Ch3Thailand Logo

ณเดชน์ - แต้ว ชวนทำบุญช่วยเหลือผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉิน รพ.มหาราชนครราชสีมา

เปิดอ่านแล้ว 1,530 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

'ณเดชน์ - แต้ว ณฐพร'  ชวนทำบุญช่วยเหลือผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉิน รพ.มหาราชนครราชสีมา

            สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ขอเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงและแรงกำลังสำคัญเพื่อช่วยผลักดันโครงการก่อสร้างศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โดยได้นักแสดงคู่พระ-นางอย่าง  ณเดชน์ คูกิมิยะ และ แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์  ร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์ถ่ายทอดเรื่องราวของโรงพยาบาลที่ไม่เคยปฏิเสธคนไข้ เตียงที่ไม่เคยเต็ม  และมีแนวโน้มผู้ป่วยเพิ่มขึ้นในทุกๆปี  ภาพแห่งพลังใจในการช่วยเหลือจากบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาล แม้จะมีพื้นที่และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำกัด ไม่สามารถขยายบริการ เพื่อรองรับเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่เพิ่มขึ้นได้

            โดยงานนี้นักแสดงทั้งสอง ณเดชน์ คูกิมิยะ และ แต้ว ณฐพร ได้ลงพื้นที่สำรวจพื้นที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ในภูมิภาคที่ดูแลผู้ป่วยทั้งในจังหวัดนครราชสีมาและจากจังหวัดใกล้เคียง ทำให้นักแสดงทั้งสองได้รับรู้ถึงความเดือดร้อนของผู้ป่วยและญาติที่มารอรับการรักษา รวมถึงพื้นที่อันแออัด และไม่เพียงต่อการให้บริการของทางโรงพยาบาล  พร้อมเชิญชวนพลังจากผู้มีจิตศรัทธา ร่วมสร้างบุญกุศลอันยิ่งใหญ่เพื่อช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์

           ทำให้ทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จึงได้จัดทำโครงการก่อสร้างศูนย์อุบัติเหตุ เพื่อให้เป็นศูนย์ความเชี่ยวชาญอุบัติเหตุและฉุกเฉิน ที่ทันสมัยและครบวงจรที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นอาคารขนาดสูง 15 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 25,000 ตารางเมตร พร้อมลานจอดเฮลิคอปเตอร์บนชั้นดาดฟ้า  ภายในประกอบด้วย ศูนย์อุบัติเหตุ-ฉุกเฉิน ศูนย์ห้องผ่าตัด ศูนย์ส่องกล้องเพื่อการตรวจรักษา หอผู้ป่วยบาดแผลไฟไหม้-น้ำร้อนลวก หอผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ และหอผู้ป่วยวิกฤตทางอุบัติเหตุ หอผู้ป่วยอุบัติเหตุทั่วไป หอผู้ป่วยพิเศษ ซึ่งต้องใช้ทุนทรัพย์อีกจำนวนมากในการก่อสร้างและจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

            ทั้งนี้ผู้มีจิตศรัธทาสามารถโอนเงินบริจาคผ่านชื่อบัญชี  "ใจดี ใจสบาย สมทบทุนสร้างอาคารอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา"  ธนาคารกรุงไทย  เลขที่บัญชี 337-0-33286-8  หรือบริจาคผ่านโทรศัพท์ กด *948*9455*100#  (ครั้งละ 100 บาท)

"การสร้างโรงพยาบาล เป็นมหาทาน เป็นประโยชน์อันยิ่งใหญ่แก่ชนทุกชาติ ทุกศาสนา... มันมีบุญใหญ่ มีอานิสงส์ใหญ่..."  -  หลวงพ่อกัณหา สุขกาโม


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei