ร่วมกับ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี - กรุงเทพมหานคร  –  มูลนิธิราชพฤกษ์  –  โรงพยาบาลจุฬาภรณ์  จัดแถลงข่าวโครงการ ไอเดียแจ๋ว โดยนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ครั้งแรกของประเทศไทย ที่ยังไม่มีหน่วยงานใดผลิตมาก่อนโดยใช้ชื่อว่า “กล่องแจ๋ว” กล่องอาหารที่ผลิตจากข้าวโพด 100% ไม่มีส่วนผสมจากพลาสติก ทั้งนี้เพื่อสานต่อโครงการของสถานีฯที่ได้ประกาศตัวเป็น “สถานีทีวีรักษ์โลก” ซึ่งได้ทำกิจกรรมในด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด โดยมี นายประสาร มาลีนนท์ รองประธานกรรมการบริหาร สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 - นายประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 – ดร.วีระชัย วีระเมธีกุล - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร – คุณหญิงกัลยา โสภณพานิช เลขาธิการมูลนิธิราชพฤกษ์ –              ศ.นพ.พิทยภูมิ ภัทรนุธาพร รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ – คุณลักขณา นะวิโรจน์            รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด พร้อมด้วยนักแสดง อาทิ วรินทร     ปัญหกาญจน์ – โชคชัย บุญวรเมธี – พัชรินทร์ จัดกระบวนพล – ปณิตา พัฒนาหิรัญ – สุรินทร คารวุตม์ – พิชพงศ์ โสมกุล – พรรษชล สุปรีย์  ฯลฯ  ร่วมในงานแถลงข่าว
               โครงการ “ไอเดียแจ๋ว” เกิดขึ้นสืบเนื่องจากความสำเร็จของโครงการ “แจ๋วรักษ์โลก” ที่รณรงค์ในเรื่องการแยกขยะ โดยเฉพาะกล่องเครื่องดื่ม ที่นำมาผ่านกระบวนการคัดแยกและรีไซเคิลใหม่ เป็นโต๊ะและเก้าอี้ เพื่อมอบให้กับนักเรียนที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ซึ่งได้ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากทั่วประเทศที่ร่วมนำกล่องเครื่องดื่มมามอบให้จนสามารถสร้างกระแสรณรงค์ในสังคม จากความสำเร็จนี่เองจึงเป็นที่มาของ “กล่องแจ๋ว” หรือกล่องใส่อาหารที่ผลิตจากข้าวโพด 100 % โดยไม่มีส่วนผสมของพลาสติกแม้แต่น้อย แต่มีคุณสมบัติเหมือนพลาสติกทุกประการ สามารถใช้ใส่อาหารอุ่นร้อนได้ในอุณหภูมิไม่เกิน 80 องศาเซลเซียส โดยไม่มีพิษหรือสารปนเปื้อนที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง และยังสามารถใช้ซ้ำได้ ที่สำคัญยัง
                สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งกล่องแจ๋ว ถือเป็นทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค ในการเลือกภาชนะใส่อาหารที่ทำจากพืชเกษตร 100 %  ซึ่งนอกจากจะช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการรักษาสุขภาพอีกด้วย โดยสถานีหวังว่าเมื่อโครงการ “ไอเดียแจ๋ว” ได้เปิดตัวสู่สังคมแล้วจะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ประชาชนร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถจุดประกายในด้านการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป
               ผู้ที่สนใจ “กล่องแจ๋ว” กล่องอาหารจากข้าวโพด 100% สามารถซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรี่ยมสยามพรารากอน และ เดอะมอลล์ทุกสาขา ในราคากล่องละ 99 บาทเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไป โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะนำขึ้นทูลเกล้าฯถวายสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลจุฬาภรณ์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei