Ch3Thailand Logo

รวมร้านอร่อย พร้อมรอยยิ้มที่ “ตลาดนัดดารา” มากี่ครั้งก็ยังฟิน!

เปิดอ่านแล้ว 1,708 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

    ผ่านไปแล้วสำหรับ “ตลาดนัดดารา” เดือนพฤษภาคมนี้ที่มาพร้อมกับความร้อนแรงของสินค้าหลากหลายรายการจากร้านค้าของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าดาราที่ขอสวมวิญญาณนักขายมืออาชีพ บริการให้กับลูกค้าด้วยตัวเองแบบไม่มีกลัวเกรงอากาศร้อน บางคนก็ส่งเสียงร้องเชิญชวนลูกค้า ด้วยความเป็นกันเองจนเรียกรอยยิ้มจากบรรดาแฟนคลับได้เป็นอย่างดี...นี่แหละความมีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของตลาดแห่งนี้

 

        สำหรับร้านค้าที่เป็นไฮไลท์ของตลาดนัดดารา แบบถ้ามาแล้วต้องมาโดนก็คือ ร้านครัวถั่วแระ ซึ่งมีเมนูยอดฮิตติดดาวที่ใครผ่านไปผ่านมาต้องแวะมาชิม นั่นก็คือก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำรสแซ่บแบบไม่ต้องปรุงเพราะรสชาติเข้าน้ำเข้าเนื้อไม่ต้องเติมอะไรเพิ่มอีกก็อร่อยแล้ว โดยเฉพาะเมนูหมูต้มยำ บอกเลยว่าเป็นเมนูแนะนำห้ามพลาด ราคาสบายใจเพราะแค่ 40 บาทเท่านั้น


ก๋วยเตี๋ยวร้านครัวถั่วแระ ของพี่ถั่วแระ เชิญยิ้ม

    อีกร้านที่จะไม่พูดถถึงไม่ได้เลย เพราะเตะตาเหลือเกิน นั่นก็คือร้านกุ้ยช่ายเสวย เรื่องความอร่อยไม่ต้องบรรยาย สังเกตได้จากแถวต่อคิวที่ยาวทุกครั้งที่ร้านนี้มา แดดแรงแค่ไหนก็ไม่หวั่น กุ้ยช่ายของร้านนี้กรอบนอก นุ่มใน ทอดกันใหม่ๆ ขายแทบไม่ทัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ใส่กระทงน่ารักๆ กินที่ไหนก็สะดวก กระทงละ 25 บาท แอบกระซิบว่าแต่ละคิวสั่งกันไม่ต่ำกว่า 2 กระทงแทบทั้งนั้นเลยนะจ๊ะ


        กุ้ยช่ายร้านดังมีแฟนประจำแถวยาวทุกครั้ง

    มาต่อกันที่ของหวานดับร้อนแก้กระหายกันบ้างกับ เฉาก๊วยแฮปปี้ Happychaoguay ของน็อต วรฤทธิ์ เมนูที่ทางร้านแนะนำ ขายดีสุดๆ ก็คือ แฮปปี้ชาเย็น ในราคาแก้วละ 45 บาท ซึ่งจะมาพร้อมกับเฉาก๊วยและชาไทยเย็นที่มีรสชาติหวานกำลังพอดี ไม่บาดคอ หากใครชื่นชอบชาไทยรับรองว่าถูกใจแน่นอน    เฉาก๊วยแฮปปี้ Happychaoguay ของน็อต วรฤทธิ์ 

มาถึงเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดอีกร้านหนึ่ง กระเพาะปลาน้ำแดงจากร้านอาซ้อ ร้านอาหารจีนแบบฉบับดั้งเดิมที่ยกเมนูกระเพาะปลาน้ำแดงมาเสิร์ฟกันร้อนๆ เรียกน้ำลาย ใครชื่นชอบรสชาติอาหารจีนแบบต้นตำรับไม่ควรพลาดร้านนี้ และยังมีเห็ดทอดบรรจุในถุงซิปล็อกอย่างดี สะดวกพกพา กินได้ทุกที่ 


 ร้านอาซ้อเห็ดทอดกรอบอร่อย

 กระเพาะปลาน้ำแดงเลิศรส

 ส่วนร้านที่เป็นไฮไลท์สร้างสีสันให้บรรยากาศตลาดนัดดาราคึกคักเป็นพิเศษ ขอยกให้ ร้านขนมปังกรอบอารมณ์ดี๊ดี ของพี่เอ้ ชุติมา ด้วยน้ำเสียงและลีลาเรียกแขกที่เร้าใจสุดๆ ถึงลูกค้าจะแวะมาแค่ขอถ่ายภาพแต่พี่เอ้ก็ยินดีต้อนรับพร้อมพูดคุยอย่างเป็นกันเองจนเรียกรอยยิ้มจากแฟนๆ ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ได้เป็นอย่างดี ส่วนเมนูขนมปังอารมณ์ดี๊ดีที่นำมาจำหน่าย เป็นหน้าเนยน้ำตาล ขอบอกว่าเลยว่ากรอบบาง หอมมากๆ เลยล่ะตัวเธอ

    ขนมปังกรอบอารมณ์ดี๊ดี ของพี่เอ้ ชุติมา นัยนา


    แฟนคลับชื่นชม พี่เอ้ ชุติมา น่ารักและเป็นกันเอง

ร้านนี้ใครเป็นขาประจำของตลาดนัดดารารับรองว่าต้องคุ้นเคย ร้านลูกชิ้นดาวร้าย ของแทน ฐิติ ที่วันนี้ขอสลัดความร้ายบนจอทิ้งไป มาในมาดพ่อค้าขายลูกชิ้นแบบลงมือปิ้งด้วยตัวเอง เมนูที่แนะนำมีทั้งลูกชิ้นไก่ ลูกชิ้นเอ็นไก่ ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็นเนื้อ(ไม่มีหมูนะจ๊ะ) ส่วนน้ำจิ้มรสเด็ดมีชื่อว่าน้ำจิ้มนางเอก เข้ากันดี๊ดีกับลูกชิ้นดาวร้าย


    ลูกชิ้นดาวร้าย ของแทน ฐิติ

บอกเลยว่าร้านนี้สาวๆ ห้ามพลาด กล้วยหอมทองแท้บางกรอบ ตรา ฟาร์มวิล ของพีท ทองเจือ มีให้เลือกถึง4รสชาติคือ รสลาบ รสบาบีคิว รสซาวครีมและหัวหอม และรสข้าวโพด นอกจากนี้ยังมี เครื่องดื่มชูกำลังสมุนไพร Hero Star ซึ่งก่อนหน้านี้ตีตลาด AEC ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...งานดีทั้งสินค้าและพ่อค้าเลยล่ะจ้ะ

\

    กล้วยหอมทองแท้ ฟาร์มวิล ของพีท ทองเจือ

ได้เห็นพ่อค้าแม่ค้าดารากันไปแล้ว อ๊ะ!แล้วคนที่เป็นลูกค้าที่นี่ล่ะติดอกติดใจยังไงบ้าง คุณเมล์ ชัญญา พนักงานออฟฟิศ ซึ่งเป็นลูกค้าเจ้าประจำคนหนึ่งของตลาดนัดดารา ได้บอกเล่าถึงร้านเด็ดในดวงใจของเธอที่อยากแนะนำ

“ร้านข้าวเหนียวปิ้ง อ.ต.ก.ที่ ตลาดนัดดารา ส่วนตัวคือ มีตลาดนัดดาราเมื่อไหร่ เมล์จะไม่พลาดที่นึกถึงร้าน ข้าวเหนียวปิ้งเลยค่ะ กลิ่นจะหอมใบตองหน่อย รสชาติจะหวานกลมกล่อม ตัวข้าวเหนียวจะนิ่ม ยกนิ้วให้เลย มีให้เลือก 5 ไส้ เผือก กล้วย กุ้ง ถั่วเหลือง ถั่วดำ คุณป้าจะใส่ใจในการปิ้งข้าวเหนียว คุณลุงจะยิ้มต้อนรับใส่ใจในบริการ น่ารักมากค่ะ ราคาไม่แพงชิ้นละ 5 บาท ใครที่มา ตลาดนัดดารา ทุก พฤหสบดี และศุกร์แรกของเดือน บริเวณด้านหน้า อาคารมาลีนนท์ แนะชิมข้าวเหนียวปิ้ง อ.ต.ก.รับรองไม่ผิดหวังค่ะ”


    ข้าวเหนียวปิ้ง อ.ต.ก.ที่ลูกค้าเจ้าประจำขอแนะนำ

นอกจากนี้ยังมีสินค้าคุณภาพหลากหลายจากเหล่าดาราและพ่อค้าแม่ค้าตัวจริงอีกมากมาย อาทิ คุ๊กกี้ Bignuts ของน้ำฝน พัชรินทร์, ร้านซ้งเสรีทอง ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ไร้แป้ง ของก้อง ปิยะ, บะหมี่หมูแดงสูตรฮ่องกง ของเอ สุรพันธ์, ร้านโกมล หมูสะเต๊ะ, ร้านมิน ไข่ตุ้ม ที่ขายเมนู หมูหยองกรอบคั่วเตาถ่าน หมูแผ่น และหมูทุบ, น้ำเต้าหู้ SoYoung ของวาววา ณิชารีย์, รสปาเก็ตตี้ของเปิ้ล ภารดี, น้ำพริกของ ปาล์มinstinct,ร้านของวรรณษามากับแบรนด์Lamisse, สารส้มจากร้านของพระเอกซุปตาร์ มาริโอ้ และร้านค้าอีกมากมายที่สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาทุกๆ เดือน


    บะหมี่หมูแดง สูตรฮ่องกง ของเอ สุรพันธ์ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ไร้แป้ง ของพี่ก้อง ปิยะ 


    คุ๊กกี้ Bignuts ของน้ำฝน พัชรินทร์

การันตีคุณภาพกันขนาดนี้...ต้องมาแล้วล่ะ!การเดินทางที่ง่ายที่สุดคือทาง BTS ลงสถานีทองหล่อ ต่อวินมอเตอร์ไซค์หน้าปากซอยสุขุมวิท 36 บอกว่าไปปากซอยแสนสุข หรือ ตึกมาลีนนท์ ค่าบริการ 15 บาท ถ้าเป็นรถยนต์ส่วนตัวใช้เส้นทางมายังถนนพระราม 4  ใช้บริการรถประจำทางขึ้นรถเมล์:สาย 45,46,109,507 ตลาดนัดดารา จัดเป็นประจำทุกวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ต้นเดือน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 15.00 น.  APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei