Ch3Thailand Logo

รวมสถานที่ “สุดฮิต” เคาท์ดาวน์ 4 ภาครับปี 2018

เปิดอ่านแล้ว 1,680 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ใกล้เข้าสู่เทศกาลแห่งความสุขอย่าง “วันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่” แล้วนะ ใครที่ยังคิดไม่ออกหรือกำลังมองหาว่าสิ้นปีนี้จะไปฉลองเตรียมนับถอยหลังสู่วันขึ้นปีใหม่กันที่ไหน วันนี้เราได้รวบรวม สถานที่เคาท์ดาวน์ 4 ภาค ต้อนรับปี 2018 มาให้แฟนๆ บอกเลยว่าฮิตทุกที่ เลือกเลย...ไปไหนดี?

ภาคเหนือ


ขอบคุณภาพประกอบ : checkinchill.com 

ประตูท่าแพ เชียงใหม่ ขึ้นเหนือไปฟินกับอากาศหนาวๆ ท่ามกลางเมืองที่ครึกครื้นสุดๆ อย่างจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะที่ประตูท่าแพ ที่ได้จัดงานเคาท์ดาวน์เป็นประจำทุกปี โดยภายในงานมีทั้งการแสดงดนตรี และการแสดงศิลปวัฒนธรรมของชาวเหนือ และศิลปะพื้นเมืองที่สร้างสีสันให้นักท่องเที่ยวอย่างมากมายเลย


ขอบคุณภาพประกอบ : YouTube Maehongson Creative 

สวนสาธารณะหนองจองคำ แม่ฮ่องสอน กิจกรรมการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ สไตล์ชนเผ่า พร้อมโชว์ความหลากหลายทางวัฒนธรรมและประเพณี ความเชื่อของผู้คนในท้องถิ่น แถมยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมของแต่ละชนเผ่า เช่น กะเหรี่ยง ม้ง มูเซอ ลีซอ ไทใหญ่ ปะโอ ลัวะ และ จีนยูนนาน เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็คอินเคาท์ดาวน์ที่น่าไปสุดๆ

ภาคกลาง


ขอบคุณภาพประกอบ : Bangkok.com

แหลมบาลีฮาย พัทยา อีกหนึ่งแหล่งรวมนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก และยังเป็นสถานที่สุดมันส์ของขาแดนซ์ เพราะที่แหลมบาลีฮายได้จัดปาร์ตี้ต้อนรับปีใหม่สุดอลังการ ที่จะเต็มไปด้วยแสง สี เสียง ริมทะเลพัทยา งานนี้รับรองแดนซ์กันมันส์ทั้งคืนแน่นอน


ขอบคุณภาพประกอบ : suvarnabhumiairport.com

หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ใครชอบการท่องเที่ยวแบบชิลๆ รับบรรยากาศริมทะเลต้องไปที่หัวหิน โดยเฉพาะที่ลาน Seaside Court ด้านหน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ ที่มีซุ้มกิจกรรมให้ร่วมสนุกกันตลอดงาน พร้อมด้วยการแสดงดนตรีสด จากนักร้องชั้นนำ เรียกว่าเป็นช่วงเวลาของเทศกาลดนตรีในหัวหินเลยก็ว่าได้

ภาคอีสาน

ขอบคุณภาพประกอบ : checkinchill.com

ประตูเมืองขอนแก่น อีกหนึ่งสถานที่ที่ได้ประดับประดาดวงไฟและแสงสีต่างๆ ได้อย่างสวยงามตระการตา แบบที่นักท่องเที่ยวที่ชอบการถ่ายรูปไม่ควรพลาดเด็ดขาด แถมยังมีกิจกรรมและการแสดงต่างๆ ที่ผสมผสานความเป็นพื้นบ้านสไตล์อีสาน พร้อมนับถอยหลังเข้าสู่วันขึ้นปีใหม่ไปพร้อมๆ กับชาวขอนแก่น


ขอบคุณภาพประกอบ : Facebook Khaoyai Countdown 

เขาใหญ่ นครราชสีมา พากันไปกอดข้ามปีในบรรยากาศสุดโรแมนติกที่เขาใหญ่ ในงาน “กอดข้ามปี” ท่ามกลางทิวเขาที่โอบรอบ และหมู่ดาวระยิบระยับ พร้อมฟังเพลงจากศิลปินที่จะมาร่วมฉลองงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปด้วยกัน 

ภาคใต้ขอบคุณภาพประกอบ :  whatsonkohphangan.com 

เกาะพะงัน สุราษฏร์ธานี อีกหนึ่งสถานที่ที่ขาแดนซ์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติไม่ควรพลาด เพราะปีใหม่นี้เราจะไปฟูลมูนเคาท์ดาวน์ปาร์ตี้ด้วยกันทั้งคืน โดยในช่วงนั้นทั้งเกาะพะงันจะเต็มไปด้วยสีสันของแสงไฟ และเสียงดนตรีสุดคึกคักที่ให้เหล่าขาแดนซ์เต้นกันมันส์สุดๆ แถมยังมีอาหารและเครื่องดื่มบริการอย่างเต็มที่ ถ้าคุณอยากมันส์แบบลืมโลกไปเลยล่ะก็ต้องที่นี่เท่านั้น


ขอบคุณภาพประกอบ : suvarnabhumiairport.com

หาดใหญ่ สงขลา แหล่งรวมนักท่องเที่ยวชื่อดังอีกเมืองหนึ่ง โดยในปีนี้ได้เตรียมจัดงานเคาท์ดาวน์อย่างยิ่งใหญ่ และทัพศิลปินแถวหน้าที่จะมาจัดเต็มไปพร้อมๆ กับทุกคน ทั้งแสง สี เสียง สุดตระการตาที่เตรียมจะมาสร้างประสบการณ์ “หาดใหญ่เมืองแห่งความสนุก” ให้กับนักท่องเที่ยว 

ออกเดินทางไปเก็บเกี่ยวความสุขและความสนุกในเทศกาล ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แล้วอย่าลืมรักษาสุขภาพและความปลอดภัยในการเดินทางด้วยนะคะ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei