Ch3Thailand Logo

โครงการ ทีวี 360 องศา รักษ์น้ำเพื่ออนาคตเก็บขยะ ชายหาดแม่รำพึง

เปิดอ่านแล้ว 108 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2010/pr/News_360%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%A8%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B9%87%E0%B8%9A%E0%B8%82%E0%B8%A2%E0%B8%B0.jpg' />
                แซ็ก ธนินวัฒน์ พัฒนวีรคุณ พิธีกรรายการ ทีวี 360 องศา ครอบครัวข่าว 3 นำทัพศิลปินดารา และผู้ประกาศข่าว ช่อง 3 ร่วมด้วยผู้ชมทางบ้าน 100 ชีวิต ทำประโยชน์เพื่อน้ำและสิ่งแวดล้อม ในโครงการ "ทีวี 360 องศา รักษ์น้ำเพื่ออนาคตกับ SCG ครั้งที่ 2" ตอน เก็บขยะ...ชายหาดแม่รำพึง จ.ระยอง ระหว่างวันที่ 15-16 ตุลาคม 2553 ที่ผ่านมา
                โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง รายการ ทีวี 360 องศา ครอบครัวข่าว และ SCG ในพิธีเปิดมีคุณสำราญ ฉัตรโท รองผู้จัดการฝ่ายข่าว สถานีวิทยุโทรทัศน์ ไทยทีวีสี ช่อง 3 และคุณวีนัส อัศวสิทธิถาวร ผู้อำนวยการสำนักงานสื่อสารองค์กร SCG กล่าวเปิดงาน
                ซึ่งต่างกล่าวว่าโครงการ ทีวี 360องศา รักษ์น้ำเพื่ออนาคตกับ SCG เกิดขึ้นจากการที่ครอบครัวข่าว 3 และ SCG ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมในทิศทางเดียวกัน คือการจะ รณรงค์ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะทรัพยากรน้ำ ต้องจัดกิจกรรมให้เห็นเป็นรูปธรรม ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างดียิ่งในครั้งที่ 1 ในการสร้างฝายชะลอน้ำ จังหวัดลำปาง เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้ชุมชนบริเวณที่มีการสร้างฝายไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเลย ถือเป็นสิ่งที่ยืนยันได้อย่างเป็นรูปธรรมว่า การดำเนินการของโครงการสามารถสร้างประโยชน์ได้จริงแก่ประชาชนและทรัพยากรน้ำ จึงทำให้เกิดการดำเนินการต่อเนื่องในครั้งที่ 2 ครั้งนี้
                ด้านคุณแซ็ก ธนินวัฒน์ พัฒนวีรคุณ พิธีกรรายการ ทีวี 360 องศา กล่าวว่า ปัจจุบันภาคอุตสาหกรรม กำลังเดินไปด้วยความยากลาก บนความขัดแย้งที่เกิดขึ้น ระหว่างการพัฒนาเศรษฐกิจและความมั่งคั่งของประเทศ กับการพิทักษ์รักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน ดังนั้น เพื่อให้ทั้งภาคอุตสาหกรรมและสิ่งแวดล้อมสามารถเดินควบคู่กันได้ด้วยความยั่งยืน รายการ ทีวี 360 องศา จึงนำเสนอข้อมูลข่าวสารในประเด็นปัญหาดังกล่าว โดยอาจเป็นแนวทางในการหาคำตอบให้สังคมเกี่ยวกับ “ทางออกอุตสาหกรรมกับสิ่งแวดล้อม” เป็นประจำในช่วงที่ผ่านมา จนมาถึงการจัดกิจกรรมเก็บขยะชายหาดแม่รำพึง ด้วยการ “ลงแรง” ของ “แฟนข่าวทีวี 360 องศา” ร่วมด้วย “ผู้บริหารและพนักงานของ SCG” “ภาคราชการและประชาชนท้องถิ่นจังหวัดระยอง” ร่วมด้วยศิลปินดารานักแสดงและผู้ประกาศข่าว ครอบครัวข่าว 3
สำหรับศิลปิน ดารา นักแสดง และผู้ประกาศข่าว ที่ร่วมกิจกรรมโดยทำหน้าที่เป็นหัวหน้าทีมของผู้ชมแต่ละกลุ่ม ได้แก่ คุณเต๋า สมชาย เข็มกลัด, คุณต็อก ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, คุณแบงค์ ปวริศร์ มงคลพิสิฐ, คุณโชกุน บรรเจิด สินธนะพานิช, คุณวิว พงศ์ชนก กันกลับ มิสไทยแลนด์เวิร์ลด์ 2009, คุณแว โซว และลูกสาวชื่อน้องคนดี, คุณฟร้อนท์ มอนโกเมอรี่, คุณรุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา (หนูหิ่น), คุณศศิชา รัตนถาวร ผู้ประกาศข่าว 180 วินาทีข่าว และแน่นอนที่สุดคุณแซ็ก ธนินวัฒน์ พัฒนวีรคุณ ควงคู่ไปกับภรรยาสุดสวยคุณปอ วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส ไปให้กำลังผู้เข้าร่วมโครงการทุกคน
                โดยผลจากการทำความสะอาด เก็บขยะชายหาดแม่รำพึงครั้งนี้ สามารถเก็บขยะได้มากถึง 452.5 กิโลกรัม แบ่งเป็นขยะ 3 ประเภท ได้แก่ ขยะพลาสติก ขยะรีไซเคิล และขยะย่อยสลายได้ และนอกจากการไปเก็บขยะที่ชายหาดแม่รำพึงแล้ว ผู้ร่วมโครงการยังได้ไปศึกษาแนวทางการจัดการสิ่งแวดล้อมของโรงงานอุตสาหกรรม ในเครือ SCG  ที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด เพื่อเห็นตัวอย่างของอุตสาหกรรมที่ทำดีเพื่อสิ่งแวดล้อม และยังได้เรียนรู้การใช้ชีวิตแนวทางเกษตรกรรมทางเลือกเพื่อความพอเพียงและยั่งยืน ณ สวนยายดา ซึ่งเป็นตัวอย่างชุมชนที่ทาง SCG ได้มีส่วนร่วมในการสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชนด้วย ผู้เข้าร่วมโครงการจึงได้รับทั้งความรู้ ความสนุกสนาน และสร้างประโยชน์แก่สังคมและสิ่งแวดล้อม
                และเพื่อสร้างความการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนอย่างต่อเนื่องต่อไป รายการทีวี 360 องศา จึงยังจะจัดกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมเช่นนี้อีกในปลายปีนี้ จะเป็นกิจกรรมอะไร ต้องคอยติดตามชม      

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei