Ch3Thailand Logo

หนูสิ พร้อมชิงมงกุฏ มิสเวิลด์ 2010 เปิดตัวชุดราตรี ชุดประจำชาติ

เปิดอ่านแล้ว 94 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2010/pr/Pr_missworld01.jpg' />
            สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ บริษัท บีอีซี-เทโรเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวเปิดตัว หนูสิ สิริรัตน เรืองศรี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2010 ถึงความพร้อมในการเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมประกวดเวทีระดับสากล “มิสเวิลด์ 2010” ระหว่างวันที่ 1 – 30 ตุลาคมนี้ ณ ประเทศจีน และประเทศมองโกเลีย
 
            โดยเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายที่ใช้ในการเข้าร่วมประกวด “มิสเวิลด์ 2010” ครั้งนี้ ได้รับการออกแบบและตัดเย็บจาก คุณภัทรวรรธน์ ว่องดิศพรชีวิน เจ้าของห้องเสื้อ  De Butanteและเป็นผู้ดูแลเครื่องแต่งกายทั้งหมดของเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2010 ที่ผ่านมา
 
            ซึ่ง ชุดราตรียาว มาในคอนเซ็ปต์Dawn of the world” “สะท้อนความสง่างามแห่งรุ่งอรุณจากทิศตะวันออก ของผืนฟ้าที่เคลือบด้วยสีเงินและประดับด้วยแสงวาววับของดวงดาว ดุจผู้นำสัญญาณที่ประกาศให้โลก พร้อมต้อนรับความยิ่งใหญ่ ในการมาถึงครั้งใหม่แห่งมหัศจรรย์ของชีวิต” โดยใช้วัสดุผ้าชีฟองสีเทาเงิน เพิ่มความน่าสนใจให้ดูมีมิติด้วยเลเยอร์ผ้าลูกไม้สีเทาอ่อน พร้อมตกแต่งด้วยลายลูกไม้ และคริสตัสพิ่มความแวววาวสร้างความโดดเด่นขึ้น ส่วน ชุดประจำชาติ เป็นชุดประยุกต์ ตามแนวไทยพระราชนิยม ใช้ลายผ้าที่สะท้อนถึงความเป็นไทยคือลาย “เทพพนม” ส่วนตัวเสื้อด้านบนตัดเย็บจากผ้าไหมสอดดิ้นทองคำ โดยเลือกใช้สีทอง เพื่อเสริมความมั่งคั่ง และเป็นสีแห่งดินแดนสุวรรณภูมิ
 
            นอกจากนั้นยังมีชุดราตรีสั้น ราตรียาว ชุดลำลองอีกถึง 30 ชุด และชุดว่ายน้ำที่จะใช้ในการประกวดรอบ “Bikini beach Beauty” ได้รับการสนับสนุนจาก ภูเก็ต เมอร์เมดส์ และ “ผ้าลินินพิมพ์ลาย” ที่บอกเล่าเรื่องราวและประวัติความเป็นมาของการทอผ้าและวิถีชีวิตคนไทยในอดีต ประกอบกับเทคนิคการพิมพ์อันซับซ้อน ของประมูลเพื่อหารายได้ช่วยเหลือเด็กยากไร้ ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมการประกวด ได้รับการสนับสนุนจาก จิม ทอมป์สัน
 
            ส่วนของที่ระลึกที่นำไปฝากให้เพื่อนๆ ผู้เข้าประกวดคือ “ที่คั่นหนังสือลายช้างไทย” และความสามารถพิเศษ เลือกการ “รำมโนราห์ตัวอ่อน มาประยุกต์กับบัลเล่ต์” ฝึกสอนโดย อาจารย์จันทิมา ใหญ่ยิ่ง ภาควิชานาฎศิลป์ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม ควบคุมการแสดงโดย อ.ดร.ศุภชัย จันทร์สุวรรณ ศิลปินแห่งชาติ สาขานาฏศิลป์ และ คัฟเวอร์มาร์ค ยังสนับสนุนเครื่องสำอาง พร้อมอุปกรณ์สำหรับการประกวดครั้งนี้
 
            ซึ่ง หนูสิ สิริรัตน เรืองศรี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2010 จะออกเดินทางในวันศุกร์ที่ 1 ตุลาคมนี้ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 614 กรุงเทพฯ – ปักกิ่ง เวลา 10.10 น
 
            อนึ่ง การประกวดรอบตัดสิน “มิสเวิลด์ 2010” จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2553 ณ เมืองซานย่า ประเทศจีน โดยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ถ่ายทอดให้ได้ชม เวลา 23.00 – 01.00 น.

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei