Ch3Thailand Logo

สุดยอด! “ซีรีส์ประวัติศาสตร์” ฟอร์มยักษ์แห่งปี 2017

เปิดอ่านแล้ว 7,296 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ซีรีส์ต่างประเทศเป็นอีกหนึ่งอรรถรสความบันเทิงที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมอย่างรวดเร็วในปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะซีรีส์ฟอร์มยักษ์แนวประวัติศาสตร์ ทุ่มทุนสร้างอย่างยิ่งใหญ่อลังการ ที่นอกจากจะทำให้ได้รู้ถึงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์แล้ว แต่ละเรื่องยังมีเนื้อหาเข้มข้นจนได้รับความนิยมจากผู้ชมอย่างต่อเนื่อง

อโศกมหาราช

“สุดยอดซีรีส์จากแดนภารตะ” ที่นำเสนอเรื่องราวของ พระเจ้าอโศกมหาราช กษัตริย์ผู้ต่อสู้เพื่อความยุติธรรมของประชาชน และเป็นผู้เผยแผ่พระพุทธศาสนาให้กระจายไปค่อนโลก เป็นซีรีส์ที่ได้รับการตอบรับจากผู้ชมชาวไทยที่เป็นคอซีรีส์อินเดีย จนก็กลายเป็นซีรีส์ที่เคยครองเรตติ้งสูงอันดับ 1 ของ ช่อง 13 มาแล้ว และยังมีความพิเศษที่มอบให้กับแฟนๆ ได้เห็นพัฒนาการที่เปลี่ยนไป จากเด็กน้อย “อโศก” สู่การเป็น “พระเจ้าอโศกมหาราช” มหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่


บูเช็คเทียน

เรียกว่าเป็น “สุดยอดซีรีส์ฟอร์มยักษ์จากแดนมังกร” โดยแท้จริง สำหรับ “บูเช็คเทียน” ที่กระแสแรงตั้งแต่ยังไม่ออกฉาย เพราะมี “ฟ่าน ปิงปิง” ทำหน้าที่เป็นทั้งผู้ผลิตและรับบท "บูเช็คเทียน" ฮ่องเต้หญิงเพียงหนึ่งเดียวของแผ่นดินจีน บุคคลทรงอิทธิพลในประวัติศาสตร์เมื่อกว่า 1,300 ปีที่แล้ว  เป็นซีรีส์ที่ทุ่มทุนสร้างกว่า 300 ล้านหยวน หรือ กว่า 1,500 ล้านบาท 


กีซึงนัง จอมนางสองผ่านดิน

เรื่องราวของ “กีซึงนัง” หรือจักรพรรดินีกี ผู้มีพื้นเพมาจากหญิงสาวสามัญชนจากอาณาจักรโครยอ ผู้มีชีวิตพลิกผันจนได้กลายเป็นองค์จักรพรรดินีขององค์จักรพรรดิแห่งแคว้นหยวนประเทศจีน ซึ่งได้ “ฮาจีวอน” ซุปตาร์เกาหลีชื่อดังมารับบทนี้ และยังมี “จีชางอุค” พระเอกหนุ่มเกาหลีจากซีรีส์ดัง The K2  และ love in trouble มารับบทเป็น “ฮ่องเต้หยวนฮุ่ยจง” อีกด้วย


สามก๊ก

จากวรรณกรรมจีนอิงประวัติศาสตร์ซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนถูกนำมาสร้างอีกครั้งด้วยทุนสร้างกว่า 180 ล้านหยวน หรือ 900 ล้านบาท ทำให้ สามก๊ก ในเวอร์ชั่นนี้มีความยิ่งใหญ่ตระการตา สมจริงทุกฉากการสู้รบ จนกลายเป็นอีกหนึ่งซีรีส์คุณภาพที่ยังคงสร้างความประทับใจให้กับแฟนซีรีส์ได้อยู่เสมอ


จูล่ง ขุนพลเทพสงคราม

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่นำเสนอมุมมองอีกด้านหนึ่งของ “จูล่ง” นักรบคุณธรรมในประวัติศาสตร์จีน ในด้านที่เป็นสุภาพบุรุษนักรักตัวจริง ด้วยการเพิ่มจินตนาการเรื่องราวความรักของนักรบหนึ่ง ซึ่งต้องมีชีวิตท่ามกลางไฟสงครามและความรัก เป็นการเพิ่มสีสันที่แปลกใหม่ได้อย่างน่าติดตาม และยังได้นักแสดงชั้นนำอย่าง หลิน เกิงซิน และ อิม ยุนอา ซุปตาร์แห่งเอเชียมาร่วมแสดงอีกด้วย


ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์

ผลงานล่าสุดของสุดยอดซุปตาร์ในตำนานของเกาหลี “ลียองอ” นางเอกตลอดกาลจากซีรีส์ดัง แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง เรียกว่าเป็นการกลับมามีผลงานอีกครั้ง หลังจากห่างหายจากหน้าจอไปนานกว่า 14 ปี ซึ่งก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง เพราะเธอยังคงสร้างความประทับใจแบบคูณสองกับบทของ “ซาอิมดัง” จิตรกรหญิงแห่งโชซอนได้อย่างน่าประทับใจ และ “ซอจียุน” วิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ศิลปะเกาหลี


อู๋ซิน จอมขมังเวทย์

ซีรีส์ที่ฉีกกฎความเป็น “หมอผี” เรื่องราวของนักพรตหนุ่มผู้มีที่มาเป็นปริศนา ผู้มีความสามารถในการปราบภูตผีปีศาจและ ปลดปล่อยเหล่าวิญญาณให้คืนสู่ปรโลก เป็นซีรีส์ที่ย้อนยุคที่มีมุมมองภาพสวย สะท้อนความงดงามทางวัฒนธรรมจีนยุคซินไฮ่ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ และที่สำคัญยังมีนักแสดงไทย “ไมค์ พิรัชต์” ร่วมแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ด้วย


และในปี 2018 ยังมีซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ที่ช่อง 3 คัดสรรค์และเตรียมส่งลงหน้าจอให้แฟนคอซีรีส์ได้ติดตามกันอีกมากมาย เร็วๆ นี้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei