Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 29 ธ.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 98 ครั้ง

“ประวิตร” ส่งหนังสือแจงที่มาแหวนเพชร-นาฬิกาหรูแล้ว 

ป.ป.ช.ระบุ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ส่งหนังสือแจงที่มาแหวนเพชรและนาฬิกาข้อมือหรูแล้วเมื่อวันพุธที่ผ่านมา แต่ปฏิเสธให้รายละเอียดว่ากี่เรือน เผยเตรียมเริ่มกระบวนการตรวจสอบในต้นปีหน้า เพราะเกี่ยวพันบุคคลที่ 3 

วันแรก 7 วันอันตราย ตายแล้ว 41 คน

ศูนย์อำนวยการข้อมูลป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ สรุปสถิติในรอบ 24 ชั่วโมงวันแรกของการรณรงค์ เกิดอุบัติเหตุขึ้น 477 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 41 คน จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสูงสุดได้แก่ ศรีสะเกษ ส่วนจังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุมากสุด เชียงใหม่ 23 ครั้ง

กระทรวงศึกษาฯ มอบของขวัญปีใหม่เด็กๆ

รมว.ศึกษาธิการ ระบุ กระทรวงศึกษาธิการ มอบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง สร้างโอกาสทางการศึกษาเป็นของขวัญปีใหม่ให้นักเรียน ขณะที่ สพฐ. สั่งลดการบ้านของนักเรียน ลดโรคเครียด กำหนด ป.1- 3 ประมาณ 30 นาที ไม่เกิน 1 ชั่วโมง ป.4-6 ประมาณ 1 ชั่วโมง ขณะที่เด็กโต ม.1-6 ไม่เกิน 2 ชั่วโมง 

โฆษกตร. ยันไม่ยอมเป่าแอลกอฮอล์ มีโทษเท่าเมาแล้วขับ

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าในกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้ผู้ขับขี่ทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ หากปฏิเสธการตรวจวัด ให้ถือว่ามีความผิดเท่ากับผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับรถ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีได้ เป็นการปฏิบัติตามกฎหมายใหม่ 

ตม.ยัน 8ซิมบับเว อยู่ระหว่างการดำเนินการของ UNHCR

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยืนยัน การดำเนินการกับ 8 ชาวซิมบับเว เป็นไปตามกฏมนุษยธรรม ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการของ UNHCR คาดสามารถส่งประเทศที่ 3 เร็วๆนี้ พร้อมระบุไม่ส่งผลกระทบต่อข้อกำหนดด้านความปลอดภัยของ ICAO

รบ. ยันไม่มีมติให้โรงไฟฟ้าใช้น้ำมันปาล์มแก้ราคาตก 

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เตือนอย่าหลงเชื่อข่าวลือ ยืนยันรัฐบาลไม่มีมติให้โรงไฟฟ้ากระบี่ใช้น้ำมันปาล์มแก้ปัญหาราคาปาล์มตก เพราะช่วยเกษตรกรได้เล็กน้อย แต่ส่งผลเสียหายให้ประชาชนจ่ายค่าไฟฟ้าแพงขึ้นถึงมากกว่า 10 เท่า

ป.ป.ช. เปิดบัญชีทรัพย์สิน 3 บิ๊กนายทหารหลังพ้นตำแหน่ง

ป.ป.ช. เปิดบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน รัฐมนตรีและสมาชิกสนช. ที่พ้นจากตำแหน่งในรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา โดย พลเอกธีรชัย นาควานิช และคู่สมรสมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น 16 ล้านบาท ส่วนพลเอกชัยชาญ ช้างมงคล ถอยเบนซ์ใหม่เพิ่ม 

นิวยอร์กคุมเข้มความปลอดภัยไทม์สแควร์ก่อนฉลองปีใหม่

ทางการนิวยอร์ก ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ความมั่นคง พร้อมอาวุธหนักและสุนัขตำรวจ กระจายกำลังออกลาดตระเวนดูความปลอดภัย ที่บริเวณจัตุรัสไทมสแควร์ ซึ่งในคืนวันที่ 31 ธันวาคม จะมีชาวอเมริกันและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกนับล้านคน ไปร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 

ตร.ทางหลวง เตือนจุดเสี่ยง จุดอันตราย ผู้ขับขี่ควรเพิ่มความระมัดระวัง

ตำรวจทางหลวง เตือน เส้นทางโค้งขึ้นลงเขาที่เป็นจุดเสี่ยงอันตราย เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และเฝ้าระวังเป็นพิเศษ คือ ทางหลวงหมายเลข 118 ถนนสายเชียงใหม่ เชียงราย ตั้งแต่ดอยนางแก้ว ถึง อำเภอดอยสะเก็ด เป็นทางลงเขาคดเคี้ยวและมีการก่อสร้างทาง ประกอบกับช่วงวันหยุดยาว การจราจรค่อนข้างหนาแน่น 

นายกฯ อวยพรปีใหม่ มอบส.ค.ส.

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวอวยพรเนื่องในเทศกาลปีใหม่ โดยได้ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเดชะบารมีอันแผ่ไพศาลของในหลวง ร.9 สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินาถ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ ดลบันดาลพระราชทานพร ให้กับสื่อมวลชนและคนไทยทุกคน ให้ประสบความสุขความเจริญ ประสบความสำเร็จในอาชีพการงานตลอดไป

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android