เล่นเลย! เกมถอดรหัสลับจาก “ไดอิ้งแมสเสจ”
เปิดอ่านแล้ว 613 ครั้ง
เกิดเหตุฆาตกรรมปริศนาขึ้น เบื้องต้นพบว่ามีผู้เสียชีวิตหนึ่งราย เป็นชายวัยทำงาน อายุประมาณ 29 ปี นั่งตายบนเก้าอี้ทำงาน สภาพศพถูกแทงที่หลังจำนวนหลายแผล เจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องต้นว่าสาเหตุการตายน่าจะมาจากความแค้นส่วนตัวมากกว่าการชิงทรัพย์ เพราะทรัพย์สินที่มีค่าต่างๆ ยังอยู่ครบ และถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่จะไม่พบหลักฐานที่เป็นรอยนิ้วมือ แต่ก็พบรอยเลือดบนแป้นคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์บนตัวอักษร R U J G V D ซึ่งเป็นเบาะแสสำคัญที่เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็น “ไดอิ้งแมสเสจ” หรือเบาะแสสุดท้ายที่ผู้ตายพยายามทิ้งไว้ก่อนเสียชีวิตเพื่อชี้ตัวคนร้ายที่แท้จริง และมีผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ที่ตำรวจคัดมาแล้ว...ลองทายกันดูซิว่า หนึ่งใน 5 คนนนี้ ใครคือคนร้ายตัวจริง!
1. ชัย พ่อที่ไม่ค่อยถูกกัน ทะเลาะกันบ่อยๆ
2. วิทย์ เพื่อนร่วมชั้นเรียนตอนประถม
3. โชค เจ้านายที่ไม่ยอมให้ผ่านการทดลองงาน
4. เอก รุ่นพี่ที่ทำงานที่เป็นคนสอนงาน
5. สมชาย ลุงแท้ๆ ที่ชอบมาขอยืมเงินเป็นประจำ
เฉลย
คนร้ายคือ เอก เพราะถอดรหัสจาก R U J G V D เมื่อกดเป็นภาษาไทยจะได้คำว่า “พี่เอก” นอกจานี้ผู้ตายยังบอกความสัมพันธ์กับคนร้ายที่ชัดเจนจากคำว่า “พี่” อีกด้วย
แล้วมาติดตามการไขคดีของแก๊งนักสืบจิ๋วได้ในซีรีส์ พลูโต สมาคมนักสืบจิ๋ว ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13