Ch3Thailand Logo

“ต๊งเหน่ง” รัดเกล้า ดาวคุณแม่ "เจ้าระเบียบ"

เปิดอ่านแล้ว 6,368 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คิดถึงดาววันนี้ จะพาทุกท่านไปพบกับ รัดเกล้า อามระดิษ หรือ พี่ต๊งเหน่ง ดาวที่มีเสียงร้องอันทรงพลังและฝีมือการแสดงที่ฉกาจฉกรรจ์คนหนึ่งของวงการบันเทิงไทย ล่าสุดกับบทบาท “คุณนายชลลดา” แม่ของกันลอง ในละครเรื่องเดือนประดับดาว ที่กำลังออนแอร์อยู่ในเวลานี้


พี่ต๊งเหน่ง เคยเป็นทั้งร้องในวง C.U.Band และได้แสดงละครให้กับภาควิชาศิลปการละครจุฬาลงกรณ์ฯ รวมถึงได้ร้องคอรัสให้กับศิลปินมาแล้วมากมายและก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนักร้องคอรัสให้กับ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ในปี พ.ศ. 2534 ก่อนจะเริ่มรับหน้าที่ร้องนำจนเป็นที่รู้จักในเพลง "ลมหายใจ" ของ บอย โกสิยพงษ์ ด้านการแสดง พี่ต๊งเหน่ง เริ่มงานแสดงเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง “รักแท้บทที่ 1” ในปี พ.ศ. 2538 ตั้งแต่นั้นมาก็มีงานทั้งภาพยนตร์ ละครอย่างต่อเนื่อง ร่วมถึงการเป็นโค้ชในรายการเดอะวอยซ์ คิดส์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 4 และ 5 และยังเป็นเจ้าของเสียงประกาศบนรถไฟฟ้า BTS เวอร์ชั่นปัจจุบัน อีกด้วย


สำหรับผลงานละครเรื่องแรกกับช่อง 3 คือ “คู่รักคู่รบ” พ.ศ. 2542 หลังจากนั้นก็มีผลงานกับช่องอย่างต่อเนื่อง เช่น จุดนัดภพ (พ.ศ.2555) คุณชายธราธร จากซีรส์ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ (พ.ศ.2556) และสุดแค้นแสนรัก (พ.ศ. 2558) กับบทย่าแย้ม ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนรู้จัก พี่ต๊งเหน่ง เพิ่มมากขึ้น จนสามารถคว้ารางวัลนาฏราช สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม มาครองได้ในปีเดียวกัน


และกับบทบาทล่าสุดในละคร เดือนประดับดาว รับบท “คุณนายชลลดา” ผู้เป็นแม่ของกันลอง มีคาแร็กเตอร์เป็นคุณหญิงหัวโบราณ เจ้าของยาสตรีไก่ฟ้าพญาลอ มีความยึดติดเรื่องความเชื่อเก่า ๆ  เจ้ายศเจ้าอย่าง เป็นคนตรงไปตรงมา รักลูกชายมาก แต่ก็ชอบบังคับให้ลูกต้องทำตามสิ่งที่ตนต้องการ ซึ่งกับบทบาทนี้ พี่ต๊งเหน่ง ก็สามารถถ่ายทอดความเป็นคุณหญิงเจ้าระเบียบได้อย่างดี เรียกได้ว่าเหมือนเล่นเป็นตัวเองจริง ๆ เลยก็ว่าได้

แฟนๆ สามารถติดตามผลงานการแสดงของ “พี่ต๊งเหน่ง – รัดเกล้า” กันได้ในละครเดือนประดับดาว ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. และเตรียมพบกับผลงานละครเรื่องใหม่ ๆ ให้แฟน ๆ ได้ตามเป็นกำลังใจให้กับ พี่ต๊งเหน่ง ได้เร็ว ๆ นี้ ทางช่อง 3


ละครที่เกี่ยวข้อง : เดือนประดับดาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei