Ch3Thailand Logo

ขอแสดงความยินดี กับคุณ น้ำฟ้า นักเขียนหน้าใหม่ จาก ที่ว่าง..สำหรับคนเรื่องเยอะ

เปิดอ่านแล้ว 337 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/main(178).jpg' /> 

      หลังจากเว็บไซต์  www.thaitv3.com  ได้เปิดคอลัมน์พิเศษ ที่ว่าง...สำหรับคนเรื่องเยอะ    เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักคิดนักเขียน พร้อมกับคัดเลือกและมอบรางวัล สุดยอดนักเขียนผ่านไปวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553  นับเป็นความยินดีที่ทางเว็บไซต์ช่อง 3 ได้มีส่วนสนับสนุนสร้างเวทีให้คนช่างเขียนได้ถ่ายทอดเรื่องราวจินตนาการออกมาเป็นผลงานเขียนที่มีคุณภาพ  โดยทางเว็บไซต์รู้สึกยินดียิ่งกับ  คุณน้ำฝน ทะกลกิจ (น้ำฟ้า)  ผู้ที่ได้รับรางวัลที่ 3  ที่ว่าง...สำหรับคนเรื่องเยอะ     จาก  ผลงานเขียนนวนิยาย เรื่อง สัตยาภพ   ที่บัดนี้ผลงาน ของคุณน้ำฟ้า  ได้มีโอกาสตีพิมพ์ผลงานกับทาง  สำนักพิมพ์อรุณ

     สัตยาภพ  เป็นนวนิยาย ว่าด้วยเรื่องรักข้ามภพที่ร้อนระอุด้วยไฟรัก และไฟสงคราม...เมื่อสัตยาธิษฐานครั้งอดีตชาติ กลายเป็นม่านกั้นกลางระหว่างรักในปัจจุบัน

     ระมิงค์ หญิงสาวผู้บอบช้ำในความรักเดินทางไปรักษาแผลใจที่เชียงใหม่ แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเธอได้ย้อนเวลากลับไปสู่อดีตเมื่อ 500 ปีก่อน ณ อาณาจักรเวียงกุมกามที่กำลังร้อนระอุด้วยไฟสงคราม ณ ที่นั่นเธอได้พบกับเจ้าจันทร์แว่นฟ้า เจ้าศรีธรรมา พร้อมกับความรักที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นระหว่างเธอและแสนเสมาผู้เป็นแม่ทัพใหญ่แห่งเวียงกุมกาม และเธอก็ได้รับรู้เรื่องราวทุกอย่างที่ล้วนผูกพันและเชื่อมโยงกันอย่างลึกซึ้ง...คำสัตยาธิษฐานในชาติอดีตกลับกลายเป็นม่านกั้นกลางความรักในปัจจุบัน เธอต้องแก้ไขเหตุการณ์นี้ให้จงได้ เพื่อให้ม่านหมอกร้ายผ่านไปในที่สุด

ใครที่เป็นนักอ่านตัวจริงไม่ควรพลาดเด็ดขาด !

    นอกจากนี้  Thaitv3.com ยังมีความในใจจากคุณน้ำฟ้า ที่มีต่อ คอลัมน์ที่ว่าง....สำหรับคนเรื่องเยอะ มาให้ได้อ่านกันด้วย

      จากโครงการ “ที่ว่าง..คนเรื่องเยอะ ” สู่ห้วงบรรณ โครงการ สุดยอดคนเรื่องเยอะ เป็นโครงการที่ริเริ่มขึ้นเมื่อกลางปี พ.ศ.2552 โดยแนวคิดที่จะจุดประกายการเขียนให้กับหลายๆคนที่ต้องการโอกาส ฉัน..รู้จักโครงการนี้จากพี่สาวนาม วิรัตต์ยา ที่คอยทั้งผลัก ทั้งดัน ทั้งยุ ทั้งบ่นให้มาเขียนนิยายด้วยกันที่นี่ จนเป็นจุดกำเนิดของนามปากกา น้ำฟ้า และนวนิยายเรื่องแรก สัตยาภพในช่วงแรกๆของโครงการนั้นเว็บไซต์ช่อง 3 ยังไม่เป็นที่รู้จักนัก จึงทำให้มีคนหลายๆคนหมุนเวียนเปลี่ยนหน้ากันเข้ามา แต่น้ำฟ้าก็ยังคงเขียนสัตยาภพต่อไปเรื่อยๆ จากตอน1 2 3...จนถึงตอนที่ 26 ซึ่งก็กินเวลาไปราวๆสามเดือนเศษ จวบจนมาถึงวันประกาศผลการตัดสิน    สัตยาภพ ได้รับรางวัลที่ 3 นับเป็นความภาคภูมิใจในก้าวแรกของการเขียนของน้ำฟ้าเลยทีเดียว เพราะแม้จะไม่ได้รางวัลชนะเลิศมาครอง แต่ก็เป็นนิยายที่มีคนเข้ามาคอมเมนท์ยาวเหยียดในทุกๆตอน อีกทั้งมีนักอ่านที่น่ารักหลายๆคนคอยให้กำลังใจ รวมไปถึงคุณปลายปากกา ซึ่งเธอเข้ามาแสดงความคิดเห็นที่ทำให้เกิดความตื้นตันใจอย่างสุดซึ้ง เนื่องจากเธอบอกว่า เธอมีอาการผิดปกติทางสายตาและอ่านจากโปรแกรมเสียงจนจบเรื่อง ( ขอแสดงความยินดีกับคุณปลายปากกาด้วยนะคะ ที่จะมีงานเขียนเป็นที่ประจักษ์ในเร็วๆนี้ )
 
    ในวันที่ทางโครงการเชิญไปทำข่าวโครงการ สุดยอด..คนเรื่องเยอะ นั่นคือครั้งแรกที่   น้ำฟ้าได้เข้าไปเยี่ยมเยียนช่องสามที่ตึกมาลีนนท์ ซึ่งนับเป็นความทรงจำใหม่ๆที่แตกต่างจากทุกครั้งที่ถูกเชิญไปรับรางวัลจากการเขียน ( น้ำฟ้าเป็นนักล่ารางวัล )เพราะคราวนี้การทำข่าวของเราจะถูกแพร่ภาพไปทั่วประเทศในคืนนั้น..ในรายการสีสันบันเทิง และวันถัดไป..ในรายการโต๊ะข่าวบันเทิง อีกทั้งทำให้ได้รู้จักเพื่อน พี่ น้องที่คอยดูแลและช่วยเหลือกันในภายหลัง จนถึงบัดนี้....
 
     เมื่องานประกวดเสร็จสิ้นลง น้ำฟ้าก็อยู่ในช่วงชะงักงัน ขณะที่โครงการ 40 ปีรักนี้เบ่งบานได้เริ่มต้นขึ้น ซึ่งครั้งนี้ เรื่องสั้น หนึ่งฝันวันวาน ของน้ำฟ้าได้รับรางวัลชนะเลิศ พร้อมๆกับที่ได้รับการทาบทามตีพิมพ์สัตยาภพจากสนพ.อรุณ ในเครืออมรินทร์ฯ ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นผลพลอยได้มาจากรางวัลจากช่อง 3 ที่ยกระดับผลงานการเขียนใหม่ถอดด้ามของน้ำฟ้าให้เป็นที่รู้จัก 
 
     ในการตีพิมพ์หนังสือเล่มแรกใช้เวลาค่อนข้างกระชับ คือประมาณเกือบๆสามเดือน เริ่มจากทำต้นฉบับ พิสูจน์อักษร เข้าโรงพิมพ์ และวางแผงเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็ตรงตามที่บ.ก.ได้แจ้งเอาไว้ในคราวแรกที่เข้ามาติดต่อ จากวันนั้นจนถึงวันนี้รวมเวลาได้ราวๆสองสัปดาห์ สัตยาภพ ได้รับการตอบรับจากผู้อ่านเป็นอย่างดี จนผู้เขียนเองยังอดแปลกใจไม่ได้ แต่ก็เชื่ออย่างยิ่งว่า ส่วนหนึ่งมาจากการประชาสัมพันธ์ของสำนักพิมพ์ และช่อง 3 ที่ให้เกียรติและดูแลอย่างดีจนถึงทุกวันนี้
 น้ำฟ้าจึงขอกราบขอบพระคุณ โครงการสุดยอดคนเรื่องเยอะ ผู้บริหารช่อง 3 และเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับโครงการ ที่ทำให้มีวันนี้ วันสำคัญที่เพื่อนๆหลายคนฝัน และพยายามก้าวไปให้ถึง

 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei