Ch3Thailand Logo

4 วิธีดูแล “เจ้าตัวเล็ก” เมื่อไม่ได้อยู่กับพ่อแม่

เปิดอ่านแล้ว 826 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อ “น้องกาโม่” หลายชายสุดเลิฟที่ “ลุงเต็ง” ดูแลแทนพ่อแม่มาตั้งแต่แรกเกิดเติบโตขึ้นก็เริ่มรู้ความ ทำให้ ลุงเต็ง ต้องรับมือกับหนุ่มน้อยคนนี้กันอย่างอลวนอลเวง รวมถึงการหาวิธีดูแล น้องกาโม่ ให้มีความสุขที่สุด แม้เวลานี้จะยังไม่มีพ่อและแม่เคียงข้างก็ตาม ด้วยวิธีที่น่าสนใจเหล่านี้...


1. ไม่ทำให้เขารู้สึกว่าถูกทอดทิ้ง หมั่นเติมเต็มรอยยิ้มให้กับเจ้าตัวเล็กเสมอ เอาใจใส่และดูแลเขาอย่างเข้าอกเข้าใจ โดยเฉพาะต้องหมั่นแสดงความรักให้กัน เพื่อให้เขาสัมผัสได้ถึงความรัก ความอบอุ่นแม้ในวันที่พ่อและแม่ของเขาไม่ได้อยู่ด้วย

2. ทำกิจกรรมสนุกๆ ร่วมกันบ่อยๆ โดยเฉพาะกับเด็กเล็กๆ ที่มักหาเรื่องเล่นสนุกได้ตลอดเวลา แถมยังมีเรื่องมาชวนจ้อได้ไม่หยุด เพราะทุกวันของเขายังถือเป็นวันแห่งการเรียนรู้ การได้พบเห็นหรือได้ทำกิจกรรมใหม่ๆ จึงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอยู่เสมอ ดังนั้น การทำกิจกรรมจึงช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเขา และยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ให้แนบแน่นมากขึ้นอีกด้วย

3. พูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมา เหมือนอย่างเหตุการณ์ของ ลุงเต็ง และ น้องกาโม่ ที่มักจะพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาเสมอ โดย ลุงเต็ง จะคอยบอกว่าตอนนี้พ่อกับแม่ของเขากำลังทำอะไรอยู่ และด้วยเหตุผลอะไรที่ทำให้ทั้งคู่ยังมารับเขาไปอยู่ด้วยไม่ได้ ซึ่งการพูดคุยอย่างตรงไปตรงมานี้แหละจะทำให้ น้องกาโม่ เป็นเด็กที่มีความเข้มแข็ง และเข้าใจในเหตุผลของทุกๆ ฝ่ายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

4. ให้เวลากับเขาอย่างเต็มที่ เพราะเด็กๆ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยไหนก็มักต้องการเวลาจากคนที่เขารักอยู่เสมอ ผู้ปกครองต้องจัดเวลาจากการงานหน้าที่ประจำ แล้วหันมาให้ความสนใจกับเจ้าตัวเล็กบ้าง เชื่อเถอะว่าแม้จะเป็นความสุขที่เรียบง่าย แต่มันจะเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่อยู่ในความรู้สึกของเด็กๆ ได้แน่นอนเลยล่ะ เหมือนกับที่ ลุงเต็ง ของเราที่เคยประสบกับปัญานี้มาแล้ว และเขาก็เลือกที่จะมอบเวลาให้กับน้องกาโม่ ทำให้ช่วยเพิ่มความผูกพันระหว่างลุงหลานให้มากขึ้น


แล้วมาติดตามการใช้ชีวิตของสองหนุ่มลุงและหลาน ที่จะมาสร้างความป่วนและสร้างเสียงหัวเราะให้กับแฟนๆ พร้อมด้วยเทคนิคในการดูแลเด็กๆ ให้กับคุณพ่อคุณแม่ในละคร พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei