Ch3Thailand Logo

ปิงปิง โชว์ระบำ ศรีชยสิงห์ แถลงข่าวโชว์ความพร้อม ประกวดมิสไชนีสฯ 2010

เปิดอ่านแล้ว 55 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/main(197).jpg' />


      เมื่อวันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม 2553  เวลา 13.30 น.สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  จัดแถลงข่าว ความพร้อมในการส่งตัวแทนสาวไทยเชื้อสายจีน“ เหวินปิง ”หรือ มินตรา โศจิพันธุ์  รองอันดับ 3 มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2009 เป็นทูตวัฒนธรรมไทย-จีน เพื่อแสดงศิลปวัฒนธรรมของชาติและความงามเป็นหนึ่งของสาวหมวย ในการประกวดมิสไชนีส อินเตอร์เนชั่นแนล  2010  ที่จัดโดย สถานีโทรทัศน์ทีวีบี ฮ่องกง ทั้งนี้ ผู้เข้าประกวด จะต้องเดินทางไปรายงายตัวกับกองประกวด ที่ฮ่องกง  ในวันศุกร์ที่ 15  ตุลาคม 2553 ก่อนที่จะเดินทางไปเก็บตัว ฝึกซ้อมการแสดง และประกวดรอบตัดสิน  ณ เมืองเทียนสิน สาธารณรัฐประชาชนจีน  ในวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน นี้

      หลังจากที่ได้เหวินปิง ได้รับมอบหมายภารกิจเป็นตัวแทนสาวไทยเชื้อสายจีนไปประกวดมิสไชนีสฯ 2010 เหวินปิง  ได้ไปเตรียมความพร้อมด้านความงาม ความรู้ด้านภาษา และฝึกซ้อมการแสดงเพื่อนำไปโชว์บนเวทีการประกวด  เริ่มจาก การไปถ่ายภาพพอร์ทเทรต ภาพชุดว่ายน้ำ  กับ คุณเลิศพร อารยะโกศล ที่ เท็ดดี้ พอร์ทเทรต สตูดิโอ เพื่อส่งภาพประกอบใบสมัครไปที่ทีวีบี   ส่วนทางด้านการดูแลรูปร่างและผิวพรรณ ทางสปาช่า สลิมมิ่ง เซ็นเตอร์  ได้จัดทีมให้คำปรึกษา จัดโปรแกรมการดูแลสุขภาพความงามของเรือนร่าง เพื่อรูปร่างที่กระชับดูดี และมีผิวพรรณที่สดใส  , บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) ได้ให้การสอนเทคนิคการแต่งหน้านางงาม การแต่งหน้าเพื่อร่ายรำไทย พร้อมจัดผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและผิวพรรณ คัฟเวอร์มาร์ค ไปใช้ที่กองประกวด นอกจากนี้  คุณมาร์ค กิ่งโพยม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภูเก็ต เมอร์เมด จำกัด  ยังจัดเตรียมชุดว่ายน้ำเซ็ทพิเศษเทรนใหม่ล่าสุด  สำหรับ  เหวินปิง อีกด้วย

     ในการเตรียมตัวด้านภาษาเพื่อการสื่อสาร  เหวินปิง ได้ฝึกภาษาจีนกลาง กวางตุ้ง และเรียนรู้วัฒนธรรมจีน ที่  โรงเรียนสอนภาษาจีนศึกษา มา-เอ็ด  โดย ผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ อาจารย์ฝูเหอหนาน ได้จัดเหล่าซือผู้ชำนาญการ และเตรียมชุดการสอน การสื่อสารโต้ตอบ การสนทนาภาษาจีน  การโต้ตอบภาษาจีนบนเวทีการประกวดมิสไชนีสฯ โดยทางโรงเรียนได้สนับสนุนและเป็นผู้สอนภาษาจีนแก่ผู้เข้าประกวดมิสไชนีสฯ มาตั้งแต่รุ่นปาริชาติ วิสุทธิพัฒน์ สาวหมวยที่คว้ามิสเฟรนชิฟ จากการประกวดมิสไชนีสฯ ปี 2007
ในการประกวดมิไชนีสฯ 2010 ทางกองประกวดได้แจ้งให้ผู้ประกวดให้เตรียมการแสดงที่โชว์ศิลปวัฒนธรรมของประเทศ  ซึ่งเป็นชุดการแสดงที่มีความสำคัญมากเพื่อโชว์บนเวทีในรอบตัดสิน   ทั้งนี้ อาจารย์แป๋ง พัชรา กุญชร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ โรงเรียนนาฏศิลป์ ขาบมงคล  ได้เข้ามาเป็นที่ปรึกษา  ฝึกซ้อม และจัดเตรียมชุดการแสดงสำหรับ เหวินปิง เป็น ระบำโบราณคดี ชื่อ ศรีชยสิงห์  มีการประดิษฐ์ท่ารำที่ถอดแบบมาจากศิลปกรรมภาพจำหลัก อันเป็นท่ารำของนางอัปสรบายนในสมัยขอม ซึ่งปรากฏอยู่ที่ปราสาทเมืองสิงห์ กาญจนบุรี  เชื่อว่าการแสดงชุดดังกล่าวจะสร้างความตื่นตาตื่นใจและตรึงผู้ชมที่รับชมการประกวดครั้งนี้ด้วย
 
       สำหรับของที่ระลึกในปีนี้ เหวินปิง ได้นำงานเครื่องปั้นดินเผา เป็น หม้อจิ๋วแกะลายไทย อันเป็นงานหัตถกรรมของชาวไทยเกาะเกร็ด ไปมอบแก่ทางกองประกวด เพื่อนนางงามและบรรดาสื่อมวลชนด้วย
 เหวินปิง มินตรา โศจิพันธุ์ จะเดินทางไปยังกองประกวดทีวีบี ฮ่องกง ในวันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม นี้ โดยสายการบินไทย TG 628  เวลา 10.40 น.และจะเดินทางไปเก็บตัว ฝึกซ้อมการแสดง และประกวดมสไชนีส ฯ 2010  รอบตัดสิน ในคืนวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2553  ณ เวทีการประกวดเมืองเทียนสิน สาธารณัฐประชาชนจีนการประกวดมิสไชนีส อินเตอร์เนชั้นแนล 2010วันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2553 ณ เมืองเทียนสิน ประเทศจีน

                               ประวัติผู้ประกวด

  น้องปิง  มีชื่อเป็นภาษาจีนกลาง คือ เหวินปิง (แซ่ปิง)   
 เหวินปิง  มีความหมายว่า   ผู้มีปัญญา และสุขุมเยือกเย็น

ปัจจุบัน อายุ 22 ปี 
สัดส่วน 32-24-34 สูง 174 เซนติเมตร หนัก 56 กิโลกรัม  

จบปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ  สาขาการเงินและการธนาคาร
                     มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) 

ความสามารถพิเศษ คือ เล่นดนตรีไทย จะเข้ ระนาด  
                             สามารถพูดภาษาอังกฤษ และภาษาจีนไหหลำ
ขณะนี้ กำลังฝึกภาษา จีนกวางตุ้ง  จีนกลาง ที่ โรงเรียน 
ภาษาจีนศึกษา (มา-เอ็ด)
ประสบการณ์   เคยเป็นดรัมเมเยอร์โรงเรียน  
                  เคยได้ตำแหน่งรองอันดับ1 ดัชชี่เกิร์ล 2004 เขตภาคใต้ ,
                  นางงามผิวเนียน จากการประกวดนางนพมาศ ปี 2548

วันเดินทางไปรายงานตัว กองประกวดทีวีบี ฮ่องกง
วันศุกร์ที่  15 ตุลาคม 2553    โดย สายการบินไทย TG  628 : 10.40-1430 น.
วันประกวดรอบตัดสิน
 วันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2553 
วันเดินทางกลับ วันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายน 2553 โดยสายการบินไทย TG 629 : 15.00-1645 น. (กรณีที่ได้รับตำแหน่งจากการประกวดฯจะเลื่อนวันเดินทางกลับ  วันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2553)

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei