Ch3Thailand Logo

เมื่อ “ญาดา” ต้องกล่าวคำ “สาบานว่าจะรัก”

เปิดอ่านแล้ว 2,506 ครั้ง

อีกหนึ่งฉากประทับใจจากละคร “ระเริงไฟ” ก็คือฉากในพิธีแต่งงานที่ ญาดา จะต้องกล่าวคำปฏิญาณตามขั้นตอนพิธีการซึ่งถือว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มากที่สุด ซึ่งหากเป็นเจ้าสาวคนอื่นก็คงจะเป็นโมเมนต์ที่สุดประทับใจ แต่สำหรับ ญาดา แล้ว การที่ต้องกุมมือเจ้าบ่าวคนนี้ที่อยู่เบื้องหน้าและกล่าวคำศักดิ์สิทธิ์ที่อาจเป็นโอกาสเพียงครั้งเดียวในชีวิตทั้งที่หัวใจไม่คิดจะยอมรับ ดูจะเป็นเรื่องที่ปวดร้าวสำหรับเจ้าสาวจำเป็นอย่างเธอเป็นที่สุด


“ ดิฉัน นางสาวญาดา เมธาสิทธิ์ ขอรับคุณชาคริต พิชากร เป็น...เป็นสามี และขอสัญญาว่าจะถือซื่อสัตย์ต่อคุณ ทั้งในยามสุข และยามทุกข์ ทั้งในเวลาป่วยและเวลาสบาย เพื่อรักและยกย่องให้เกียรติคุณ จนกว่าชีวิตจะหาไม่...นี่คือคำปฏิญาณและคำสัญญาที่ฉันให้ไว้กับคุณ! ” 

ถึงแม้ว่าคำสาบานในพิธีจากปากของ ญาดา จะฟังดูติดขัดไปบ้าง แจ่เธอก็สามารถกล่าวคำปฏิญาณได้จนจบพร้อมกับความรู้สึกที่ต้องยอมรับกับตัวเองว่า บัดนี้อิสระภาพในชีวิตของเธอได้หมดสิ้นลงแล้ว ถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่เธอคิดและตัดสินใจเลือกที่จะทำด้วยตัวเอง เพื่อหวังที่จะช่วยพ่อของเธอให้พ้นจากการตกเป็นผู้เคราะห์ร้ายในการทวงความแค้นของ ชาคริต แต่ในชีวิตของลูกผู้หญิงคนหนึ่งแล้ว การได้แต่งงานกับคนที่รักถือเป็นเรื่องหนึ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต ซึ่ง ญาดา คงต้องให้เวลากับตัวเองที่จะต้องทำใจยอมรับความจริงที่จะเกิดขึ้นต่อไป


หลังจากที่ต้องเป็นเจ้าสาวของ ชาคริต โดยไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงได้แล้ว สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปข้างหน้านี้คือการที่ ญาดา จะต้องค้นหาหลักฐานสำคัญที่จะย้อนมาทำร้ายพ่อของเธอให้พบโดยเร็วที่สุด เพื่อที่เธอจะได้หลุดพ้นจากเจ้าบ่าวผู้มากับความแค้นคนนี้ได้เสียที แต่ก็ดูเหมือนว่าการได้เข้ามาอยู่ในชีวิตของ ชาคริต แบบใกล้ชิดจะทำให้เธอได้เห็นมุมในชีวิตด้านอื่นของเขามากขึ้น และสิ่งที่เธอไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเองก็คือ...ความเข้าใจในตัว ชาคริต ที่มีมากขึ้นด้วยเช่นกัน...หรือจะเป็นเพราะความศักดิ์สิทธิ์ของการกล่าวคำปฏิญาณในพิธีแต่งงานที่ทำให้หัวใจของ ญาดา เริ่มเปลี่ยนไป

ติดตามเรื่องราวความแค้นที่กำลังถูกละลายด้วยความรักซึ่งเริ่มก่อตัวขึ้นในหัวใจของ “ญาดา” และ “ชาคริต” ได้ในละครระเริงไฟ ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : ระเริงไฟ

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android