Ch3Thailand Logo

อร่อยสนุก! เมนูปาร์ตี้ “ทำง่าย” ส่งท้ายปีเก่า

เปิดอ่านแล้ว 1,237 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ใก้ลจะเข้าสู้ปีใหม่แล้ว! หลายคนคงกำลังคิดหาเมนูสำหรับจัดปาร์ตี้ ฉลองในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับเพื่อนฝูงและคนในครอบครัว วันนี้ "จานเด็ดโต๊ะ 3" มีไอเดียเมนูอาหาร ที่เหมาะกับการจัดปาร์ตี้มานำเสนอ ซึ่งสามารถทำได้ไม่ยาก และยังใช้เวลาไม่นานอีกด้วย...ลองไปดูกันว่ามีเมนูอะไรบ้าง


บาร์บีคิวรสเลิศ

ถือเป็นหนึ่งเมนูยอดฮิตสำหรับงานปาร์ตี้สังสรรค์ก็ว่าได้ วิธีทำก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร แต่วัตถุดิบอาจเยอะสักนิด เริ่มที่เนื้อสัตว์ จะเป็น เนื้อหมู เนื้อวัว หรือเนื้อไก่ ก็ได้แล้วแต่ความชอบ ตามด้วยสับปะรด มะเขือเทศราชินี พริกหยวก หั่นทุกอย่างให้ชิ้นพอดีคำ พักรอไว้ หันมาทำซอสหมักบาร์บีคิว ด้วยการผสม ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ วุสเตอร์ซอส น้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลือง เนยละลาย น้ำมันพืช มัสตาร์ด เกลือ พริกไทย และน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน ชิมรสชาติตามชอบ จากนั้นนำเนื้อสัตว์ลงไปหมักประมาณ 2 ชม. แล้วจึงนำมาเสียบไม้เตรียมปิ้ง เคล็ดลับเวลาเสียบไม้ถ้าเป็นเนื้อวัวแนะนำให้เอาสับปะรดไว้ใกล้กัน เพราะสับปะรดจะช่วยทำให้เนื้อวัวเปื่อยเคี้ยวง่าย


ปีกไก่ทอดน้ำปลา

สลับมาที่เมนูทอดกันบ้าง ขั้นแรกเตรียม ปีกไก่ น้ำปลา ผงปรุงรส และแป้งทอดกรอบ เริ่มด้วยการล้างไก่ให้สะอาด แล้วนำไปหมักกับน้ำปลาและผงปรุงรส ทิ้งไว้สักพักน้ำหมักซึมเข้าเนื้อไก่ จากนั้นนำแป้งทอดกรอบมาคลุกให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้เดือด นำไก่ที่หมักไว้ลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานให้สวยงามเสิร์ฟพร้อมกับซอสพริก หรือน้ำจิ้มไก่ ก็ได้


น้ำพั้นซ์แสนสดชื่น

ตบท้ายล้างปากด้วยน้ำพั้นซ์สดชื่นสักแก้ว ขั้นตอนก็แสนจะง่ายดายมาก เตรียม น้ำหวานเข้มข้น น้ำสับปะรดแบบกล่อง น้ำส้มเข้มข้น น้ำมะนาว โซดา เกลือป่น มะนาวฝานเป็นแว่นไว้สำหรับตกแต่ง ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ชิมรสชาติตามชอบ เทใส่แก้ว แต่งหน้าด้วยมะนาวฝานเป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟความสดชื่นได้ทันที 

นอกจากสามเมนูหลักแล้ว อาจจะมีขนมขบเคี้ยว เล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น มันฝรั่งทอด ข้าวเกรียบทอด ป๊อปคอร์นเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อย ก่อนที่จะกินอาหารจานหลัก เท่านี้ก็เป็นปาร์ตี้ที่สุดแฮปปี้กับคืนเคาท์ดาวน์แล้วล่ะ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei