Ch3Thailand Logo

กฤต สานฝันน้องๆ 100 ชีวิต สู่ประสบการณ์การบิน

เปิดอ่านแล้ว 35 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

 /tv3admin/uploaded/store/images/main(236).jpg' />
         Sky Report ครอบครัวข่าว 3 ร่วมกับ กรมการบินพลเรือน และ สายการบินแอร์เอเชีย จัดกิจกรรม พาน้องท่องฟ้าปี53 “ท่องฟ้า พาไออุ่น” ที่โต้โผใหญ่ใจดีไม่ใช่ใครอื่น “หนุ่มกฤต เจนพานิชการ” หัวหน้าทีมข่าว Sky Report  พร้อมฝูงบินครอบครัวข่าว ที่ได้คัดเลือกน้องๆเยาวชนอายุ 7-18ปี จำนวน 100 คน ให้มาสัมผัสประสบการณ์เครื่องบิน และความสนุกกับทริปพิเศษของพี่ๆทีมสกายรีพอร์ต และยังได้ช่วยเหลือสังคม โดยจะร่วมกันนำเสื้อผ้าและเครื่องกันหนาวไปมอบให้ที่จังหวัดเชียงรายและเชียงใหม่   ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของ นิทรรศการการบินพลเรือน ครบรอบ 100 ปี ของกิจการการบินในไทย อีกด้วย

       โดยหนุ่ม “กฤต เจนพานิชการ” ได้เปิดเผยว่า “ทางทีมข่าวได้เปิดโอกาสให้น้องๆส่ง sms เข้ามาซึ่งปีที่แล้วก็เคยจัดไปแล้ว  และปีนี้ก็มีน้องๆส่งมาเป็นพันก็รับได้เพียง 100 คน ก็เป็นโอกาสหนึ่งของน้องๆที่จะได้สัมผัสกับประสบการณ์สนุกๆซึ่งจะมีกิจกรรมบนเครื่อง ซึ่งแอร์เอเชียก็ได้สนับสนุน 2 เที่ยวบิน แบ่งเดินทางทางไปเชียงราย 50 คน และ เชียงใหม่ 50 คน ซึ่งน้องๆจะได้ทราบว่าเครื่องบินนั้นนอกจากจะเดินทางไปทำข่าวแล้วยังช่วยเหลือสังคมได้ โดยครั้งนี้เดินทางไปมอบที่ บ้านห้วยขม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย  ”

    “คุณทัศพล แบเลเว็ลด์”  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอร์เอเชียกล่าวว่า “ถ้าถามว่าคุ้มไม๊ไม่ต้องถามดีกว่า แต่ถามว่าสบายใจหรือไม่คือสบายใจแล้วทางช่อง 3 ก็ช่วยเยอะโดยการที่ไปคัดเลือกเด้กที่ไม่เคยขึ้นเครื่องบินเลยและมีความฝันที่อยากจะบินซึ่งตรงกับคอนเซ็ปของแอร์เอเชียคือ ใครๆก็บินได้และวันนี้เราก็ได้เติมความฝันให้กับน้องๆได้มีโอกาสมา รู้สึกดีใจมากเพราะมาจากหลายๆจังหวัด คละกันมาทั้งเหนือใต้ออกตก มากันหมดเลย พวกเขาไม่เคยขึ้นเครื่องบินก็จะเล่าความประทับใจในการขึ้นเคื่องบินเวลาเราเห็นรอยยิ้มเด็กๆแล้วเราก็สนุก และวันนี้ก็ไปทำบุญกับน้องๆด้วย ก็ดีใจ  ผมว่าดีนะ คนที่พอมีแรงในสังคมมาช่วยๆกันอย่างนี้ เด็กๆเขาจะได้เป็นเยาวชนที่แข็งแรงต่อไปในอนาคต บางคนข้างหน้าอาจจะมาเป็นลูกเรือ หรือนักบินก้ได้ใครจะรู้
เด็กหญิงปานิตา ปกครอง (น้องลูกไม้) เปิดเผยถึงความต้องการที่จะขึ้นเครื่องบินเพราะอยากใกล้คุณพ่อของเธอที่จากไป โดยกล่าวว่า “ ตื่นเต้นและสนุกมาก ได้ไปแจกผ้าห่ม แม่ให้มา ประสบการณ์ที่ได้รับคือ ได้เพื่อนใหม่ วันนี้ได้แล้ว หนูส่งsmsเองว่าอยากใกล้พ่อ ก็อธิษฐานถึงพ่อแล้วว่าหนูรักพ่อ และหนูคิดถึงพ่อ”
 
      ส่วนเด็กหญิงณัฐนิชา ปราณีประชาชน (น้องแตงโม) ซึ่งมีความฝันที่จะทำงานด้านการบิน แถมยังพกสมุดโน๊ตมาบันทึกอย่างละเอียดเปิดเผยว่า “หนูใฝ่ฝันอยากนั่งเครื่องบินมานานแล้ว แล้วก้อยากทำงานเกี่ยวกับการบินด้วย   แล้วก็เขียนในสมุดว่าวันนี้ฉันดีใจมากฉันได้ขึ้นเครื่องบินแล้วฉันไปเที่ยวเชียงรายแล้วนำของไปมอบให้เด็กด้วย วันนี้ได้เพื่อนใหม่และ ต่อไปอยากทำงานกี่ยวกับการบินให้ได้ใฝ่ฝันอยากเป็นจราจรการบิน เพราะชอบอ่านหนังสือกี่ยวกับเครื่องบินหาหนังสือมาอ่านแล้วหาในเน็ตด้วยสนใจเรื่องการบินมาก่อน”
เด็กชายธนรัฐ มุลทิอุตตาดม (น้องอู๋) ที่ต้องการทำความฝันของก๋งและพ่อให้เป็นจริงด้วยการได้ขึ้นเครื่องบินกล่าวว่า “ขึ้นมาแล้วรู้สึกตื่นเต้นได้ประสบการณ์ใหม่ๆจากการขึ้นเคื่องบินนี่เป็นครั้งแรกของผมเลยครับ ตอนส่งข้อความมาบอกว่าว่า อากงของผมยังไม่เคยขึ้นเครื่องบินเลยครับ อากงเคยบอกพ่อว่าอยากขึ้นเครื่องบินสักครั้ง แต่พ่อผมก็ยังทำไม่ได้ พ่อผมก็บอกผมว่าช่วยพาพ่อกับอากงขึ้นเครื่องบินที ผมก็เลยพาอากงมาด้วย เป็นสร้อยห้อยที่คอผมครับ และก็ตั้งใจไว้เลยว่าจะต้องพาพ่อแม่ขึ้นเครื่องบินให้ได้ ได้ประสบการณ์กับการขึ้นเครื่องบิน ได้นำของไปมอบแด่คนยากไร้ สนุกมาก และก็ได้เพื่อนด้วย”
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei