Ch3Thailand Logo

เรื่องเล่าปมปริศนา! ของ “ผีเจ้าสาว”

เปิดอ่านแล้ว 631 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จากเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นในบ้านของ “ท่านกู้” ทำให้ อู๋ซิน ได้รับรู้ถึงเรื่องราวอันน่าเศร้าของ “เยี่ยฉีหลอ” สาวซึ่งเป็นต้นเหตุของเรื่องหลอนที่เกิดขึ้น อู๋ซิน พยายามหาคามจริงที่เชื่อมโยงเรื่องราวจากประวัติของตำบลเหวินเสี้ยนจนพบว่ามีเรื่องราวจากบันทึกที่เกี่ยวกับสาวน้อยนาม “เยี่ยฉีหลอ” เจ้าสาวที่ต้องตายในวันแต่งงานอย่างน่าอนาถ 

ในบันทึกบอกว่า ปีนั้น “เยี่ยฉีหลอ” สาวน้อยที่เพิ่งอายุ 16 ปี ได้มีความรักกับชายหนุ่ม “ต้วนซันหลาง” ลูกชายของตระกูลต้วน ความรักของทั้งคู่ถูกกีดกันจากครอบครัว แม้พยายามทำทุกทางที่จะแต่งงานกันให้ได้ แต่ก็ไม่ได้รับการยินยอมจากครอบครัวในทุกทาง จึงตัดสินใจที่จะพากันไปฆ่าตัวตายบูชาความรัก แต่เมื่อถึงเวลนัดหมายคือวันแต่งงาน เยี่ยฉีหลอ เกิดกลัวขึ้นมา นางจึงไม่ไปตามนัดและปล่อยให้ ต้วนซันหลาง ชายคนรักตายไปเพียงลำพัง ซึ่งทำให้พ่อของ ต้วนซันหลาง โกรธนางมากที่เป็นต้นเหตุให้ลูกชายต้องตายไป จึงคิดหาทางล้างแค้น และในเวลาต่อมาเยี่ยฉีหลอ และสาวรับใช้คนสนิทก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย แม้ว่าคนของตระกูลเยี่ยจะออกตามหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ พอนานเข้าก็เลิกค้นหา และคนในตระกูลต้วนก็หมดสิ้นหายไปตามกาลเวลา


ข้อความจากในบันทึกทำให้ แต่ อู๋ซิน พอจะคาดเดาจากสิ่งที่พบเจอภายใต้บ่อน้ำอาถรรพ์ได้ว่าพ่อของ ต้วนซันหลาง คิดจะล้างแค้น เยี่ยฉีหลอ โดยจับนางใส่โลงพร้อมทั้งให้นักพรตหมอผีทำพิธีกำกับวิญญาณฝังไว้ใต้บ่อน้ำแห่งนี้ทั้งเป็น และตรงบริเวณบ่อน้ำที่ฝังวิญญาณของ เยี่ยฉีหลอ ก็อยู่ในบ้านใหญ่ของนายทหารกู้นั่นเอง เรื่องราวที่มาของความเฮี้ยนของ “ผีเจ้าสาว” ที่เต็มไปด้วยความแค้นและพร้อมจะแก้แค้นทุกคนแบบไม่เลือกหน้า ทำให้ อู๋ซิน รู้สึกติดอยู่ในใจถึงสาเหตุที่แท้จริง ซึ่งน่าจะมีอะไรที่มากกว่าในบันทึก เยี่ยฉีหลอ จึงได้กลายเป็นวิญญาณที่ร้ายกาจได้มากขนาดนี้ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ อู๋ซิน จะต้องหาความจริงต่อไป พร้อมๆ กับการขัดขวางไม่ให้ผีสาวตนนี้ทำร้ายใครได้อีก 

ติดตามเรื่องราวการล่าวิญญาณของนักพรตหนุ่มผู้มีพลังพิเศษได้ใน ซีรีส์ อู๋ซิน จอมขมังเวทย์ ทุกวันจันทร์ – พุธ เวลา 12.50 น. ทางช่อง 33


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei