Ch3Thailand Logo

ปรากฎการณ์ความสุข “เรียกรอยยิ้มคนไทย” ในปี 2560

เปิดอ่านแล้ว 634 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ในรอบปีที่ผ่าน ประเทศของเรามีเหตุการณ์มากมายเกิดขึ้น ทั้งที่เป็นเรื่องดีและไม่ดี แต่ก็ยังมีบุคคลสำคัญหลากหลายวงการที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และยังสร้างความสุขให้กับคนไทยได้ยิ้มไปพร้อม ๆ กัน


ขอบคุณภาพจาก facebook : ก้าว

“พี่ตูน” นักวิ่งพันล้าน ขวัญใจชาวไทย : เชื่อว่าตอนนี้ “ตูน บอดี้แสลม” ได้เข้าไปนั่งในหัวใจคนไทยทั้งประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" การวิ่งเพื่อระดมทุนจาก เบตง -แม่สาย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ภายในเวลา 55 วัน ซึ่งจำนวนเงินบริจาค ที่ พี่ตูน ตั้งเป้าไว้ คือ 700,000,000 ล้านบาท แต่เมื่อถึงเส้นชัยที่แม่สาย ยอดเงินที่ได้พุ่งเกินเป้า มากกว่า 1 พันล้านบาท นอกจากนี้ตลอดระยะทางตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงเส้นชัย ได้ปรากฎภาพของพี่น้องประชาชนมาร่วมบริจาคและต้อนรับให้กำลังใจ พี่ตูน ตลอดเส้นทาง ถือเป็นภาพที่น่ายินดี ที่ได้เห็นคนไทยร่วมแรงร่วมใจกันทำสิ่งดี ๆ ซึ่งการวิ่งในครั้งนี้ได้มีนักแสดงมากมายไปร่วมวิ่งให้กำลังใจ พี่ตูน อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น บอย ปกรณ์, เจมส์ จิรายุ, เคน ภูภูมิ, เบลล่า, นาย ณภัทร, มิ้นต์ ชาลิดา, อาเล็ก ธีรเดช เป็นต้น“มารีญา” งามอย่างไทยบนเวทีระดับโลก : สาวงามผู้มากความสามารถ “มารีญา พูลเลิศลาภ” ผู้หญิงที่สวยที่สุดของประเทศไทยในปี 2560 กับการเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวดนางงามจักรวาลที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งเธอก็ทำผลงานได้เป็นอย่างดี สามารถผ่านเข้ารอบลึก 5 คนสุดท้าย แม้ว่าเธอจะไม่สามารถคว้ามงกุฎมาเป็นของขวัญให้กับคนไทยได้ แต่ก็สามารถคว้าหัวใจคนไทยทั้งประเทศที่ร่วมใจส่งแรงเชียร์พร้อมช่วยกันโหวตให้กับเธอ จนได้เข้าไปเป็น 1 ใน 5 ของ ผู้ญิงที่สวยที่สุดในโลก


ขอบคุณภาพจาก facebook : Ariya Jutanugarn

“เม เอรียา” นักกอล์ฟสร้างประวัติศาสตร์ : เรียกว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ของวงการกอล์ฟไทย เมื่อ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สามารถก้าวขึ้นไปเป็นนักกอล์ฟหญิง มือ 1 ของโลก ได้สำเร็จ ถือเป็นผู้หญิงไทยคนแรกที่สามารถทำได้ สร้างความภาคภูมิใจให้กับพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ


ขอบคุณภาพจาก facebook : Volleyballthailand

วอลเลย์บอลหญิงไทย “ทีมตบมหาชน” : มากันที่นักตบลูกยางสาวไทย ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รายการ “เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ 2017” ที่แม้ฟอร์มการเล่นไม่ได้สวยหรูมากนัก จบที่อันดับ 10 แต่โดยรวมสาวไทยก็ยังสามารถสู้กับทีมระดับชั้นนำของโลกได้อย่างไม่อายใคร แถมยังสามารถสร้างประวัติศาสตร์ชนะแชมป์เก่าบราซิล ด้วยสกอร์ 3-0 เซต สร้างความสุขและเรียกรอยยิ้มให้กับ คนไทยได้ไม่น้อย 


ขอบคุณภาพจาก facebook : Ratchanok Intanon

“น้องเมย์ รัชนก” สาวน้อยนักตบ : ชื่อของนักแบดมินตันสาวไทยคนนี้ไม่เคยจางหายไปจากความทรงจำของคนไทย ความสำเร็จของ”น้องเมย์” ทำให้คนไทยมีความสุขนับครั้งไม่ถ้วน แม้จะมีบางช่วงที่เธออาจทำผลงานตกลงไปบ้าง แต่คนไทยก็ยังคงให้กำลังใจเธอเสมอมา โดยในปี 2560 "น้องเมย์" สามารถกวาดรางวัลชนะเลิศมาได้ถึง 3 รายการ ภาพที่ทำให้คนไทยยังคงประทับใจไม่รู้ลืมจากการแข่งขันรายการ "เดนมาร์ก โอเพ่น 2017" ซึ่งเธอสามารถคว้าแชมป์มาได้ เมื่อจบการแข่งขัน เธอได้กล้มลงกราบเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 

นี่ถือเป็นปรากฏการความสุข จากบุคคลที่ใช้ความสามารถที่มีอยู่ในตัว ช่วยสร้างความสุุขให้ชาวไทยทั้งประเทศ ได้มีรอยยิ้มกันตลอดปี 2560 และจะเป็นภาพความทรงจำที่งดงามตลอดไป

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei