Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 เพราะที่นี่เป็นมากกว่าครอบครัว

เปิดอ่านแล้ว 1,175 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“ช่อง 3” เพราะที่นี่เป็นมากกว่าครอบครัว 

         จบไปไม่นานสำหรับงาน  BEC World Of Spirit  ปลุกจิตวิญญาณแห่งความสำเร็จเพื่อขับเคลื่อนองค์กรสู้สนามแข่งขันโลกทีวีดิจิตอล ซึ่งมีคณะผู้บริหารกลุ่มบีอีซีเวิลด์ และสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อมด้วยพนักงาน เข้าร่วมนับพันคน ณ Ultra Arena ศูนย์การค้า Show DC พระราม 9 เมื่อวันอังคารที่ 29 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา นอกจากจะได้ฟังวิสัยทัศน์ใหม่และแลกเปลี่ยนความรู้และแนวคิดจากเวทีเสวนาแล้ว ยังมีพนักงานอีกหลายคนมากมายที่คอยเป็นฟั่นเฟืองเล็กๆในการขับเคลื่อนองค์กรให้ก้าวไปข้างหน้า วันนี้ลองมาฟังความรู้สึกของตัวแทนพนักงานบางส่วนที่มีต่อ “ช่อง 3” ตลอดระยะเวลาที่ได้ทำงานมา


ธัญญ์รภัส อัศวมานนท์ (ไก่)  ฝ่ายผลิตรายการ  อายุงาน 33 ปี

“แฮปปี้มีความสุขเป็นงานที่ชอบ เพราะเรียนด้านทีวีมาโดยตรง ทำกับสิ่งที่เราชอบ เพราะฉะนั้นเวลาทำงาน ก็จะทำงานด้วยความรู้สึกว่าเวลามันผ่านไปเร็วมาก เพราะเราทำด้วยความชอบด้วยความรัก เราเลยไม่ได้รู้สึกว่ามันช้า จริงๆงานโปรดักชั่นมันก็เหนื่อย แต่ด้วยความที่เราชอบด้านนี้เราเลยไม่เหนื่อย เวลาทำก็เหมือนเราได้สร้างสรรค์ได้อย่างที่เราอยากทำ เช่นเราทำละครมันก็ได้เป็นศิลปะด้วย”


เทวกฤต เริ่มมีฤทธิกุล (ป๊อป) ฝ่ายโฆษณา  อายุงาน 10 ปี

“ภูมิใจที่องค์กรของเราเป็นองค์กรชั้นนำของประเทศ เวลาบอกใครว่าทำงานที่นี่รู้สึกภาคภูมิใจ ที่นี่มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง  โดยผมอยู่ฝ่ายโฆษณาก็จะรับรู้ถึงว่าคนอื่นข้างนอกมองกลับมาที่ช่องเราว่าเป็นยังไง ในแง่ที่เป็นเอเจนซี่โฆษณาที่เป็นลูกค้าของเรา ก็รับรู้ว่าช่องเรามีการพัฒนายังไงบ้าง”


ภัสร์นลิน เฉลิมโชติวงศ์ (มีน) ฝ่ายข่าวสีสันบันเทิง  อายุงาน 3 เดือน

“ตอนแรกรู้สึกเขินๆที่จะพูดคุยกับคนอื่น เพราะเราเป็นผู้สื่อข่าวเราต้องเข้าไปหาดารา  แต่ตอนนี้เรารู้สนิทมากขึ้นรู้สึกว่าไม่เกร็งตอนทำงาน ที่นี่บรรยากาศอบอุ่นเพราะเขาเปิดใจคุยกับเรา เขาเปิดใจยอมรับว่าเราเป็นเด็กใหม่ และให้ความช่วยเหลือตลอดเวลา เปิดโอกาสให้เราแสดงความคิดเห็น”


ภัสราภรณ์ หงส์ทอง (กวาง) ฝ่ายประชาสัมพันธ์  อายุงาน 3 ปี

“ภาคภูมิใจเวลามีคนถามทำงานที่ไหนก็มีแต่คนรู้จัก รู้สึกดีกับเพื่อนร่วมงานให้ความเป็นกันเอง  อย่างพี่หัวหน้าเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัวเขาก็ให้คำปรึกษาได้ดี ส่วนงานก็เป็นงานที่ถนัดอยู่แล้ว เป็นความชอบตามความถนัดที่เราเรียนมา อะไรขาดตกบกพร่องไปต้องไปศึกษาเพิ่มเติมเพื่อก้าวทันกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป”


เอกชัย เนียมหอม (เอก) ฝ่ายศิลปกรรม  อายุงาน 10 ปี 

“ผมคิดว่าองค์กรนี้เป็นเหมือนครอบครัว อาจจะเป็นความโชคดีของผมที่ได้งานซึ่งเป็นงานที่ผมรักและเกี่ยวข้องกับสาขาวิชาที่ได้เรียนมา งานของฝ่ายศิลปกรรมจะมี 3 ลักษณะ งานฉากข่าว งานอีเว้นท์ งานละคร สิ่งแวดล้อมเพื่อนร่วมงานช่องสามเป็นระบบครอบครัว ต่างคน ต่างครอบครัว ต่างสถานะ แต่พอเรามาอยู่ด้วยกัน เราเหมือนเป็นครอบครัวจริงๆ รู้สึกอบอุ่น”


สุภาพรรณ ธนกิจจำรูญ (เกด) ฝ่ายการตลาด  อายุงาน 12 ปี

“ผูกพันกับช่อง 3 เพราะตอนเด็กๆเราดูช่อง 3 ได้เข้ามาทำงานช่องสามเหมือนเป็นความฝันของเรา ได้ทำงานในความที่มันใกล้เคียงกับที่เราฝันไว้ เงยหน้าอีกทีก็ 12 ปีแล้วเหรอ ใน 12 ปีมีขึ้นมีลงมีความรู้สึกหลากหลาย ก็คิดว่าอยู่กันมาขนาดนี้แล้ว ยุคนี้คือยุคของการเปลี่ยนแปลง รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงที่เรายังไม่ทันตั้งรับ แต่ก็ผ่านมาได้หลายครั้งและครั้งนี้ก็คงเหมือนกันแล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกัน”


อนุชาติ แก้วปู (นุ) ฝ่ายไฟฟ้ากำลัง  อายุงาน 19 ปี

“บริษัทเราเริ่มมีคู่แข่งมากขึ้น พวกเราอยู่มานานเหมือนทีมเดียวกันที่อยู่ในบริษัทนี้ มันถึงเวลาแล้วที่เราจะเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันอีกครั้ง ตอนนี้เราควรรวมพลังให้เข็มแข็งมากขึ้นที่จะสู้กับปัญหาต่างๆมีเรื่องอะไรก็มาช่วยกัน  สู้ไปให้ถึงเป้าหมายให้มีความแข็งแกร่งและเข้มข้นมากขึ้น ทำให้ผ่านจุดนี้ไปได้ ถ้าเราผ่านจุดยากไปได้และก็จะกลายเป็นจุดง่าย หวังว่าทุกคนจะช่วยก้าวผ่านไปด้วยกัน”


ทรงกลด แซ่โง้ว (แสบ) ฝ่ายข่าว  อายุงาน 5 ปี

“ผมว่าที่นี่ดูเป็นครอบครัวดีทุกคนมีความเป็นกันเองง่ายๆ มีอะไรก็แชร์กัน อยู่ที่นี่มานานละรู้สึกไม่ค่อยมีเรื่องน่ากังวลใจในการทำงาน รู้สึกสนุกทีได้มาทำงาน โดยเฉพาะงานข่าวมีความน่าตื่นเต้นกับเนื้อข่าวตลอดเวลา น้องๆที่เข้ามาใหม่อะไรก็เปลี่ยนไปเยอะ  อยากให้ช่วยๆกันอย่าเพิ่งยอมแพ้ รุ่นใหม่เข้ามายุคดิจิตอลแล้วมีความเปลี่ยนแปลงเยอะ สักพักนึงมันจะลงตัว”


ญาดา ยมกานนท์ (ปู) ส่วนงานดูแลศิลปิน ฝ่ายผลิตรายการ  อายุงาน 35 ปี 

“มีความมั่นใจในองค์กร ทำงานด้วยความสุข ตื่นมาแล้วรู้สึกอยากทำงาน ผู้บริหารให้ความเอาใจใส่กับพนักงานอย่างดี ไม่รู้สึกว่าถูกทอดทิ้ง ความเปลี่ยนแปลงในบางอย่างที่เกิดขึ้นเศรษฐกิจมันก็เป็นแบบนี้แหละ เราถือว่าโชคดีมากที่ได้ทำงานและมีความสุขไปกับงานที่เราทำ เพื่อนร่วมงานที่นี่ดีมากตั้งแต่แรกเข้ามา มีอะไรก็คุยกันตลอด”


อัยการ พวงประดับ (บาส) ฝ่ายทรัพยากรบุคคล  อายุงาน 3 ปี 

“รู้สึกว่าพี่ๆเป็นกันเอง เปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ที่นี่เป็นองค์กรที่ใหญ่เราก็รู้สึกมีการเกร็งบ้าง รู้สึกเกรงใจ พี่ๆได้ให้เราเรียนรู้อะไรต่างๆเยอะแยะมากมาย ไม่ปิดกั้นโอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ พี่ๆทุกคนสนับสนุนเราเต็มที่  ทำให้มีประสบการณ์ใหม่ๆให้เรียนรู้พัฒนาตนเองไปเรื่อยๆ”

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei