Ch3Thailand Logo

ทายนิสัยจาก “คำอวยพร” สะท้อนตัวตน

เปิดอ่านแล้ว 802 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่กันแล้ว หลายคนคงมีโอกาสได้ใช้เวลากับครอบครัว ได้รับของขวัญของฝากมากมายจากญาติมิตร คนสนิทเพื่อนฝูง และคงมีโอกาสได้อวยพรปีใหม่ให้กับคนรอบข้าง ลองมาค้นหาความหมายของคำอวยพรที่คุณมักจะชอบหยิบมาใช้บอกความรู้สึกกับคนเหล่านั้นกันดีกว่าว่ามีความหมายอะไรบ้างที่ซ่อนอยู่ และคำอวยพรเหล่านั้นจะบอกความเป็นตัวตนของคุณไว้ยังไงบ้าง?


“ขอให้มีความสุข”

ประโยคสุดสุดฮิตลอดกาล ใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย และทุกโอกาสสำคัญที่เป็นมงคล ใครที่ชอบใช้ประโยคนี้อวยพรคนรอบข้างเป็นคนที่ง่ายๆ สบายๆ แคร์คนรอบข้าง ห่วงภาพลักษณ์ของตัวเอง ไม่ชอบให้ตัวเองดูไม่ดีในสายตาคนอื่น แต่มักจะละเลยความรู้สึกคนใกล้ชิดแบบไม่รู้ตัว เพราะเห็นว่าเป็นคนกันเอง ซึ่งบางทีก็ควรจะใส่ใจความรู้สึกพวกเขาให้มากกว่านี้

“ขอให้ร่ำรวยมีเงินมีทอง”

คนที่ชอบอวยพรด้วยประโยคนี้เป็นคนที่มองการไกล จัดว่าเป็นนักวิเคราะห์สถานการณ์ที่แม่นยำ มีความระมัดระวังตัวเอง ทำอะไรด้วยความรอบคอบและคำนึงที่ผลได้ผลเสียอยู่เสมอ อะไรที่ไม่ควรเสี่ยงก็เลี่ยงที่จะไม่ทำ หรือเกี่ยวข้องให้น้อยที่สุด ให้ความสำคัญกับอนาคตมากกว่าปัจจุบัน ถือว่าเป็นนักวางแผนอนาคตที่ดี

“ขอให้ก้าวหน้าในชีวิต”

เป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง เป็นที่ไว้วางใจจากคนรอบข้าง ทำอะไรด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ สิ่งไหนที่คิดว่าดีต่อตัวเองและคนที่รักก็จะลงมือทำอย่างเต็มที่ ถึงจะมีอุปสรรคก็จะอดทนฝ่าฟันในสิ่งที่เลือกแล้วว่าจะทำ แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ไม่ได้อยู่ในความสนใจ คุณก็จะแค่ลองทำดูก่อน ถ้าดูท่าแล้วว่าไม่น่ารอดก็จะหยุดสนใจทันที ไม่ยอมเสียเวลาไปเปล่าๆ

“ขอให้สุขภาพแข็งแรง”

คุณเป็นคนที่เป็นคนที่มีปัญญาดีและมีความคิดสร้างสรรค์ซ่อนอยู่ภายในตัว ฉลาดคิดแต่ติดสบาย ทำอะไรพอประมาณไม่ชอบการดิ้นรนไขว่คว้าอะไรมากเกินตัว มีความปรารถนาดีและเข้าใจเหตุผลของคนอื่น มองโลกในแง่ดีก่อนเสมอ ไม่ชอบการเซอร์ไพรส์หรือเหตุการณ์ที่ไม่ทันได้ตั้งตัว เพราะจะรู้สึกไม่ปลอดภัย

“ขอให้สมหวังในสิ่งที่ตั้งใจ”

รู้ตัวหรือเปล่าว่าคุณเป็นคนที่มีความโรแมนติกสูงมากแบบชนิดที่เรียกว่าใครได้เป็นแฟนคงโชคดีมากๆ เพราะคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับความรัก เรียกว่ารักใครแล้วรักจริง รักนาน แต่ก็เป็นคนที่อ่อนไหวง่าย หวั่นไหวกับอะไรที่ผิดสังเกตแม้เพียงนิดหน่อยก็สามารถมโนต่อไปได้เป็นเรื่องเป็นราว เป็นนักคิด นักฝัน ผู้มีจินตนานการกว้างไกลไม่ว่าคุณจะชอบอวยพรคนอื่นด้วยประโยคไหน...ก็ขอให้คุณได้รับทุกคำอวยพรกลับคืนมา เป็นกำลังใจดีๆ รับปีใหม่นี้นะจ๊ะ

ส่วนใครอยากรู้ว่าของขวัญที่เลือกจะบอกตัวตนได้ยังไง คลิกเลย “ทายนิสัยจากของขวัญ” 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei